Posted on

Mọi người đều có phương pháp học tập riêng của họ, nhưng dù bạn chọn môn nào đi nữa, việc học một ngôn ngữ cũng bắt đầu làm chủ được bốn điều: nghe, nói, đọc, viết. Tôi biết những người học rất chăm chỉ mà họ thực sự ghi nhớ từ trong từ điển. Cũng có những người nghĩ rằng cách tốt nhất để chọn một ngôn ngữ là sống ở nước sở tại và nói tiếng lóng càng nhiều càng tốt.

Học tiếng Nhật trong khi vui chơi

1. Xem phim hoạt hình Nhật, phim, phim truyền hình serials, nghe bài hát tiếng Nhật.

Không có vấn đề gì nếu bạn không hiểu một điều mà những bộ phim hoặc bài hát đang nói ở đầu. Xem chúng với mục phụ, không bao giờ dubs. Toàn bộ quan sát xem hay nghe tiếng xe tải của các phương tiện truyền thông Nhật Bản là đào tạo đôi tai của bạn để có được sử dụng để các sắc thái của ngôn ngữ.

2. Đọc các cuốn sách hoặc tạp chí Nhật Bản mà bạn quan tâm.

Sách học tiếng Nhật

Thầy giáo Nhật Bản của tôi từng ủng hộ việc đọc báo, nhưng vấn đề là, đã có quá nhiều từ khó và tôi không quan tâm đến các vấn đề hiện tại. Thay vào đó, tôi đã đọc manga, tiểu thuyết và tạp chí có các chủ đề gợi lên mối quan tâm của tôi, chẳng hạn như tạp chí thời trang và tạp chí giải trí có các nghệ sỹ yêu thích của tôi. Sách trẻ em cũng là một khởi đầu tốt cho người mới bắt đầu.

Tài liệu này có thể không phải là “chính thống” hoặc giáo dục duy nhất, nhưng ít nhất bạn sẽ được động viên để đọc. Nếu giá sách và tạp chí của Nhật Bản là một mối quan tâm, bạn có thể lướt các trang web tiếng Nhật.

3. Nói chuyện với chính mình (hoặc một người tưởng tượng).

Điểm của thực hành này là để có được thoải mái khi nói ngôn ngữ. Không dễ tìm được một đối tác ngôn ngữ có thể luyện tập với bạn vào những giờ nhất định trong ngày. Tôi thường nói “Rukawa-kun” (từ “Slam Dunk”) bất cứ khi nào tôi không có việc gì để làm, chẳng hạn như khi tôi đang chờ xe buýt, hoặc khi tôi đang đi bộ một mình. Vì đó là một người tưởng tượng mà bạn đang trò chuyện với, bạn sẽ không phải lo lắng nếu các chủ đề có tính cách trần tục và lặp đi lặp lại, hoặc nếu tiếng Nhật của bạn “lạ”. Chỉ cần blabber vào trong như Nhật Bản nhiều như bạn có thể tập hợp. Nếu bạn ý thức được vẻ ngoài của những người lạ xung quanh bạn, chỉ cần nhấc điện thoại di động của bạn và hoạt động như thể bạn đang sử dụng điện thoại.

4. Giữ một blog / nhật ký bằng tiếng Nhật

Một lần nữa, nó không vấn đề gì bạn viết về. Chỉ cần cố gắng hết sức để thể hiện ý nghĩ của bạn bằng ngôn ngữ. Nếu bạn cần giúp đỡ bằng từ ngữ, bạn luôn có thể nhìn nó trong từ điển. Sử dụng từ điển và sau đó viết ra giúp bạn nhớ từ tốt hơn. Blog hay nhật ký của bạn cũng sẽ trở thành thước đo tốt cho bạn đã tiến triển bao nhiêu. Sau một thời gian, bạn sẽ có thể nhìn lại các bài viết cũ của mình, hổn mình với bài viết kinh khủng, và để cho bạn một cái vỗ nhẹ vào lưng để có thể biết nó xấu đến mức nào. Nếu bạn có thể yêu cầu giáo viên Nhật của bạn đọc blog của bạn và cung cấp cho bạn phản hồi, tất cả đều tốt hơn.

Cách học tiếng Nhật trong khi vui chơi này rất có ích cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật. Chúc các bạn may mắn!

Xem thêm

Từ điển Nhật Việt

Sách học tiếng Nhật cơ bản

4 thoughts on “Cách học tiếng Nhật trong khi vui chơi

 1. may dem tien tai tphcm says:

  We absolutely love your blog and find the majority of your post’s to be exactly what I’m
  looking for. can you offer guest writers to write content
  for you? I wouldn’t mind creating a post or elaborating on a number of the subjects you write concerning here.

  Again, awesome site!

 2. lap dat camera says:

  whoah this weblog is wonderful i really like reading your
  articles. Stay up the great work! You know, many people are hunting round for
  this information, you could aid them greatly.

Comments are closed.

001-messenger