Posted on

Không có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả dành cho những người lười biếng và không kiên trì. Khi đã có đủ quyết tâm thì việc áp dụng những phương pháp học hiệu quả sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian một cách đáng kể!

1. Học theo cụm từ

Học cụm từ là cách học tiếng Anh hiệu quả giúp khả năng nói và ngữ pháp của bạn cải thiện nhanh hơn 4-5 lần.

Khi bạn tìm thấy một từ mới, hãy viết ra cụm từ chứa nó. Khi bạn ôn lại, luôn xem lại tất cả các cụm từ chứ không phải từ.

Bạn nên nhớ là không bao giờ học một từ riêng lẻ. Lựa chọn các cụm từ. Nhớ các cụm từ. Ôn lại các cụm từ, đó là nguyên tắc để nhớ nhiều và nhớ lâu.

2. Học bằng tai thay vì bằng mắt

Bạn hãy bớt thời gian đọc sách lại và dành nhiều thời gian hơn cho việc nghe. Khi bạn đọc sách có nghĩa là bạn học bằng mắt, việc học tiếng Anh của bạn chỉ là nghĩ trong, thói quen này khiến cho việc giao tiếp và phản xạ với tiếng Anh của bạn chậm hơn. Việc nghe nhiều sẽ giúp bạn nói và phản xạ tiếng Anh tốt hơn. Nên nhớ nên bắt đầu nghe từ những đoạn hội thoại đơn giản hay xem phim, nghe nhạc, nếu bạn bắt đầu bằng một chương trình thời sự sẽ khiến bạn rất khó hiểu và dễ chán nản.

3. Không quá coi trọng ngữ pháp

Hãy tạm cất cuốn ngữ pháp của bạn đi! Việc cày ngữ pháp có nghĩa là bạn đang nghĩ về tiếng Anh, nó khiến bạn cảm thấy lúng túng và chậm chạm mỗi khi nói vì cần thời gian suy nghĩ xem ngữ pháp đã đúng chưa. Cái bạn cần là giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên mà không cần suy nghĩ đến cấu trúc ngữ pháp, vì vậy hãy tập trung vào nghe và phản xạ, đây mới là cách học tiếng Anh hiệu quả.

4. Học ngữ pháp qua truyện ngắn

Đây là cách học hiệu quả để bạn ghi nhớ ngữ pháp một cách tự nhiên và dùng tiếng Anh một cách tự động. Bạn có thể chọn các câu chuyện thú vị và nghe thật kĩ, sau đó ghi ra những quy tắc ngữ pháp mà bạn học được trong câu chuyện đó, bạn cũng có thể nghe 1 câu chuyện ở các thì khác nhau: quá khứ, hiện tại và tương lai.

5. Tiếng Anh thực tế

Để nói được tiếng Anh như người bản ngữ bạn cần chọn nguồn tiếng Anh thực tế để học như xem các chương trình thực tế, đọc báo, tạp chí, xem phim…Hãy nhớ học tiếng Anh thực tế, không học tiếng Anh trong sách vở.

Việc theo dõi các Series hàng tuần là phương pháp giúp xả stress sau giờ làm việc hoặc cuối tuần. Hơn nữa việc xem phim truyền hình không nhất thiết có nghĩa là bạn phải gác lại việc học tiếng Anh Series truyền hình giúp bạn học tiếng Anh”  để nạp kiến thức tiếng anh dễ dàng nhé

001-messenger