Posted on

Có rất nhiều cách để học tiếng nhật hiệu quả, không nhất thiết là phải học trên sách vở rồi về nhà làm bài tập. Dường như học theo cách truyền thống như vậy lâu ngày sẽ rất dễ gây nhàm chán. Bạn có thể học tiếng Nhật chỉ bằng video không.

1. Lý do bạn nên học tiếng Nhật qua video

  • Video tiếng nhật giúp bạn luyện kĩ năng nghe:

Học tiếng Nhật qua video là một cách rất tốt để bạn có thể luyện kỹ năng nghe và nói. Bạn có thể nắm bắt được giọng điệu của người bản xứ, cách mà họ nói chuyện với nhau trong từng trường hợp (ví dụ nói chuyện với bạn bè, nói chuyện trong gia đình, nói chuyện với người lớn tuổi). Và quan trọng nhất là bạn có thể tăng khả năng phát âm bằng cách lặp lại những gì nhân vật trong video nói.

  • Video tiếng nhật giúp bạn biết thêm về văn hóa Nhật Bản:

Điều này thì còn tùy thuộc vào thước phim mà bạn xem, tuy nhiên qua các video đó, bạn có thể bắt gắp rất rất nhiều yếu tố văn hóa Nhật. Việc hiểu thêm về văn hóa và con người Nhật Bản sẽ giúp bạn có được nguồn cảm hứng, để việc học tiếng nhật trở nên dễ dàng hơn.

  • Video tiếng Nhật giúp bạn bổ sung vốn từ vựng:

Khi tiếng nhật của bạn đã ở một trình độ nhất định, bạn sẽ có khả năng nắm bắt được từ ngữ, các cụm từ trong video. Đặc biệt hơn là bạn sẽ thấy được các ví dụ minh họa cho từng từ vựng cụ thể, cách họ sử dụng trong từng tình huống và dần dần bạn cũng sẽ biết cách sử dụng chúng trong thực tế sao cho phù hợp.

Nếu bạn muốn học tiếng Nhật một cách nhanh nhất có thể bạn không nên bỏ qua bài viết này. Bạn đã hạ quyết tâm học tiếng Nhật, bạn hãy đọc bài viết nàyBí quyết giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả nhất“.

2. Một số video tiếng Nhật đáng xem

  • Video phim hoạt hình Nhật bản

Hoạt hình nhật bản (hay còn gọi là Anime) được thiết kế đồ họa rất đẹp mắt, kịch bản giàu tình cảm, đậm truyền thống của con người Nhật Bản. Những bộ phim hoạt hình này sẽ tạo cảm hứng cho bạn trong việc học tiếng Nhật, cũng vì thế mà bạn sẽ học tiếng Nhật qua video một cách dễ dàng hơn, lượng kiến thức sẽ trau dồi tự nhiên hơn.

Tuy nhiên một điểm trừ đó là bạn sẽ khó có thể học tiếng Nhật lịch sự với anime. Trong anime thường được sử dụng rất nhiều câu rút gọn với độ lịch sự trong câu văn sẽ được giảm đi nhằm giúp cho khán giả dễ xem hơn (kể cả đối với người Nhật).

  •  Video học tiếng nhật theo chủ đề

Bạn sẽ được xem những hình ảnh chân thực trong đời sống thực của nhật bản, bối cảnh có thể là ở chợ đi mua hàng, ở lớp học, trong nhà hàng. Mình đặc biệt yêu thích bộ video tiếng Nhật “ Học tiếng Nhật cùng Erin “ . Bộ video này chia thành các bài với những chủ đề riêng xoay quanh một cô bạn nước ngoài đến Nhật bản học và dần dần làm quen với cuộc sống ở Nhật bản như thế nào.

  • Video học tiếng nhật sơ cấp

Đây là những đoạn video phỏng theo các bài kaiwa theo giáo trình mina no nihong go. Bạn chỉ cần nắm vững những video tiếng Nhật này thì việc giao tiếp cơ bản với người Nhật dễ như ăn cháo vậy. Mình nghĩ bạn học shadowing ( học nói theo video ) với những video tiếng Nhật này là thích hợp nhất vì mức độ rất vừa phải.

Từ khóa bài viết: Học tiếng Nhật qua video

Xem thêm: Sách học tiếng Nhật bạn click tại đây nhé!

/* Remnove chat fb */
001-messenger