Posted on

Hội sách lớn nhất từ trước đến nay ở Hà Nội với chủ đề “Sách xưa và nay” đã khai mạc tại công viên Thống Nhất (đường Trần Nhân Tông, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) vào ngày 14/4/2015 và kết thúc vào ngày 21/4/2015

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 2 (21-4), hội sách diễn ra từ ngày 17 đến 21-4 do Cục Xuất bản – in và phát hành phối hợp Hội Xuất bản Việt Nam và Sở Thông tin – truyền thông Hà Nội tổ chức với 150 gian hàng của 100 đơn vị nhà xuất bản, công ty sách trên cả nước và hàng nghìn tên sách, hàng vạn bản sách nhiều thể loại.

Rất nhiều đầu sách mới của các nhà xuất bản, công ty sách được giới thiệu đến công chúng trong dịp này. Nhiều đầu sách được các đơn vị làm sách giảm giá 20-50%, trong đó nhiều đầu sách đồng giá 5.000 đồng, 10.000 đồng, 20.000 đồng…

Bộ truyện tranh Gram Gram lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam tại gian hàng MCBooks

Tại hội sách có khoảng 30 cuộc giao lưu, tọa đàm với nhiều nhà văn, nhà thơ, nhà lý luận phê bình, các tác giả trẻ… về việc đọc và vai trò của văn hóa đọc hiện nay.

Giao lưu với tác giả cô Mai Phương

Có thể cảm nhận rõ sức nóng này ngay từ các… bãi trông giữ xe của công viên, khi hàng dài người phải xếp hàng, chờ đợi mới tới lượt mình nhận vé. Mặc dù công viên Thống Nhất đã nhiều lần tổ chức các sự kiện cộng đồng khác nhau, song đây là sự kiện hiếm hoi khiến nhiều bãi trông xe quanh công viên rơi vào tình trạng quá tải.

Trong khi đó, ở khu tổ chức chính của ngày hội, người xem có thể bị choáng ngợp bởi độ “hoành tráng” với rất nhiều nhà sách, nhà xuất bản tham gia. Nhờ vậy, độc giả ở mọi lứa tuổi, có sự quan tâm ở những lĩnh vực khác nhau đều dễ tìm được đầu sách yêu thích của mình. Bên cạnh sự phong phú của các loại sách thì việc các nhà sách thực hiện chương trình ưu đãi, giảm giá, khuyến mãi càng khiến những người yêu sách có lý do để tham quan và không ngần ngại mua về túi lớn túi nhỏ.

Không chỉ có những quầy bán sách ấn tượng, Ban tổ chức còn bố trí khu vực Cafe sách, khu vui chơi cho trẻ em… nên sự kiện nói trên càng thêm hấp dẫn.

Các bạn trẻ rất thích thú chụp ảnh với chú mèo Oggy

Ngày hội sách với mục đích nhằm tiếp tục khẳng định những giá trị của sách qua đó, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách.

HỘI SÁCH HÀ NỘI 2015 cũng đã khép lại và và để lại trong lòng rất nhiều độc giả những ấn tượng tốt, hẹn gặp lại quý độc giả thân yêu vào năm 2017. Chắc hẳn mỗi sự kiện đi qua đều để lại trong lòng mỗi chúng ta những cảm xúc khác nhau đúng không nào? Mong rằng văn hóa đọc người Việt Nam nói chung, khu vực Hà Nội nói riêng sẽ ngày càng được hưởng ứng tạo điều kiện từ nhiều đơn vị qua các chương trình ý nghĩa như hội sách lần này vậy.

One thought on “Hội sách lớn nhất Hà Nội 2015 khép lại

  1. Ha Thu Nguyen says:

    Gui giup toi link CD Tu hoctieng Nhat danh cho Nguoi moi bat dau. TKS

Comments are closed.

/* Remnove chat fb */
001-messenger