Posted on

Bạn thường học từ vựng tiếng Anh làm sao, nó cực hiệu quả chứ? Ý tôi là, kể cả ngay sau khi học, chúng mình vẫn còn nhớ như in những gì mình đã trót lưu vào đầu và hoàn toàn có mẹo hay thường xuyên sử dụng được chúng một thủ thuật thành thạo và chính xác? KHÔNG THỂ NÀO

Thực ra, trừ phi chúng mình là thiên tài, còn không thì dám cá với chúng mình rằng ba hôm trước chúng ta ăn gì bạn còn khó có thể nhớ được nữa là mớ từ vựng khó nhằn và không biết khi nào mới có cách dùng đến ngoài đời thực. “Vậy như thế nào để học từ mới, để khi giao tiếp với bạn bè, với người nước ngoài, tôi sẽ không còn lúng túng và một vài khoảng thời gian chết chỉ-để-chờ-tôi-nghĩ-từ-vựng sẽ không còn dài đằng đẵng nữa?”

Nếu vẫn đang gặp bế tắc với việc học và nhớ từ vựng từ nhiều năm nay, hãy tạm gác lại một số các học trước kia của bạn. Và hãy thử cân nhắc những thủ thuật này xem nhé:

  1. HỌC NHỮNG TỪ MỚI LIÊN QUAN TRỰC TIẾP (HOẶC GIÁN TIẾP) ĐẾN CUỘC SỐNG CỦA MÌNH!

Bạn học IT, thích chơi bóng đá, sở thích là nghe nhạc Rock, đọc manga, chỉ biết vài chỗ bổ sung thức ăn nhỏ lẻ ở gần trường và nơi ở…OK! Như vậy là đủ, chúng ta hãy bắt đầu với một số từ mới về chúng ta. Về ngành học, sở thích cũng như một số nơi chúng ta biết tới!

Tại sao ư? Bởi thay vì cho thuê căn hộ một kho từ vựng mà không biết năm nào tháng nào mới học hết được, càng không biết lúc nào mới có cách tin dùng đến, tại sao chúng mình không căn hộ cao cấp cho những thứ “gần” với mình nhất?Ít ra thì, khi gặp một chủ đề nào đó quá khó nhằn, chúng ta hoàn toàn có biện pháp “lảng” sang một chủ đề khác thân thuộc và gần gũi, một số thứ mà chúng ta có biện pháp dùng hàng giờ để nói về nó cơ mà.

Chúng ta thường nóng lòng và có phần nóng vội khi chỉ muốn học những thứ cao siêu tận đâu, thực chất, điều đó khá tốn thời gian và như đã nói, không giúp đỡ gì nhiều được cho chúng ta. Những thứ cao siêu, để sau cũng chưa muộn, nhưng mình tên gì, bao nhiêu tuổi, quê quán ở đâu, quê mình có gì hay có gì đẹp, đồ ăn nào ngon, vân vân và mây mây, chí ít thì cũng nên trôi chảy lưu loát, phải không nào?

Xem thêm:

Sai lầm đơn giản khiến học ngữ pháp tiếng Anh mãi không giỏi

 Bạn đã biết sử dụng Flashcard học từ vựng chưa?

  1. HỌC TỪ VỰNG QUA HÌNH ẢNH

Chúng ta thường có xu hướng nhớ hình ảnh trước tiên và thường xuyên sử dụng hình ảnh để khơi gợi những thông tin khác, điều này áp dụng khá có hiệu quả đối với việc học từ vựng tiếng Anh. Bạn có cách dán sticker lên đồ vật (cách truyền thống), hoặc ngược lại, sau khi nhìn thấy đồ vật hoặc sự vật, sự việc nào đó, hãy tự hỏi mình trong tiếng Anh nó có nghĩa là gì, việc “dằn vặt” bản thân vì không nghĩ ra hoặc không nhớ ra thứ gì thường kích thích chúng ta gấp gáp đi nghiên cứu nó và cho nên, nhớ cũng lâu hơn!

  1. 3. “STUDYING OUT OF THE BOX”

Chúng ta có “thinking out of the box” như là một câu nói động viên mọi người hãy suy nghĩ ra ngoài phạm vi khuôn khổ chính thống và hãy trở nên sáng tạo nhiều hơn. Các cách học thì vô vàn, chúng ta tra bừa trên mạng cũng có thể ra hằng hà sa số, nhưng hiểu chúng ta thì cũng chỉ có chính chúng ta mà thôi. Hãy thử tự sáng tạo ra một số phương pháp học cho chính mình sao cho cực hiệu quả nhất, chúng mình thích vẽ, chúng ta vẽ đẹp, vậy thì hãy làm một quyển từ điển bằng tranh; bạn yêu thơ, giỏi văn, thích viết lách thì hãy thử sức với những câu chuyện bằng tiếng Anh mình tự viết. Sai thì sửa, miết mải rồi cũng sẽ thành đúng thôi. Quan trọng là chúng ta không coi việc đối diện với từ mới là việc học, bạn coi nó như sở thích, như kế hoạch, tiếp cận bằng niềm đam mê và yêu mến, khi đó tự khắc, từ mới sẽ “chui” vào trong đầu chúng mình và ở lì trong đó, dễ như ăn kẹo vậy!

Từ khóa: Từ vựng tiếng Anh , Sách từ vựng tiếng Anh , tài liệu từ vựng tiếng Anh

2 thoughts on “Làm thế nào từ vựng tiếng Anh nó “chui” vào đầu

  1. Pingback: Tiếng Anh sẽ không còn là nỗi sợ hãi – Công ty sách MCBooks

  2. Pingback: Kinh nghiệm đắt giá cho người mới bắt đầu học tiếng Anh – Công ty sách MCBooks

Comments are closed.

/* Remnove chat fb */ 001-messenger