Posted on

Từ vựng trong tiếng Nhật luôn là nỗi ác mộng đối với nhiều người, nhất là đối với những học viên có ngôn ngữ không sử dụng hệ thống Hán tự. Việc học từ vựng càng trở nên cần thiết hơn nếu bạn muốn lấy được chứng chỉ N1, N2 hay N3.

Để đạt điểm cao trong kỳ thi JLPT năng lực tiếng Nhật, không có con đường tắt nào khác ngoài việc chăm chỉ.Việc học từ vựng có thể trở nên nhàm chán nhưng chúng sẽ hiệu quả hơn nếu bạn có phương pháp học tiếng Nhật đúng đắn.

Hãy thay đổi thói quen bằng cách học 10 từ tiếng Nhật mỗi ngày. Nếu bạn có khả năng ghi nhớ được nhiều hơn, đó sẽ là lợi thế của bạn trong việc học tiếng học tiếng Nhật. 

1. Cách học Ngữ pháp tiếng Nhật文法 (bunpou)

Ngữ pháp là phần dễ dàng hơn trong bài thi. Phần thi này sẽ đánh giá mức độ hiểu biết của người học về ngữ pháp tiếng Nhật theo từng cấp độ dưới dạng hình thức kiểm tra về cách dùng và ý nghĩa. Phương pháp đạt điểm cao trong kỳ thi tiếng Nhật ở phần này đó là luyện tập càng nhiều càng tốt. Không chỉ giúp bạn có kết quả khả quan ở bài thi, hiểu sâu về ngữ pháp tiếp Nhật cũng là cách học tiếng Nhật hiệu quả trong phần bài đọc.

Khi bạn muốn học Tiếng Nhật hoặc bất cứ ngôn ngữ nào khác bên cạnh phương pháp học tập đúng thì người học cần hội đủ các yếu tố như kiên nhẫn, chăm chỉ và có mục tiêu kế hoạch học tập rõ ràng. Bạn có thể đọc thêm bài viết: “5 khó khăn vấp phải khi học tiếng Nhật

2. Cách đạt điểm cao phần Đọc Hiểu読解 (dokkai)

Phần bài đọc trong kỳ thi Năng lực Tiếng Nhật thường liên quan nhiều đến hai mức N1,N2 và N3 hơn.

Không những là phần thi nhiều điểm nhất, bài Đọc hiểu trong tiếng Nhật còn chứa nhiều từ vựng kanji mà nếu không có khối từ vựng phong phú, bạn hoàn toàn không hiểu tác giả muốn nói về điều gì.Vì thế phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả cho phần này cũng chính là bạn phải học nhiều từ vựng và nắm bắt ngữ pháp.

Phân bổ thời gian hợp lý cũng là một cách làm bài thi tiếng Nhật hiệu quả.Nhiều người thường dành quá nhiều thời gian cho phần này mà không ước lượng được khoảng thời gian dành cho những phần còn lại, dẫn đến thiếu thời gian và không hoàn thành bài thi được tốt.

Điều quan trọng khi bạn đọc một bài văn tiếng Nhật đó là đừng cố gắng hiểu toàn bộ bài viết. Cách hiệu quả nhất để học tiếng Nhật trong trường hợp này đó là hãy hiểu câu hỏi muốn hỏi điều gì. Hãy đọc câu hỏi trước và xác định thông tin trả lời cho câu hỏi đó ở phần nào.

3. Cách đạt điểm cao phần Nghe 聴解 (choukai)

Nghe thường là phần thi khó nhất trong bài thi Năng lực Tiếng Nhật bởi với mỗi câu hỏi bạn chỉ được nghe một lần duy nhất và phải trả lời ngay lập tức sau đó.Vì thế, phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả cho phần này sẽ là, nếu bạn không thể trả lời câu hỏi nào, hãy bỏ nó lại, đừng để mất thời gian cho câu khác. Bạn sẽ không có thời gian để xem lại câu trả lời của mình, vì thế hãy cố chọn đáp án mà bạn cho là đúng nhất, ngay cả khi bạn không thể hiểu người ra đề đang hỏi về vấn đề gì.

Nếu bạn không sống tại Nhật Bản, cách duy nhất đê nâng cao khả năng nghe tiếng Nhật đó là sử dụng Internet hay CD.

Từ khóa bài viết: Cách làm bài thi JLPT tiếng Nhật hiệu quả

Xem thêm: Sách từ vựng tiếng Nhật bạn click tại đây nhé!

One thought on “Cách làm bài thi JLPT tiếng Nhật hiệu quả

  1. Pingback: Thi đậu tiếng nhật N5 - Công ty sách MCBooks

Comments are closed.

/* Remnove chat fb */
001-messenger