Posted on

Để việc học tiếng anh của bạn thực sự cực hiệu quả hơn, đôi khi chúng mình cần làm mới mình, tránh xa một vài biện pháp học đã làm lối mòn cho mình. Bạn có cách thử theo một vài quy tắc học tiếng anh cực hiệu quả dưới đây để nâng cao trình độ anh ngữ của mình khía cạnh khác.

Quy tắc 1: Dừng ngay lại việc học các từ Tiếng Anh một biện pháp riêng lẻ.

Đúng thế, đừng ghi nhớ các từ. Người bản ngữ không học Tiếng Anh bằng thủ thuật nhớ các từ riêng biệt. Người bản ngữ học cách nói cả nhóm từ. Nghiên cứu tinh của Tiến sỹ Dr. James Asher chứng minh rằng học bằng các nhóm từ, cả câu sẽ làm việc học mau hơn gấp 4-5 lần các từ riêng biệt.

Khi tìm thấy một từ mới, chúng mình không học riêng mình nó, không ghi chép lại chỉ một mình từ mới đó. Ta ghi lại cả câu, hoặc cả cụm chữ cung cấp nó.

Với việc làm như trên, ta cảm nhận được vai trò của từ này trong câu, cảm thấy mối tương quan bảo quảna nó và các thành phần khác. Mặt khác, việc ghi nhớ cả câu giúp đỡ ta dễ dàng xây dựng trí nhớ hình ảnh, dẫn tới việc dễ dàng hình dung được ý nghĩa của từ.

Một điều ích lợi nữa là ta học được cả văn phạm. Ta cảm thấy phương pháp chia thì, chia thể của từ mới ấy trong ngữ cảnh của câu hay cụm chữ đó.

Thí dụ: ta học được chữ “hate” (ghét) trong câu “She hates ice-cream”. Khi ghi nhớ cả câu văn này, ta có được một hình ảnh rõ ràng về ý nghĩa, vai chiêu trò của chữ “hate”. Ta cũng nhớ được biện pháp chia của nó với chủ từ “he”. Lần sau, khi cần dùng tới, ta biết ngay là “She hates” chớ không phải “He hate” như khi học qua tự điển.

Quy tắc 2: Không học ngữ pháp

Hãy bỏ ngay lại việc học ngữ pháp. Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn hãy quan tâm NGHĨ VỀ TIẾNG ANH, nhưng chúng mình muốn nói Tiếng Anh một cách tự nhiên – không phải NGHĨ.

Nhược điểm của người Việt Nam thời kỳ này là quá chú ý vào ngữ pháp. Dẫn đến chúng mình rất khó giao tiếp một mẹo tự nhiên không khó chúng mình chỉ sợ sai ngữ pháp.

Với hệ thống này, chúng mình có cơ hội học Tiếng Anh mà không cần học ngữ pháp. Tiếng Anh nói của chúng ta sẽ tiến bộ rất nhanh. Bạn sẽ thành công. Bạn nói Tiếng Anh một mẹo TỰ NHIÊN.

Xem thêm: Sách học từ vựng Tiếng Anh

Quy tắc 3: Quy tắc quan trọng nhất – Học bằng tai, không phải bằng mắt

Nghe, nghe, nghe. Bạn cần phải nghe một thứ Tiếng Anh có giải pháp hiểu được. Bạn phải nghe Tiếng Anh mỗi ngày. Đừng đọc sách giáo khoa. Hãy nghe Tiếng Anh. Điều này thật đơn giản. Đây là chìa khóa đến thành công trong học Tiếng Anh của chúng ta, bắt đầu Nghe mỗi ngày. Bạn nhìn lại trẻ em khi chúng tập nói thì chúng chỉ nghe, nghe và nghe.

Học với Tai của chúng mình, Không phải Mắt của bạn.

Tại tất cả các trường, bạn học Tiếng Anh với Mắt của chúng mình. Bạn đọc sách giáo khoa. Bạn học các nguyên tắc ngữ pháp.

Nhưng bây giờ bạn hãy quan tâm học Tiếng Anh với Tai của bạn, không phải Mắt của bạn. Bạn nên nghe 1-3 tiếng hàng ngày. Dành toàn bộ thời gian của chúng ta để Nghe – đó là chìa khóa cho việc nói tốt Tiếng Anh.

Quy tắc 4: Học chậm mà chắc

Khi chúng mình học Anh Ngữ ở trường, người ta thường đặt bạn trong một học trình. Thường thì chúng mình phải hoàn tất một giáo trình hay một tập sách trong thời gian ngắn ngủi. Luôn có sức ép bắt ta phải lướt qua các đề mục liên tiếp nhau. Tuần này ta học thời quá khứ, bước sang tuần kế tiếp dù chưa thông thời quá khứ ta đã phải học thời hiện nay hoàn thành. Ta không có dịp để thuần thục những gì đã học.

Chúng ta cần học để hiểu kỹ và nhớ lâu, chứ không phải học thật nhanh. Do đó, khi đọc hay nghe một bài Anh Ngữ, hãy lặp đi lặp lại nhiều lần.

Với một bài luyện nghe, ta nghe một lần không đủ. Năm lần không đủ. Mười lần vẫn chưa chắc đủ. Ta cần phải nghe năm mươi lần, một trăm lần hoặc hơn. Chừng nào chúng mình còn chưa nắm vững được nội dung của bài đàm thoại, chưa hiểu được ý nghĩa của từ vựng trong bài một cách thức lập tức mà không cần nỗ lực, chừng ấy ta còn phải nghe lại.

Từ khóa: Sách tự học tiếng AnhEffortless – Phản xạ tiếng Anh tự động

2 thoughts on “Học tiếng Anh hiệu quả cần có nguyên tắc hiệu quả

  1. Pingback: Học tiếng Anh thật hiệu quả – Công ty sách MCBooks

  2. Pingback: Cách để bạn tự học tiếng Anh nhanh và giỏi – Công ty sách MCBooks

Comments are closed.

/* Remnove chat fb */ 001-messenger