Posted on

Top 3 bộ sách học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Tiếng hàn là một trong những ngoại ngữ ngày càng phổ biến và ứng dụng rộng rãi ở nước ta về phương diện giải trí cũng như kinh tế. Song song với sự ảnh hưởng đó, nhiều bạn muốn học tiếng Hàn để giao tiếp, để có thêm cơ hội tìm việc làm hay đơn giản học để hiểu các oppa của mình đang nói gì…Nhưng bạn đang loay hoay không biết làm thế nào để học tốt tiếng Hàn, rất đơn giản, sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn những bộ sách học tiếng Hàn hiệu quả nhất:

Bộ sách ” Học tiếng Hàn thật là đơn giản”

Là bộ sách đứng đầu về số lượng bán ra trong các đầu sách tiếng Hàn dành cho những đối tượng là người nước ngoài tự học tiếng Hàn. Mình tin rằng, đây sẽ là bộ sách mà những bạn đang có ý định học tiếng Hàn muốn tìm kiếm. Bộ sách gồm 5 cuốn: Dành cho người mới bắt đầu, Trình độ sơ cấp, Trình độ Trung cấp, Trong giao tiếp hàng ngày và Từ vựng trình độ Sơ – Trung cấp.

                                           

                                                     

Học tiếng Hàn thật đơn giản

1.1.”Học tiếng Hàn thật là đơn giản dành cho người mới bắt đầu” đúng như cái tên cả nó, quyển sách này ở trình độ sơ đẳng nhất dành cho những đối tượng là những người chưa từng học tiếng Hàn và chưa biết đến bảng chữ cái tiếng Hàn.

Học tiếng Hàn thật là đơn giản dành cho người mới bắt đầu

1.2 “Học tiếng hàn thật là đơn giản trong giao tiếp hằng ngày” Cuốn sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản trong giao tiếp hàng ngày” bao gồm hai phần: Phần 1 và Phần 2.
Phần 1 giới thiệu 50 câu tiếng Hàn phổ biến nhất được chia thành 10 bài học. Mỗi bài học gồm 5 câu được lựa chọn dựa trên ý nghĩa và ứng dụng của chúng vào đời sống thực tế, có kèm theo giải thích chi tiết.
Phần 2 bao gồm 24 hoạt cảnh với nhân vật chính là 6 bạn nước ngoài được đặt trong những tình huống thường gặp. Cách sử dụng và ý nghĩa của các đoạn hội thoại thực tiễn đều được giải thích cụ thể và chi tiết cho học sinh nước ngoài học tiếng Hàn Quốc để đi du lịch, sinh sống hoặc học tập tại Hàn Quốc.
Ngoài ra, với các đoạn hội thoại và từ vựng bổ sung, cùng các bí kíp phát âm và những thông tin thực tiễn, cuốn sách này được thiết kế tạo nền tảng cơ bản để các bạn học sinh học tiếng hàn giao tiếp có thể tích cực tham gia vào giao tiếp hàng ngày.

Học tiếng hàn thật là đơn giản trong giao tiếp hằng ngày

1.3 ” Học tiếng Hàn thật là đơn giản- trình độ sơ cấp”. Cuốn sách là tổng hợp những lời giải thích cặn kẽ và tỉ mỉ cho người tự học tiếng hàn.Thông qua cuốn sách, người học sẽ hiểu cặn kẽ về từ ngữ, các cấu trúc ngữ pháp để từ đó sử dụng ngôn ngữ linh hoạt hơn
Độc giả Minh Cường nhận xét:Quả không hổ danh là bộ sách tiếng Hàn bán chạy nhất thế giới ạ. Hiện tại mình đã học đến trình độ sơ cấp, cày xong cuốn này mình sẽ không ngần ngại mà “chiến” luôn các cuốn tiếp theo trong bộ. Đứng về phía người học mà làm sách nên mới có thể tỉ mỉ, chi tiết và phương pháp hiệu quả như vậy. Nói chung là sách hay quá ạ, quá phù hợp với người tự học tiếng Hàn như mình ạ”
1.4.Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Từ vựng trình độ sơ trung cấp. Để giao tiếp tốt thì một điều không thể thiếu là từ vựng phải phong phú, với quyển sách này bạn chỉ cần dành ra 30 mỗi ngày để trau dồi cho mình vốn từ vựng vô cùng phong phú. Với mỗi từ nghĩa của nó được giải thích chính xác và cộng thêm bài test để kiểm tra lại nữa.

Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Từ vựng trình độ sơ trung cấp

Tiếng Hàn Tổng hợp dành cho người Việt Nam

Năm 2008, bộ sách Tiếng Hàn Tổng hợp dành cho người Việt Nam (phiên bản bìa xanh lá cây) ra đời nhờ sự hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn & Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (KF). Kể từ đó, Bộ giáo trình trở thành tư liệu quan trọng giúp hàn trăm ngàn người học chinh phục tiếng Hàn, qua đó mở ra cánh cổng tri thức mới, và các cơ hội du học, việc làm trong suốt hơn 10 năm.

Tuy nhiên, bộ sách phiên bản cũ này chỉ được phổ cập trong các trường Đại học với số lượng hạn chế tại các thư viện nhà trường. Vì vậy, sinh viên theo học tiếng Hàn buộc phải dùng những cuốn sách photo từ phiên bản gốc để dùng làm giáo trình học tập.

Trọn Bộ Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp PHIÊN BẢN MỚI - BẢN QUYỀN
Trọn Bộ Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp PHIÊN BẢN MỚI – BẢN QUYỀN

 

Cùng với sự phát triển của văn hóa đọc và thị trường ngành sách, số lượng sách giả, sách lậu cũng tăng theo cấp số nhân. Theo thống kê của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam, từ năm 2010 đến nay có ít nhất là 500.000 bản sách và 8 tấn bán thành phẩm sách giáo dục bị in lậu tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Trước đây, khi mình học tiếng Hàn thì nhà trường cũng có sách giáo trình cho các bạn học sinh tham khảo, nhưng sách chỉ có trong thư viện nhà trường chứ không bán. Việc dùng sách photo để học tập có rất nhiều bất tiện nhưng sinh viên hồi đó không có nhiều chọn lựa nên bất đắc dĩ lúc đó phải dùng sách photo in ngoài. – Bạn Minh Huệ – Cựu sinh viên Khoa Tiếng Hàn – Trường Đại học Hà Nội cho biết.

Nắm bắt được thực trạng đó, vào tháng 05/2019, Qũy Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (KF) và Hội nghiên cứu khoa học về Hàn Quốc của Việt Nam( KRAV) đã chuyển giao quyền xuất bản của bộ sách cho MCBooks đồng thời tiến hành cải biên lại bộ sách, cập nhật thêm nhiều nội dung, kiến thức văn hóa mới nhằm mang đến cho người học Việt Nam một bộ Giáo trình có bản quyền với chất lượng tốt nhất.

Giờ đây, các bạn học viên theo học tiếng Hàn đã có thể sở hữu những cuốn sách giáo trình tiếng Hàn bản quyền chất lượng với mức giá cao hơn chỉ từ 12% – 15% so với sách lậu. Chỉ cần thêm một ít chi phí, các bạn sinh viên nhận được cuốn giáo trình có bản quyền chất lượng cao cả về hình thức lẫn nội dung.

Bộ Giáo trình Tiếng Hàn Tổng hợp phiên bản mới 2019
Bộ Giáo trình Tiếng Hàn Tổng hợp phiên bản mới 2019

 

Bộ Giáo trình Tiếng Hàn Tổng Hợp phiên bản mới, với nhận diện bìa màu xanh dương đã chính thức ra mắt vào tháng 12/2019 với 2 phiên bản: in màu và không in màu, một giáo trình đi kèm với một sách bài tập ở từng trình độ. Kết hợp với sách là MCPlatform, giúp việc học tập trở nên hiệu quả và tiện dụng hơn bao giờ hết.

Bộ giáo trình tiếng hàn Tổng hợp phiên bản mới, với nhận diện Màu Xanh Dương, đi kèm là PLatform hỗ trợ từ MCBooks

Hiện tại, đây là bộ Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp duy nhất có bản quyền tại Việt Nam được Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc và Hội Nghiên cứu khoa học Hàn Quốc của Việt Nam cùng các giảng viên hàng đầu tại khoa tiếng Hàn của các trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Hà Nội và Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn khuyến nghị sử dụng.

Bộ sách được chia làm 6 phần học theo trình độ từ sơ cấp đến cao cấp, dành cho mọi đối tượng muốn học tiếng Hàn là người Việt Nam
Bộ sách được chia làm 6 phần học theo trình độ từ sơ cấp đến cao cấp, dành cho mọi đối tượng muốn học tiếng Hàn là người Việt Nam

Cấu trúc của giáo trình được xây dựng theo các chủ đề; mỗi chủ đề liên kết thống nhất với một hệ thống các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cơ bản, bài tập ứng dụng, kỹ năng và tìm hiểu văn hóa.

Trong mỗi bài học, nội dung được chia thành các phần như: từ vựng, ngữ pháp cơ bản, luyện tập kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, phát âm, tìm hiểu văn hóa của đất nước Hàn Quốc. Phần cuối của sách, các tác giả đưa ra hệ thống từ mới được sắp xếp theo thứ tự của bảng chữ cái. Đây là những từ không xuất hiện trong phần ngữ pháp, từ vựng cơ bản; nhưng xuất hiện nhiều ở phần luyện tập của từng bài.

Có thể nói, Tiếng Hàn tổng hợp cho người Việt phiên bản mới là một trong những bộ giáo trình được xây dựng công phu nhất hiện nay, trên cơ sở những nghiên cứu sâu sắc môi trường học tiếng Hàn tại Việt Nam, cũng như chiến lược học tiếng Hàn của người Việt. Giáo trình được biên soạn dựa trên những kinh nghiệm thực tế và nền tảng lý luận sư phạm được tích lũy từ những chuyên gia dạy tiếng Hàn hàng đầu. Vì vậy, đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích và muốn chinh phục thứ ngôn ngữ này.

Video review :

Tiếp theo là bộ sách…

Combo “Ngữ pháp thông dụng tiếng Hàn”

Bộ sách “Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng” gồm hai cuốn:


Combo ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng 

1.Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng sơ cấp. Như chúng ta đã biết, Mc books đã phát hành hơn 50 đầu sách tiếng Hàn để phục vụ bạn đọc và cuốn “Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng – Sơ cấp” là quyển đầu tiên trong bộ “Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng – Korean Grammar in use” . Đây là cuốn sách cơ bản dành cho người tự học tiếng Hàn muốn học ngữ pháp tiếng Hàn. Cuốn sách này tổng hợp những phần ngữ pháp thường xuất hiện trong các giáo trình ở trình độ sơ cấp mà bạn có thể bắt gặp trong đời sống hàng ngày trong giao tiếp của người Hàn quốc.

2. Ngữ pháp Tiếng hàn thông dụng Trung cấp

Để đúng với hình mẫu cuốn sách dành cho bậc Trung cấp, cuốn sách là một trình độ khó hơn của cuốn”Ngữ pháp tiêng Hàn thông dụng sơ cấp”. Ngoài ra,cuốn sách còn in kèm theo phần dịch tiếng Việt rất rõ ràng để người học tiện theo dõi.Đây là cuốn sách rất bổ ích phục vụ cho những bạn học giao tiếp tiếng Hàn và những bạn đang ôn luyện để thi TOPIk.

Nói về cuốn sách này, độc giả Hồ Thị Hòa nhận xét:”Sách được trình bày rõ ràng kèm CD nên có thể vừa luyện ngữ pháp, vừa luyện nghe. Sách có phần bài tập nên có thể thực hành luôn… mỗi tội giấy màu đẹp quá nên không nỡ viết vào.Đặc biệt phù hợp với những bạn tự học nhé. Vì có so sánh tình huống nào thì dùng kiểu ngữ pháp này, không được dùng kiểu ngữ pháp kia, nếu tự học tiếng Hàn mà không biết phần này sẽ rất rối.. dùng lung tung, không tự nhiên hoặc sai nữa. Nói chung mình thấy rất ưng… đang hóng chờ quyển cao cấp mà không thấy có”
Combo 2 cuốn “Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng” với các chủ điểm ngữ pháp được trình bày rõ ràng và có sự so sánh giữa các cấu trúc tương đồng giúp người học không bị bẫy trong các bài thi TOPIK, combo hai cuốn sách này là lựa chọn tối ưu cho người học gaio tiếp tiếng Hàn chuyên và không chuyên.
Trên đây là top 3 bộ sách học tiếng Hàn hiệu quả nhất được mình tổng hợp, các bạn học tiếng hàn có thể tham khảo để tìm cho mình được bộ sách để học tập hiệu quả nhé.

Xem thêm: Giáo trình tiếng Hàn , Sách học tiếng hàn TOPIK

/* Remnove chat fb */
001-messenger