meta name="facebook-domain-verification" content="63z6eo84cp7mv85s24v68ju6jvo89s"/>
Posted on

Bạn luôn cảm thấy khó khăn và nhàm chán mỗi khi học tiếng Anh? Phải chăng bạn chưa tìm được phương pháp học hiệu quả nhất cho mình? Nếu vậy, bạn hãy thử thay đổi việc học khô khăn của mình bằng những giai điệu bài hát. Chắc chắn những bản nhạc tiếng Anh yêu thích sẽ giúp bạn cải thiện nhanh chóng khả năng tiếng Anh của mình.

Tại sao học tiếng Anh qua bài hát lại hiệu quả ?

Đơn giản bởi vì những bài hát có giai điệu, vần nhịp nên những từ vựng trở nên mềm mại, dễ nhớ hơn khiến bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn không còn mang nặng áp lực học hành nữa. Đây cũng là cách học được rất nhiều bạn trẻ ngày nay áp dụng bởi sự hiệu quả nó đem lại. Chỉ với 5 phút mỗi ngày cho một bài hát duy nhất chắc chắn sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy nhé !

Phương pháp học tiếng anh qua bài hát để đạt kết quả tốt nhất:

Tất nhiên, bạn nên “khởi động” bằng những ca khúc Pop Ballad nhẹ nhàng với giai điệu chậm, dễ nghe cùng với ca từ phổ thông, dễ hiểu. Những bài Rock, Rap, Jazz hay Dance sẽ khiến bạn phát điên khi phải chạy đuổi theo những ca từ của bài hát mà chẳng kịp hiểu gì. Vậy nên chúng mình hãy bắt đầu từ những ca khúc gần gũi, quen thuộc trước đã nhé ! Hãy cứ nghe nhạc mà chưa cần xem lời bài hát, chưa cần cố để hiểu hết lời bài hát, việc nghe nhạc như vậy sẽ giúp bạn làm quen với bài hát một cách tự nhiên nhất, không áp lực và hoàn toàn như đang thư giãn vậy đó !

Mình sẽ bật mí một số phương pháp học hiệu quả qua bài hát nhé:

Sau khi nghe nhạc nhiều lần, hãy thử tải lời bài hát về và hát theo. Trước khi nhìn lời bài hát, bạn đã có nhiều lần nghe bài hát này và bắt chước theo, chắc hẳn có những chỗ trong bài hát bạn đã thử đoán xem đó có phải là từ này, từ nọ khô Xem lời bài hát (lyrics) sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trước đó và tự đánh giá được lỗi sai của mình.
Tiếp theo là hãy thử nghe lại ca khúc một cách chậm rãi và từng câu, sau đó thử tự viết lại lời bài hát và kiểm tra kết quả so với lời chuẩ Đây là một bài kiểm tra thú vị chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng hào hứng.
Cuối cùng là hãy nghe những bài hát mà bạn thực sự yêu thích, bởi chỉ có những bài hát đó mới có thể giúp bạn ngân nga cả ngày mà vẫn thấy không thể dừng lại được thôi
Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết chọn lựa những bài hát ôn luyện hiệu quả thì hãy tham khảo và tin tưởng tuyển tập Luyện Nghe Tiếng Anh Qua 100 Ca Khúc Được Yêu Thích Nhất (Tập 1) do MCBooks phát hành nhé. Cuốn sách bao gồm 100 ca khúc bất hủ của mọi thời đại, đĩa CD kèm theo, phần dịch nghĩa chi tiết, điền từ hợp lí, rất phù hợp cho việc từ vựng và kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn. Sau đó, bạn có thể tìm đến cuốn Luyện Nghe Tiếng Anh Qua 100 Ca Khúc Được Yêu Thích Nhất (Tập 2) để bổ sung thêm kho âm nhạc ngoại quốc phong phú cho mình cũng là để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

Âm nhạc vừa giúp bạn thư giãn vừa đem lại kết quả cao trong học tập. Hãy nhanh chóng chọn những bài hát yêu thích để nâng cao kiến thức tiếng Anh nhé.

Xem thêm:

Sách học từ vựng tiếng Anh

Giáo trình tiếng Hàn

/* Remnove chat fb */ 001-messenger