Posted on

Rất nhiều bạn đã chọn cách tự thân mình vận động, tự học. Và cách học tiếng Nhật được nhiều người lựa chọn nhất là học tiếng Nhật qua mạng. Nhưng học như thế nào là đúng cách, nhanh hiệu quả?

1. Lựa chọn kênh học chính xác

Với lợi thế là ” bác google” , người học có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn tài liệu học đa dạng , phong phú . Nhưng chính sự đa dạng này đem lại cho người học rất nhiều khó khăn , có rất nhiều tài liệu không chính xác cũng như sai theo bản chất của tiếng Nhật . Vậy nên đối với người học tiếng Nhật qua mạng việc phải chú ý đầu tiên đó là độ chính xác , tin cậy của nguồn cấp , kênh , các video học .

Xem thêm bài viết “Hầu hết các bạn chưa từng học tiếng Nhật đúng cách” – tuyệt chiêu giúp bạn có thêm bí kíp học tiếng Nhật hiệu quả.

2. Học theo đúng trình độ

Một trong những sai lầm của người học tiếng Nhật qua mạng là không xác định đúng hướng đi , học nhảy cóc , không theo một trình tự nào cả . Với tiếng Nhật , bước đầu tiên bạn cần làm quen với bảng chữ cái , cách đọc , cách viết sau đó mới học theo các bài học từ sơ cấp đến cao cao .

Thường thì các video học trên mạng sẽ được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao , các bạn nên tuân thủ đúng quy trình đó , cố gắng học đến đâu nắm vững đến đó thi vì học lung tung , học qua loa cho nhanh , xong .

3. Ghi chép bài đầy đủ

Đừng nghĩ học trên mạng khác với học trên lớp mà bỏ qua khâu chép bài nhé . Cho dù là học bằng cách nào đi nữa , bạn cũng cần ghi chép các kiến thức cẩn thận để có thể học và ôn luyện thường xuyên.

Nên dài thời gian để tổng hợp các kiến thức đã học như vậy sẽ giúp bạn nhớ kiến thức lâu hơn . Ngoài ra nếu vô tình thấy một nội dung tiếng Nhật nào , bạn cũng có thể ghi chép lại và học thêm . Học mọi lúc mọi nơi là cách nhanh nhất để chinh phục 1 ngoại ngữ mới .

​4. Rèn luyện kỹ năng giao tiếp thực tế

Đa phần người học tiếng Nhật qua mạng thường bị hạn chế về kỹ năng giao tiếp do thiếu môi trường thực hành thực tế . Vậy nên , để khắc phục hạn chế này , bạn nên dành thời gian rãnh rỗi để nghe nhạc , xem film Nhật.

Tìm hiểu và tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật để giao lưu kết bạn với người bản ngữ hay nói chuyện với người Nhật qua mạng cũng là một các hữu hiệu giúp bạn luyện thực hành tốt

Cuối cùng nếu bạn chăm chỉ , chịu khó tìm hiểu và biết cách tự học trên mạng thì bạn hoàn toàn có thể chinh phục tiếng Nhật trong thời gian nhanh nhất đấy.

Từ khóa bài viết: Bỏ túi học tiếng Nhật qua mạng

Xem thêm: Sách từ vựng tiếng Nhật bạn click tại đây nhé!

/* Remnove chat fb */
001-messenger