Cải thiện tiếng anh nhờ thói quen hằng ngày

Posted on

Bạn có biết rằng bạn có thể học tiếng anh qua thói quen hằng ngày không? Nếu bạn áp dụng phương pháp dưới đây tiếng anh của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể đó:

Ghi những câu nói hay, ấn tượng trong sổ tay

Xem ti vi, thỉnh thoảng nghe được những câu nói hay của người nước ngoài, hãy ghi ngay vào một cuốn sổ tay. Những câu nói đời thường ấy sẽ giúp bạn tăng hiệu quả trong giao tiếp và ứng dụng một cách linh hoạt hơn. Bạn không thể nào nhớ hết mọi thứ, vì vậy hãy tập cách ghi tất cả vào sổ. Điều này khiến bạn cảm thấy an tâm và không lúng túng khi phải cố nhớ ra một câu nói nào đó quen thuộc mà không thể diễn đạt.

Bạn hãy luôn giữ trong đầu một câu hỏi: “Nếu dịch ra tiếng Anh thì từ này sẽ là gì?”. Ví dụ, khi xem ti vi, bắt gặp một tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ, bạn hãy tự hỏi “nguy nga, tráng lệ” trong tiếng Anh là gì, còn có từ đồng nghĩa nào khác không, và ngay lập tức hãy tra từ điển.Tư duy bằng tiếng Anh.

Hoặc nếu bắt gặp câu hỏi hay, thú vị của bạn bè mà không biết phải nói bằng tiếng Anh ra sao, bạn nên nhờ người khác giúp đỡ để tìm ra câu đó và khắc sâu vào trí nhớ. Bằng cách liên hệ thực tế, bạn sẽ dễ dàng nhớ từ vựng lâu và biết cách ứng dụng chúng.

Nghe bài hát tiếng Anh

Ca từ trong bài hát tiếng Anh luôn sử dụng cấu trúc ngữ pháp linh hoạt. Vì vậy, thỉnh thoảng bạn sẽ cảm thấy có thể ứng dụng một số câu trong lời bài hát để viết luận. Thật thú vị khi nhớ được một lời bài hát hay hay nào đó. Còn nếu bạn không thích nghe nhạc thì chỉ cần hiểu nghĩa tựa đề thôi là vốn từ vựng cũng nâng lên chút đỉnh rồi.

Trò chuyện trực tuyến với người bản ngữ

Nếu bạn không có cơ hội trò chuyện trực tiếp với người nước ngoài thì chat trên mạng cũng là một phương thức hay để áp dụng vốn kiến thức, vì ngôn ngữ mạng khá giống với ngôn ngữ giao tiếp đời thường. Hãy giữ tâm lý thoải mái và đừng ngại mắc lỗi. Bạn không cần lo ngại vốn từ của mình không nhiều. Nếu có từ nào không hiểu, bạn hãy tra ngay từ điển trên máy tính.

Chỉ cần bạn nghĩ đến tiếng anh một chút khi bạn hoạt động thường ngày, và áp dụng những cách học tiếng anh này thì bạn nghĩ vốn tiếng anh của mình sẽ được nâng cao chứ?

Chúc bạn học tốt!

001-messenger