Posted on

Bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề học tiếng anh, điểm số tất cả các môn của bạn đều tốt nhưng riêng tiếng anh thì rất tệ? Đừng lo lắng, dưới đây MCBooks – Chuyên sách ngoại ngữ sẽ chia sẻ cho bạn Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Anh cực hiệu quả.


 

Bí quyết 1: Học tiếng Anh bằng niềm đam mê: Hãy học tiếng Anh một cách chủ động và mỗi ngày dành một khoảng thời gian nhất định cho tiếng Anh. Khi chủ động học, bạn sẽ không có cảm giác bị nhồi nhét, bị quá tải. Khi học bằng sự thích thú, bạn sẽ học được từ mọi nguồn: đọc sách, xem phim, nghe nhạc, học từ sách giáo khoa, từ bạ bè, thầy cô…

Bí quyết 2: Tự học tiếng anh, tự tạo động lực cho chính mình: Việc tự học, tự tạo động lực cho chính mình rất quan trọng trong quá trình học tiếng Anh bởi việc tự nghiền ngẫm kiến thức, tìm tòi thêm cái mới và luyện tập sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn, kĩ hơn những gì được các thầy cô giáo hướng dẫn ban đầu.

Bí quyết 3: Luyện tập, luyện tập, luyện tập: Thành ngữ tiếng Anh có câu “Practice makes perfect” – tương đương với câu “Có công mài sắt có ngày nên kim” trong tiếng Việt nên luyện tập thường xuyên, liên tục chính là bí quyết học tiếng Anh tốt. Bạn nên làm bài tiếng Anh bất cứ khi nào rảnh rỗi, phải hiểu rõ bản chất của bài làm, và phân tích để tìm ra chỗ sai nếu bạn làm chưa đúng.


Bí quyết 4: Tổng hợp, củng cố kiến thức: Chủ động làm nhiều bài tập khác nhau, và tổng hợp lại thành các dạng bài rồi củng cố những kiến thức đã học sẽ khiến bạn quen với nhiều dạng bài tập khác nhau, và không bị bỡ ngỡ, bị “ngợp” trước những bài thi tổng hợp

Bí quyết 5: Vạch kế hoạch học rõ ràng: Bạn nên có kế hoạch học tiếng Anh rõ ràng hàng ngày để tạo thành một thói quen. Ví dụ, mỗi ngày bạn có thể dành 3 tiếng để học tiếng Anh: 1 tiếng đọc, 1 tiếng nghe, 1 tiếng học ngữ pháp hoặc viết luận… Tùy từng giai đoạn, bạn có thể lên kế hoạch tập trung cho từng kĩ năng: ví dụ: lớp 6 chú trọng đến việc học ngữ pháp, học cách viết sao cho chuẩn, lên lớp 7, lớp 8 tiếp xúc với các dạng bài chuẩn hóa quốc tế như IELTS, TOEFL…

Bí quyết 6: Chọn chiến lược phù hợp cho từng trường chuyên: Thi vào mỗi trường chuyên cần có một chiến lược khác nhau. Ví dụ, nếu thi vào vào chuyên Anh Trường Amsterdam thì khó nhất là môn tiếng Anh, vì vậy, cần tập trung đặc biệt vào môn tiếng Anh. Trong khi, nếu thi các trường như chuyên Ngữ, thì đề Văn, Toán lại khó nhằn, nên nếu bạn nào khá 2 môn này, có thể tập trung vào thi ở đây để đạt kết quả tốt.


Bí quyết 7: Tham gia một lớp học tiếng Anh, cuộc thi tiếng Anh: để giúp nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, cũng như có cơ hội được học những thầy cô giáo giỏi. Nếu có cơ hội, bạn hãy tham gia vào các kì thi tiếng Anh ví dụ như Olympic tiếng Anh hay bạn có thể tham cuộc thi online như violympic…Nhưng trước khi thi bạn cũng cần ôn tập và làm 1 số những dạng bài tập, đề thi violympic để được trải nghiệm cách đi thi, tiếp xúc thêm kiến thức, rèn luyện tâm lý vững vàng. Đó cũng là cơ hội tốt để giao lưu với các bạn có chung niềm đam mê ngôn ngữ, đánh giá được kiến thức và kỹ năng Tiếng Anh của mình và là một sự chuẩn bị tốt cho các kỳ thi.

Đã có rất nhiều bạn thành công khi áp dụng những bí quyết học này, chỉ cần có phương pháp học tốt cộng thêm 1 chút chăm chỉ thì MCBooks tin rằng bạn sẽ làm được. Chúc bạn học tốt!

001-messenger