Posted on

Thông qua các trò chơi đơn giản, bé dễ dàng học thuộc các từ mới, ngữ pháp mà không cần gò ép. Các bậc phụ huynh cũng có thể giúp con học giỏi tiếng Anh tại nhà bằng những game vui nhộn tự thiết kế sau đây.

Có thể bạn quan tâm: 3 bước tuyệt vời giúp trẻ học tốt Tiếng Anh

XEM HÌNH ĐOÁN CHỮ

Thông qua hình ảnh, sẽ nhanh tiếp thu và nhớ bài tốt hơn.

Trò này phù hợp với những câu tiếng Anh dài, nhiều từ mới.
Cách chơi: Bạn chuẩn bị sẵn những bức hình vẽ hoặc hình chụp trang báo, trang sách, tạp chí, có nội dung hoạt động để bé dễ ghép chữ hoặc câu, ví dụ như hình chiếc xe đang chạy, con cá đang bơi, chú cún đang ngủ. Sau đó, bạn cho bé xem hình ảnh đó khoảng 5 đến 10 giây và yêu cầu bé viết hoặc đọc lại một cách nhanh chóng sự việc đang diễn ra bằng tiếng Anh. Sau khi viết xong, bạn cho bé xem lại tranh và cùng kiểm tra xem câu viết có trùng khớp với hoạt động đang diễn ra không nhé!

NHẮC NHỚ THEO NHẠC

Hát bằng tiếng anh sẽ giúp bé ghi nhớ từ tốt hơn.

Trò chơi này giúp con học giỏi tiếng Anh bởi bé tiếp thu nhanh những động từ, danh từ mới trong bài hát với ca từ và giai điệu dí dỏm.

Cách chơi: Bạn chuẩn bị sẵn một bài hát hoặc đoạn nhạc thiếu nhi vui nhộn, có nhiều hoạt động, đồ vật (Con cò bé bé, Bắc kim thang, Kìa con bướm vàng) để mở cho bé nghe. Trước khi bắt đầu chơi, bạn yêu cầu bé nghe thật kỹ để nhận ra những hoạt động hoặc đồ vật có xuất hiện trong đoạn nhạc ấy. Sau khi nghe nhạc, bé sẽ dùng tiếng Anh kể lại ít nhất 3 hoạt động hoặc món đồ xuất hiện trong đoạn nhạc.

TRUY TÌM MẢNH GHÉP

Học từ với cách ghép các chữ lại với nhau

Trò này có cách chơi gần giống trò truy tìm kho báu, thích hợp để dạy ngữ pháp, ghép câu hoặc học thêm từ mới. Bên cạnh đó, trò chơi cũng giúp bé tăng cường kỹ năng suy nghĩ có logic và khả năng ghi nhớ.

Cách chơi: Bạn chuẩn bị nhiều từ mới hoặc câu đầy đủ (tùy khả năng và lứa tuổi của bé) rồi viết trên một tờ giấy trắng hoàn chỉnh. Sau đó bạn cắt rời từng chữ hoặc câu giấu các phần riêng biệt vào những vị trí khác nhau trong phòng khách hoặc bất kỳ không gian nào (càng khoanh vùng nhỏ bé càng dễ chơi). Khi đi tìm những mảnh ghép này, bé sẽ ghi nhớ và hiểu nghĩa của chúng

CẶP ĐÔI HOÀN HẢO

Với trò chơi này, trẻ sẽ tìm mảnh giấy viết chữ có ý nghĩa đúng với tấm ảnh. Cách này giúp con học giỏi tiếng anh nhờ bé dễ hình dung và hiểu rõ nghĩa của từ mà mình vừa tìm được.

Cách chơi: Bạn chuẩn bị những tấm bìa cứng, cắt chúng theo hình của những lá bài và chia ra làm hai phần. Phần một bạn dùng để vẽ, dán hoặc in các hình ảnh khác nhau như trái banh, quả táo, con cá vào một mặt của tấm thẻ. Phần còn lại, bạn viết tên tương ứng như hình mình đã vẽ. Sau đó bạn tráo các thẻ bài này lại và xếp ngẫu nhiên trước mặt bé. Bé phải chọn được thẻ bài có in hình và viết chữ tương ứng.

Xem thêm: Sách bài tập tiếng Anh

 

One thought on “Bé học tiếng Anh qua trò chơi

  1. Pingback: Giúp trẻ yêu tiếng Anh từ bé – Công ty sách MCBooks

Comments are closed.

/* Remnove chat fb */
001-messenger