Posted on

Konnichiwa (こ ん に ち は)! Tiếng Nhật là một ngôn ngữ tuyệt vời để học hỏi, cho dù bạn có kế hoạch sử dụng nó để kinh doanh, xem các phương tiện truyền thông Nhật Bản yêu thích của bạn, chẳng hạn như manga, hoặc nói chuyện với một người bạn bằng tiếng Nhật. Lúc đầu, học tiếng Nhật có thể có vẻ đáng sợ, vì nó không liên quan đến các ngôn ngữ phương Tây như tiếng Anh. Hệ thống văn bản và thủ tục rất phức tạp, nhưng ngữ pháp, phát âm và cuộc trò chuyện cơ bản thực sự khá đơn giản. Bắt đầu bằng cách học một số cụm từ tiếng Nhật hữu ích, rồi tiếp sau học phát âm và viết tiếng Nhật.

Cách học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả cho bạn

1. Tham gia nhóm hội nhóm nói tiếng Nhật.

Các nhóm đàm thoại có rất nhiều và thường rất dễ dàng để tìm thấy với một cuộc tìm kiếm đơn giản trên Internet. Hoặc gọi điện thoại đến trung tâm ngoại ngữ để đăng ký một khoá học tiếng Nhật. Tại đó bạn có thể nói tất cả những gì bạn biết bằng tiếng Nhật và hỏi tất cả những gì bạn muốn biết về tiếng Nhật.

2. Kết bạn với những người bạn Nhật Bản và thường xuyên giao tiếp với họ.

Thường xuyên tổ chức các buổi ngoai khóa. Nếu bạn bè Nhật Bản của bạn đã không sống ở nước bạn rất lâu, hãy cho họ xem quanh thị trấn. Đi tham quan. Hãy nhớ rằng, bạn phải thường xuyên nói chuyện với họ bằng tiếng Nhật. Nếu từ nào không biết hay không nhớ hãy sở hữu một cuốn sách học Kanji để biết thêm nhiều từ vựng tiếng Nhật hơn . Có vui vẻ là cách tốt nhất để hoàn thành  hai mục tiêu cùng một lúc.
Vào những ngày bạn không có cuộc đi chơi, hãy gọi cho một người bạn hàng ngày và có một cuộc trò chuyện nửa tiếng trong đó bạn chỉ nói tiếng Nhật. Bạn sẽ thực hành nhiều hơn, bạn sẽ cải thiện nhanh hơn.

3. Học tiếng Nhật qua các phương tiện truyền thông Nhật Bản.

Cho dù đó là tờ báo, tiểu thuyết, phim, hoặc chương trình, đọc hay xem các phương tiện thông tiếng Nhật hàng ngày. Có rất nhiều nội dung TV trên internet, từ phim hài đến trò chơi cho đến kịch. Tìm một cái gì đó phù hợp với sở thích của bạn và việc học tập sẽ dễ dàng hơn nhiều. Các tờ báo Nhật Bản sẽ giới thiệu cho bạn những từ vựng và ngữ pháp thực tế nhất. Khi bạn cải tiến, đọc tiểu thuyết, sẽ cho bạn một phong cách viết ấm hơn. Trộn lẫn mọi thứ bằng cách xem các bộ phim cổ điển Nhật Bản và anime mà không có phụ đề, hoặc với phụ đề tiếng Nhật.
Sách truyện tranh (Manga) có thể làm cho tài liệu đọc tốt, nhưng hãy lưu ý rằng mức độ tinh tế rất khác nhau. Một truyện tranh trưởng thành, truyện tranh có thể là một thực hành tốt (đặc biệt là từ các minh họa giúp bạn hiểu những gì bạn đang đọc), một cái gì đó dành cho trẻ nhỏ sẽ có nhiều hiệu ứng âm thanh và tiếng lóng. Hãy cẩn thận khi lặp lại những gì bạn đã đọc trong một cuốn truyện tranh.

4. Học tại Nhật Bản.


Đây chỉ là cách tốt nhất để thực tế áp dụng những gì bạn đã học được và tìm hiểu thêm. Đó là một trải nghiệm rất thú vị và không thể đoán trước để đắm mình trong một nền văn hoá khác, ngay cả trong một thời gian ngắn. Ngay cả khi bạn đã nghiên cứu tỉ mỉ, thực sự trải nghiệm một nơi sẽ phơi bày bạn với những điều bạn không bao giờ có thể tưởng tượng.
Nếu bạn đang theo học tại một trường cao đẳng hoặc đại học, hãy hỏi về các chương trình học tập tại Nhật Bản. Đây là một trong những cách tốt nhất để tiếp xúc lâu dài với ngôn ngữ tiếng Nhật và bạn có thể hội đủ điều kiện để nhận trợ cấp tài chính.

Với các cách trên hy vọng bạn sẽ tìm được cách học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả nhất cho mình. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Sách học tiếng Nhật

Sách học tiếng Nhật cơ bản

001-messenger