Posted on

Ngày nay tiếng Anh đã có một tầm quan trọng nhất định đối với mỗi người và đặc biệt với học sinh, sinh viên thì tiếng Anh không thể thiếu được. Nhằm khuyến khích các em và để các em học sinh học tốt tiếng anh thì Bộ GD-ĐT Việt Nam đã tạo cho các em một sân chơi được tổ chức thường niên đó là Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học, THCS & THPT trên toàn quốc . Cuộc thi được sự quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh, vậy Tầm quan trọng của cuộc thi Olympic Tiếng Anh như thế nào?

1.Trước tiên ta tìm hiểu Cuộc thi Olympic, IOE Tiếng Anh là gì ?

Như đã nói ở trên cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học, THCS & THPT trên toàn quốc do Bộ GD-ĐT Việt Nam đứng ra tổ chức hàng năm. Các học sinh tiểu học dự thi Olympic Tiếng Anh thường  từ lớp 3, lớp 4, lớp 5. Quy mô cuộc thi ngày càng lớn, thách thức, thể lệ cuộc thi mỗi năm đều có thay đổi.

Cuộc thi được tổ chức khá thoải mái, không căng thẳng, thường khởi động bằng các trò chơi, giao lưu. Giải thưởng của cuộc thi khá lớn, ví dụ như ở giải cấp Quận bé sẽ được vào thẳng trường tốt của Quận.

2. Tầm quan trọng của cuộc thi Olympic

– Đây là một cuộc thi đánh giá trình độ tiếng anh của học sinh, là môi trường để các em cọ sát, học hỏi và tăng khả năng tiếng anh của mình.

–  Cuộc thi Olympic  được nhà trường và các cấp rất coi trọng , một mục tiêu hướng tới cho học sinh của trường. Việc được giải thưởng cao và được vào thẳng các trường tốt của Quận cũng là một mục tiêu đáng phấn đấu và là một cơ hội tốt cho các em học sinh.

Với tầm quan trọng của Cuộc thi Olympic như thế này nên cuộc thi thu hút được rất nhiều những em học sinh tham gia với quy mô cuộc thi ngày càng lớn, các em học sinh cần phải luyện tập và có những tuyển tập đề thi Violympic Tiếng Anh làm những bí quyết cho riêng mình để đấu trọi với hàng nghìn các bạn thí sinh trên toàn quốc. Các em có thể tham khảo các sách luyện thi Violympic Tiếng Anh của MCBooks như Tuyển Tập Đề Thi Violympic Tiếng Anh Lớp 3, Tuyển tập đề thi ViOlympic tiếng Anh lớp 4 và Tuyển tập đề thi ViOlympic tiếng Anh lớp 6 sẽ là những trợ thủ đắc lực cho các em học sinh đấy!

Xem thêm

Những điều khiến sinh viên bỏ cuộc với Tiếng Anh
Tại sao người Scandinavia rất giỏi tiếng Anh?

/* Remnove chat fb */
001-messenger