Posted on

Làm thế nào để học tiếng Anh thành công ? Có một số phẩm chất chung như sự siêng năng và thái độ tích cực sẽ giúp bạn học bất kỳ chủ đề nào, tuy nhiên khi học một ngôn ngữ, có một số mẹo cụ thể hơn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Dưới đây là 10 bí quyết thành công của chúng tôi để giúp bạn đạt được mục tiêu bằng tiếng Anh.

Những bí quyết thành công cho người nói tiếng Anh 

1. Phá vỡ nó xuống sau đó xây dựng nó lên

Nói tiếng Anh tốt, bạn cần phải làm nhiều việc cùng một lúc: biết (và chọn) từ vựng thích hợp, sử dụng đúng ngữ pháp và các mẫu câu, và tạo ra âm thanh đúng, các dạng căng thẳng, nhịp điệu và ngữ điệu. Làm việc trên các yếu tố cá nhân riêng biệt sau đó thực hành tập hợp lại với nhau để làm cho bài phát biểu của bạn chính xác và trôi chảy hơn.

2. Học cách tương tác

Một cuộc trò chuyện là một sự tương tác với người khác, và liên quan đến lắng nghe cũng như nói chuyện. Kiểm tra xem người khác đang theo dõi bằng cách sử dụng các chiến lược trò chuyện như nhấn mạnh các từ khóa, đánh dấu lại, hoặc sử dụng các biểu thức như ‘Bạn biết tôi muốn nói gì?’ Hay ‘Bạn không đồng ý?’ Cho người kia một cơ hội để nói chuyện và sử dụng câu trả lời của họ và để giúp bạn nghĩ về những gì để nói tiếp theo.

3. Sử dụng cơ thể của bạn

Giao tiếp không bằng lời nói rất quan trọng đối với việc nói chuyện hiệu quả, ngay cả đối với những người nói tiếng Anh bản xứ. Sử dụng cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể và biểu hiện trên khuôn mặt để giải thích hoặc nhấn mạnh, và cố gắng đọc những gì ngôn ngữ cơ thể của người khác đang nói. Hãy nghĩ về tư thế của bạn – cách bạn đứng hoặc ngồi có thể làm cho sự khác biệt giữa dường như chán nản hoặc quan tâm đến những gì đối tác đàm thoại của bạn đang nói.

4. Hát một bài!

Âm nhạc là một cách tuyệt vời để nâng cao kỹ năng nói của bạn, thực hành nhịp điệu của ngôn ngữ và học cách diễn đạt hữu ích. Tìm lời bài hát (lời hát) cho bài hát yêu thích của bạn trên Internet, và sau đó tập hát to. Nếu bạn nhút nhát, hãy hát ở nhà một mình. Nếu bạn đi nhiều hơn, hãy cùng với một số bạn bè và làm một chút tiếng Anh karaoke.

5. Hãy dũng cảm

Bạn cần có thái độ đúng đắn để cải thiện tiếng Anh của bạn. Tìm kiếm mọi cơ hội để thực hành nói, như nói chuyện với mọi người trong các bữa tiệc, tiếp cận người nước ngoài bị lạc, hoặc chỉ đưa tay lên khi giáo viên của bạn đặt một câu hỏi. Hãy nhớ rằng, mỗi sai lầm là một cơ hội để học hỏi, do đó, không sợ làm một số phiếu theo thời gian.

6. Suy nghĩ bằng tiếng Anh

Đây là một cách tuyệt vời để cải thiện tiếng Anh nói của bạn, và bạn có thể làm nó bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào. Ở nhà, bạn có thể nói chuyện với chính mình trong khi làm các công việc hàng ngày như chuẩn bị bữa ăn. Nếu bạn đang trên tàu hoặc xe buýt, sau đó mô tả những người xung quanh bạn (trong đầu của bạn, không to lớn!), Và khi bạn đi ngủ, đi qua các sự kiện trong ngày bằng tiếng Anh.

7. Ghi lại chính bạn

Mặc dù bạn có thể không muốn nghe giọng nói của bạn, đây là một cách rất hữu ích để tìm ra những gì sai với tiếng Anh nói của bạn. Ghi lại bản thân bạn và nghe băng, hoặc yêu cầu một người nói tiếng mẹ đẻ để được tư vấn. Hãy tìm những điều tích cực, quá. Ghi lại tất cả những điều bạn làm tốt khi nói tiếng Anh. Nếu bạn cảm thấy không có động lực, hãy nhìn vào những điều bạn làm tốt để cảm thấy tuyệt vời khi nói tiếng Anh một lần nữa.

8. Giữ một tạp chí nói

Ghi lại những suy nghĩ của bạn bằng tiếng Anh trước khi đi ngủ vào ban đêm. Bạn có thể chơi băng vào cuối năm để xem lại các sự kiện quan trọng, cũng như theo dõi tiến bộ tiếng Anh của bạn. Nếu bạn không thể giữ một tạp chí nói, hãy viết nó. Ghi lại tất cả các cuộc trò chuyện bạn đã có bằng tiếng Anh cùng với các khía cạnh bạn đã làm tốt và những điều bạn có thể cải thiện. Sử dụng phương pháp này để theo dõi sự tiến bộ của bạn trong suốt cả năm và tự đặt cho mình những mục tiêu mới.

9. Học thêm

Nếu bạn cảm thấy cần luyện tập thêm và muốn tương tác với những người học tiếng Anh khác, tại sao không tham gia lớp học ngôn ngữ? Có rất nhiều trường ngôn ngữ xung quanh, hoặc thậm chí các khóa học trực tuyến. Đừng nghĩ rằng bạn có thể học cách nói chuyện trên Internet? Tất cả những gì bạn cần là tai nghe và microphone để nói chuyện với thế giới!

10. Tìm những người bạn nói tiếng Anh

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc trở thành một người nói tiếng Anh tốt, bạn cần gặp những người mà bạn có thể nói bằng tiếng Anh. Điều này không chỉ có nghĩa là người bản ngữ, mặc dù. Tiếng Anh được nhiều người biết đến như ngôn ngữ thứ hai so với ngôn ngữ mẹ đẻ, và có thể hiểu được các giọng khác nhau rất quan trọng. Bắt đầu một câu lạc bộ cà phê tiếng Anh với bạn bè của bạn nơi bạn gặp và trò chuyện bằng tiếng Anh. Bạn có thể giúp đỡ lẫn nhau và vui vẻ luyện tập cùng nhau.

Với những bí quyết cho người nói tiếng anh này, hy vọng các bạn sẽ học tiếng Anh thành công. Chúc các bạn thành công!

 

/* Remnove chat fb */
001-messenger