Posted on

Nhiều bậc cha mẹ mong muốn giúp con mình học tiếng Anh từ khi còn nhỏ. Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc dạy ngoại ngữ cho trẻ nhỏ là giúp họ hình thành nhận thức tích cực về giao tiếp với ngoại ngữ.

Một lợi thế lớn của việc tiếp xúc ngôn ngữ thứ hai ở trẻ thơ là giúp trẻ tạo ấn tượng tích cực về ngoại ngữ. Khi trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ từ khi còn rất nhỏ, trẻ thường có xu hướng xem ngôn ngữ một cách tích cực và học một ngôn ngữ khác trở thành điều mà họ rất thoải mái. Tuy nhiên, nếu bạn buộc một đứa trẻ nói ngôn ngữ thứ hai ngay cả khi họ đang kháng cự, bạn sẽ có nguy cơ tạo ra một ấn tượng tiêu cực về ngôn ngữ đó.

Dưới đây là một số gợi ý hữu ích để giúp con bạn thích học tiếng Anh:

Thoải mái khi cần thiết

Một số phụ huynh nghĩ rằng cách tốt nhất để giúp con mình học ngôn ngữ khác là chỉ sử dụng ngôn ngữ đó ở nhà. Đó là một ý tưởng đáng khen ngợi, nhưng nó không phải bất thường cho trẻ em để phát triển nản lòng và muốn cha mẹ của họ để nói chuyện với họ bằng tiếng mẹ đẻ của họ. Điều cuối cùng bạn muốn là để con bạn phát triển những cảm xúc tiêu cực đối với ngoại ngữ, hoặc gặp bất cứ khó khăn nào khi giao tiếp với mẹ và bố.

Không có gì là quan trọng hơn bạn có giao tiếp tốt với con của bạn. Nếu con của bạn thể hiện sự thất vọng khi cố giao tiếp bằng tiếng Anh, tốt nhất bạn nên thoải mái và sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Bạn muốn con mình cảm thấy thoải mái giao tiếp với bạn.

Hãy để con bạn thấy bạn thưởng thức tiếng Anh

Một trong những cách tốt nhất để khiến trẻ quan tâm đến việc làm điều gì đó là để họ quan sát bạn thưởng thức hoạt động đó. Đừng làm gì để giải quyết vấn đề này, nhưng hãy để con bạn nhìn thấy bạn đọc sách hoặc báo tiếng Anh. Xem các đĩa DVD tiếng Anh, nghe nhạc tiếng Anh hoặc để cho họ thấy bạn nói tiếng Anh với bạn bè. Con của bạn nhìn bạn. Khi họ đang chơi, họ giả vờ là bạn. Nếu bạn muốn họ quan tâm đến tiếng Anh, hãy cho họ thấy bạn quan tâm đến tiếng Anh.

Sử dụng tiếng Anh mà không yêu cầu họ trả lời bằng tiếng Anh

Nếu một đứa trẻ buộc phải trả lời bằng ngôn ngữ thứ hai, họ thấy khó khăn, họ có thể trở nên thất vọng và thất vọng một cách dễ dàng. Bạn có thể sử dụng rất nhiều tiếng Anh với con cái của bạn mà không áp lực họ nói.

Sử dụng các lệnh đơn giản, chẳng hạn như “Đặt giày của bạn.” “Hãy đi.” Hoặc “Cho tôi quả táo, làm ơn.”
Hãy khen ngợi, như “Tốt công việc!” “Tốt lắm!” Hoặc “Thật là một bản vẽ đẹp!”
Thực hiện quan sát hoặc chỉ ra mọi thứ, “Hôm nay trời lạnh!” “Nhìn con chó màu nâu.” Hoặc “Kem này thật ngon.”
Hỏi các câu hỏi cơ bản có thể được trả lời qua cử chỉ hoặc câu trả lời ngắn, chẳng hạn như “Bạn muốn mặc áo nào?” – trong khi cầm hai cái áo để lựa chọn, “Bạn có thích spaghetti không?” Hoặc “Giày của bạn ở đâu?”
Đây là tất cả những cách tuyệt vời để giao tiếp tự nhiên với họ bằng tiếng Anh mà không buộc họ phải nói chuyện.

Cho con bạn biết tiếng Anh

Hãy nhớ rằng INPUT là điều cần thiết. Xác định một số phương tiện truyền thông tiếng Anh (như đĩa DVD và CD) mà con của bạn thích và để chúng tận hưởng nó theo các điều kiện của riêng mình mà không gây áp lực cho việc sản xuất tiếng Anh ngay lập tức. Đôi khi chúng ta có kỳ vọng không thực tế đối với những người học ngoại ngữ trẻ tuổi. Giống như một người nói tiếng Anh trẻ tuổi cần thời gian để bắt đầu sản xuất tiếng Anh, thì người học ngoại ngữ trẻ cũng vậy. Hầu như tất cả người học ngôn ngữ đều phải trải qua “giai đoạn im lặng” trước khi bắt đầu tự sản xuất ngôn ngữ. Đương nhiên, giai đoạn im lặng cho một đứa trẻ thường có thể là khá dài.

Cung cấp càng nhiều đầu vào thú vị càng tốt, và để chúng bắt đầu sản xuất tiếng Anh với tốc độ riêng của họ. Đọc cho trẻ em của bạn bằng tiếng Anh nữa. Tìm một số sách truyện tiếng Anh tốt mà con của bạn thích thưởng thức với bạn và đọc cho họ trong thời gian kể chuyện. Chỉ cần cẩn thận không thay thế hoàn toàn các cuốn sách bằng tiếng mẹ đẻ của bạn bằng sách tiếng Anh. Để phát triển khả năng biết chữ, điều quan trọng nhất là bạn thường xuyên đọc cho trẻ bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

Tập trung vào những điểm tích cực

Học một ngôn ngữ thứ hai nên là một kinh nghiệm tích cực. Hãy nhớ rằng đây không phải là một cuộc đua. Nếu bạn đang phơi bày trẻ em của bạn sang tiếng Anh thường xuyên theo những cách vui nhộn, chúng sẽ ổn nếu bạn tiến bộ trong việc học ngôn ngữ. Nếu bạn đẩy quá mạnh, họ sẽ bắt đầu chống lại. Tập trung vào những điểm tích cực. Khen ngợi con cái của bạn về tiếng Anh, nhưng đừng quá đà và làm cho họ cảm thấy như việc nói tiếng Anh là phi thường. Bạn muốn con của bạn cảm thấy tích cực về tiếng Anh mà không làm cho họ cảm thấy như tiếng Anh là một chủ đề đáng sợ lớn ngoài tầm với của họ.

Hy vọng các quý phụ huynh sẽ có cách dạy tiếng anh tốt nhất cho con mình. Chúc các bạn thành công!

Mcbooks

/* Remnove chat fb */
001-messenger