Posted on

Xem phim là một trong những thói quen hàng ngày của chúng ta, nhưng đây cũng là một cách rất tốt để bạn có thể luyện tập và trau dồi khả năng tiếng Anh của bản thân.

Xem phim là một trong những thói quen hàng ngày của chúng ta, nhưng ít người biết rằng đây cũng là một cách rất tốt để bạn có thể luyện tập và trau dồi khả năng tiếng Anh của bản thân mà chúng tôi từng đề cập qua.

Nhưng việc chọn bộ phim nào để xem và học cũng là một vấn đề lớn, bởi có khi bộ phim hay mà có quá nhiều từ mới khiến bạn khó khăn hay có những bộ phim rất chán dù khá dễ hiểu. Cho nên chúng tôi đã chọn 5 bộ phim có đầy đủ yếu tố hấp dẫn về nội dung, dễ hiểu và cung cấp các kiến thức cần thiết cho bạn.

Sau đây là những bộ phim rất tốt cho việc học tiếng Anh mà chúng tôi gợi ý cho bạn:

How I met your mother

Bộ phim truyền hình hài rất nổi tiếng của Mỹ, bộ phim có 9 phần và mỗi phần có khoảng 20 tập nhưng chúng tôi tin rằng bạn có thể thưởng thức tất cả số tập phim đó bởi sự hài hước, dí dỏm cùng ý nghĩa sâu sắc trong từng tập phim. Nội dung xuyên suốt là câu chuyện về tình yêu được kể lại của nhân vật chính Ted Mosby. Nhưng bên cạnh đó là những câu chuyện về tình bạn, tình yêu, hạnh phúc gia đình giúp bạn có những bài học cuộc sống sâu sắc.

Vì sao lại là bộ phim này: Bộ phim có rất nhiều đoạn đối thoại giữa các nhân vật sử dụng từ ngữ Mỹ phổ biến, đồng thời là các câu nói đùa rất vui nhộn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học giao tiếp và bổ sung vốn từ vựng. Cùng với đó bộ phim nói lên tính cách, đời sống của người Mỹ và xã hội Mỹ. Nếu bạn là một người muốn sang Mỹ để làm việc hay du học thì đây là bộ phim bạn nên xem.

 

The King’s Speech

Đây là một bộ phim rất nổi tiếng của Anh từng đoạt giải Quả Cầu Vàng. Bộ phim kể về câu chuyện của vị hoàng tử Albert mà sau này là vua George VI của nước Anh, từ chỗ là một người bị nói lắp và sợ đám đông, nhưng với sự giúp đỡ của vị bác sĩ chuyên chữa bệnh nói lắp Lionel, ông đã vượt qua nỗi sợ và có một bài diễn văn bất hủ giúp cả nước Anh đồng lòng trong thế chiến thứ 2.

Vì sao lại chọn bộ phim này: Bộ phim đánh đúng vào tâm lý ngại nói trước đám đông của phần lớn người học tiếng Anh hiện nay. Đây thực sự là một liều thuốc bổ ích giúp bạn cải thiện việc diễn đạt ý kiến và phát biểu trước đám đông. Đồng thời đây là một bộ phim Anh, nên nếu bạn đang học phát âm tiếng Anh thì đây là một bộ phim rất hữu ích cho bạn.

The Fault in our stars

Một bộ phim cực kì ý nghĩa dành cho các bạn tuổi teen. Nó sẽ lấy đi của bạn rất nhiều tiếng cười và nước mắt. Xoay quanh câu chuyện tình cảm của 2 bạn trẻ Hazel và Augustus, cả hai dù phải chiến đấu với căn bệnh quái ác đang mang nhưng họ vẫn đầy nghị lực chống chọi và sống hết mình với niềm nhiệt huyết tuổi trẻ. Bộ phim truyền cho người xem một niềm cảm hứng để sống tốt hơn và sống hết mình.

Vì sao lại chọn phim này: Một bộ phim tình cảm dành cho giới trẻ với rất nhiều ngôn ngữ teen rất dễ nghe và dễ học. Các bạn có thể học được rất nhiều về cách đối thoại gần gũi được áp dụng với phần thi Speaking của IELTS. Ngoài ra nó còn tiếp thêm cho bạn những động lực để học tốt hơn và sống tốt hơn.

The Big Bang Theory

Nếu bạn đang có ý định du học tại nước ngoài thì Bigbang Theory là một bộ phim truyền hình bạn rất nên xem. Bộ phim nói về cuộc sống trong căn phòng trọ của 2 nhà vật lý rất thân thiết là Sheldon và Leonard, họ cùng nhau thực hiện những nghiên cứu khoa học ở các trường Đại học. Bộ phim phản ánh thực tế đời sống của sinh viên và học sinh tại các trường học của Mỹ qua cái nhìn hài hước khiến người xem bị thu hút hết tập này tới tập khác.

Vì sao lại chọn phim này: Ai cũng biết một trong những khó khăn lớn nhất của các du học sinh tại nước ngoài là khả năng hòa nhập. Bộ phim sẽ giúp bạn nhìn thấy trước những khó khăn mà mình sẽ gặp phải qua đó cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bản thân. Ngoài ra các lời thoại trong phim cũng rất dễ hiểu giúp bạn tiếp thu một cách dễ dàng.

Glee

Âm nhạc giúp việc ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn, vậy một bộ phim ca nhạc chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều để nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân, và Glee là một bộ phim như thế. Là một bộ phim truyền hình Mỹ đình đám về đề tài học đường, nổi tiếng với những bài hát HIT do chính dàn diễn viên trong phim thể hiện. Xoay quanh những câu chuyện nhỏ các thành viên câu lạc bộ âm nhạc về tình yêu, tình bạn, gia đình, qua mỗi năm câu lạc bộ lại được bổ sung những gương mặt mới, những bài hát mới khiến khán giả ngày càng yêu thích hơn.

Vì sao lại chọn phim này: Như đã nói âm nhạc giúp khả năng tiếp thu và ghi nhớ của chúng ta tốt hơn, cho nên khi nghe những bài hát trong phim và hát theo, chúng ta đã có một cách luyện tập nghe – nói vô cùng tốt. Hơn nữa bộ phim cũng giúp chúng ta phá bỏ mặc cảm và tự tin thể hiện khả năng nói tiếng Anh của bản thân.

Giống như quy tắc số 6 phương pháp Effortless English của A.J.Hoge trong cuốn Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ  “Learn Real English” từng đề cập, việc học tiếng Anh qua phim ảnh rất quan trọng bởi nó giúp chúng ta nghe những gì họ nghe, xem những gì họ xem, đọc những gì họ đọc và nói theo cách họ nói hàng ngày.

Nói chung giai đoạn đầu sẽ hơn khó khăn đối với các bạn có vốn từ ít và chưa nghe tốt lắm ( như mình). Nhưng bạn cứ kiên trì theo các bước mình vừa nói, rồi bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì đến một lúc nào đó khi mở HBO hay StarMovies trên tivi bạn sẽ thấy khó chịu vì có dòng phụ đề rối mắt. Lúc đó bạn có thể tự hiểu rằng trình độ tiếng Anh của mình đã được cải thiện rất nhiều đấy.

Chúc các bạn thành công !

 

 

/* Remnove chat fb */ 001-messenger