Posted on

Họa sĩ Đặng Xuân Hòa nổi danh từ khá sớm, từ những năm 80 của thế kỉ trước khi đó ông mới đôi mươi. Nhiều người nhận xét ông có nét tài hoa, khéo léo riêng, sự nhạy cảm khi quan sát hình thể riêng lẻ, khả năng truyền đạt cảm xúc qua hình thể. Vì thế, tranh của anh lúc nào cũng có bề mặt rất hoàn chỉnh, còn màu sắc thì luôn hấp dẫn với xúc cảm thẩm mỹ tinh tế. Lựa chọn trường phái trừu tượng làm lối đi cho tranh của mình, họa sĩ Đặng Xuân Hòa đặt dấu ấn đậm nét của ông vào các tranh đến nỗi đối với những người chỉ cần hiểu sơ qua về hội họa Việt Nam cũng biết đó là tranh của ông.


Tác phẩm với chủ đề rất bình dị của họa sĩ Đặng Xuân Hòa

Các tác phẩm của ông thường lấy chủ đề là những thứ vô cùng bình dị mà chúng ta có thể bắt gặp hàng ngày như bộ ấm chén, bình hoa, con mèo, con cá, … nhưng ẩn trong sự bình dị ấy là một sự hoa mỹ đến khó tả. Bằng việc kết hợp tinh tế giữa màu sắc với bố cục, các tác phẩm của ông toát lên một cái hồn rất riêng như một góc nhìn đa chiều của người nghệ sĩ đối với cuộc sông thường ngày vậy. Điều này đã làm nên một họa sĩ trừu tượng Đặng Xuân Hòa rất thành công, giúp tranh của ông liên tục có mặt ở các triển lãm hay sự kiện đấu giá lớn, thậm chí được lưu giữ tại Viện bảo tàng mỹ thuật quốc gia Việt Nam, Singapore và Malaysia.

Họa sĩ Đặng Xuân Hòa cũng là một trong những người tham gia vào dự án từ điển Anh – Việt phiên bản đặc biệt. Với ông dự án này không chỉ là một cách để quảng bá tri thức cũng như nghệ thuật hội họa Việt Nam mà còn là sự lưu giữ giá trị tốt đẹp này đến các thế hệ sau. Tác phẩm mà ông đưa lên bìa cuốn từ điển rất tinh tế, hãy cùng chiêm ngưỡng:


/* Remnove chat fb */ 001-messenger