Posted on

Xứ sở hoa anh đào ngày càng nổi lên là điểm đến học tập và làm việc của giới trẻ Việt Nam và quốc tế. Mà tiếng Nhật – chính là một trong những hành trang vững chắc giúp chinh phục giấc mơ tại đất nước mặt trời mọc. Thay vì những cách học truyền thống có phần khô khan, nhiều bạn học đã tìm đến phương pháp học tiếng Nhật qua bài hát, với những bài hát anime đình đám vừa hàm chưa giá trị văn hóa Nhật, vừa là phương thức giải trí và ghi nhớ tiếng Nhật hiệu quả.

Tìm đến cách học tiếng Nhật qua bài hát không có nghĩa là bạn nghe tất cả mọi thứ gọi là Nhạc Nhật, bài hát Nhật rồi cố học thuộc lời chúng đâu nhé, bạn cũng cần lựa chọn bài hát theo những tiêu chí chuẩn xác và cụ thể để đạt kết quả cao nhất.

Học tiếng Nhật qua bài hát ngày nay là phương thức hiệu quả và đơn giản để học tiếng Nhật

3 Tiêu chí lựa chọn ca khúc để học tiếng Nhật qua bài hát 

Tiêu chí 1: đó là bài hát mà bạn cực kì yêu thích

Bạn có thể thích lời bài hát, thích bộ phim anime đó hoặc đơn giản là thích giai điệu của chúng nhưng miễn là bạn yêu thích thì mới có thể nghe đi nghe lại, cố gắng tìm hiểu câu chuyện xung quanh nó hoặc ngân nga mỗi khi có thời gian rảnh.

Tiêu chí 2: nên lựa chọn những bài hát có cả sub tiếng Nhật và tiếng Anh

Có thể bạn sẽ hơi bất ngờ khi tiêu chí là sub tiếng Nhật và tiếng Anh đúng không? Nhưng đây thực tế là cách học vô cùng hiệu quả để bạn có thể thông thạo 2 ngoại ngữ cực kì hay và cần thiết này đấy nhé.

Tiêu chí 3: nên lựa chọn những video dài dưới 4 phút.

Nghe con số 4 phút thì có vẻ ngắn đúng không nhỉ, nhưng thực tế 1 video dài 4 phút là rất đủ tất cả về nội dung, giai điệu và cả từ vựng nữa cho bạn rồi đấy. Vậy nên để học tiếng Nhật qua bài hát một cách hiệu quả nhất đừng chọn video quá dài nhé.

Học tiếng Nhật qua bài hát với 5 ca khúc anime hay nhất mọi thời đại!

Nói “hay nhất mọi thời đại” thực ra cũng còn phụ thuộc rất nhiều vào thị hiếu và sở thích của mỗi người. Tuy nhiên dưới đây là danh sách 5 ca khúc từ các bộ anime đình đám đã được lựa chọn với cả Romanji Sub và Engsub để các bạn nghe và cảm nhận nhé.

  1. Nhạc phim Anime “Lâu đài bay của pháp sư Howl” – Lời hứa của thế giới

Tên anime: Howl’s moving castle

Tên bài hát: Sekai no Yakusoki| Tên tiếng anh: “The promise of the world”

Nếu bạn là Fan của hãng phim hoạt hình Ghibli và nhất là anh chàng pháp sư Howl với lời thoại bất hủ “I give up. I see no point in living If I can’t be beautiful” dịch nghĩa là “Tôi bỏ cuộc thôi. Tôi không thể nào sống nếu tôi không còn đẹp trai” J)

Và rất nhiều những lời thoại mùi mẫn khác như “ Trying to catch your heart is trying to catch a star”  “I’ve got something I want to protect. It’s you”, …

2. Nhạc phim Anime 2018 “Pháo hoa nên ngắm từ dưới hay bên cạnh” – Bài hát “Pháo hoa”

Tên anime: Fireworks Should We See It From The Side Or The Bottom?

Tên bài hát: Uchiage Hanabi | Tên tiếng anh “Fireworks”

Chỉ vì một câu hỏi lạ: “Liệu pháo hoa sẽ trông như hình tròn hay dẹt nếu ngắm từ phía dưới?” mà cả nhóm những cậu trò tranh cãi và quyết định sẽ tìm cho ra câu trả lời, đây là bộ anime được xem như phần quà cho những kẻ mộng mơ muốn tìm về những ngày xưa ấy. Phim dự kiến phát hành vào cuối năm 2017 nhưng đã cực kì HOT nhờ bài hát nhạc phim quá hay.

3. Nhạc phim “những đứa trẻ đuổi theo tinh tú” – Hello & Goodbye

Tên anime: Children Who Chase Voices From Deep Below | Hoshi wo Ou Kodomo

Tên bài hát: Hello & Goodbye | Xin chào & Tạm biệt

Cố gắng tìm hiểu câu chuyện phía sau và bạn sẽ hiểu và yêu bài hát nhiều hơn đấy.

4. Giấc mơ và cây diệp anh đào

Anime: Hyouka

Tên bai hát: Yume to Hazakura|Dreams and Cherry Trees in Leaf

Giai điệu cực kì nhẹ nhàng sâu lắng có thể nghe bất kì lúc nào sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn để học tiếng Nhật qua bài hát đấy.

5.  Nhạc phim Spirited Away

Tên anime: Spirited Away

Đây là bộ phim đình đám của Ghibli và chắc chắn đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Hãy nghe và cảm nhận nhé.

Trên đây là 5 bài hát gần gũi và hay nhất để bạn có thể học tiếng Nhật qua bài hát một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Đừng quên nghe đi nghe lại nhiều lần để ghi nhớ giai điệu và lời, tìm kiếm lyric cả Kanji của bài hát, cố gắng ghi nhớ từ vựng quen thuộc nhất để biến chúng trở thành từ vựng và ngữ pháp của mình nhé.

Chúc các bạn giữ mãi tình yêu với tiếng Nhật và thành công trên hành trình chinh phục Nhật ngữ của mình.

/* Remnove chat fb */
001-messenger