Posted on

Mùa thu nhật bản, cả đất trời như chuyển màu với những sắc màu rực rỡ của lá thích, lá phong cùng những hàng cây rẻ quạt (cây ngân hạnh). Trên mọi con phố, những ngọn núi, lá cây dần chuyển từ màu xanh thẫm sang màu vàng rồi đỏ rực sẽ khiến  bạn cảm thấy thật bất ngờ và thích thú. Đây sẽ là thời điểm tuyệt vời để bạn có thể chụp được những bức hình tuyệt đẹp và siêu lãng mạn.. Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn những địa điểm đẹp nhất để thưởng thức, cảm nhận trọn vẹn về mùa thu Nhật Bản.

Cố đô Kyoto- Thiên đường của mùa Thu

Muốn ngắm lá đỏ đẹp thì chẳng ở đâu có thể sánh được với Kyoto. Kyôt vốn sở hữu phong cảnh hữu tình, nên ki vào mùa thu, những nét đẹp của xứ cố đô càng được tôn lên gấp bội. Không những thế, Kyoto còn quyến rũ bạn bởi nét đẹp của văn hoá lễ hội cùng các  nghi thức tôn giáo truyền thống.

Đến Kyoto, bạn không thể bỏ qua ngôi chùa vàng với toàn bộ mặt trong và ngoài được dát một lớp vàng óng ánh rực rỡ. Thật tuyệt vời khi ngắn nhìn vẻ đẹp rực rỡ của ngôi chùa cổ kính và kiêu hãnh soi bóng xuống mặt hồ trong veo như gương, tạo nên một bức tranh phong cảnh hài hoà, hư hư thực thực của chùa vàng cùng bóng nước, xen kẽ những sắc lá vàng, lá đỏ của mùa thu. Thật không khác gì cảnh vật chốn thiên đường.

 

Ngắm mùa thu lá đỏ tại thành phố Nikko
Thành phố Nikko, tỉnh Tochigi nổi tiếng là nơi ngắm lá đỏ mùa thu tuyệt đẹp. Du lịch Nhật bản mùa thu đến với thàh phố Nikko sẽ có rất nhiều các điểm thăm quan thú vị như khu vực Nikkozanrin noji, Futarasan jinja, di sản thế giới Nikko Toshogu, cầu trên không Hemerocallis tại cao nguyên Kirifuri, vùng đầm lầy Senjogahara hay ngắm lá đỏ bên trong xe điện tại Irohazara,…

 

Núi Phú Sỹ rực rỡ sắc thu
Mùa thu không phải là mùa đẹp nhất ở núi Phú Sỹ vì thiếu đi những lớp tuyết phủ trắng tinh khôi, nhưng đây là mùa lãng mạn nhất khi mà khung cảnh xung quanh chuyển sắc đỏ rực rỡ như bao phủ lấy vạn vật.

 

Hồ Haruna
Hồ Haruna thuộc thành phố Takasaki tỉnh Gunma. Hồ nước này được hình thành từ 3 miệng núi lửa, nằm giữa 3 ngọn núi Ueke Miyama, Akagi, Myogi. Phong cảnh mùa thu ở đây được nhuộm bằng một màu đỏ yên bình, thư thái. Đứng trên đỉnh núi Haruna Fuji nhìn sng phía tây bạn có thể thấy hồ Haruna, núi Asama, Dãy núi Tanigawa, đồng bằng Kanto, nêu thời tiết đẹp bạn có thể thấy cả đỉnh Phú Sỹ. Một cảnh quan thiên nhiên vô cùng hùng vĩ và đầy ãng mạn trong sắc trời thu.

 

Vườn quốc gia Towada Hachimantai
Màu lá đỏ mùa thu phủ kín đồi núi tạo nên một vẻ đẹp riêng biệt cho mùa thu tại Vườn quốc gia Towada Hachimantai, khơi lên một niềm mong ước mãnh liệt được đến đây ngay để tận mắt chiêm ngưỡng và tận hưởng vẻ đẹp đặc biệt này.

Nhật Bản vào mùa thua thật khó khiến người ta rời mắt. Đây cũng chính là động lực cho những người đang học tiếng Nhật, yêu thích Nhật Bản và mong muốn đến với đất nước mặt trời mọc này.

/* Remnove chat fb */ 001-messenger