Posted on

Bạn sẽ hoàn toàn có thể tin tưởng khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng và đáng kinh ngạc, khi bạn thực sự kiên trì và đi đúng hướng.

Tôi đã nhận ra lý do học Tiếng Anh mãi mà không giỏi? .Tất cả khó khăn và vất vả nhưng một khi bạn đã vượt qua thì mọi thành công sẽ đến với bạn. Tôi chúc ngày đó sẽ đến với bạn trong một tương lai không xa.

Đọc, đọc và đọc

Một trong những điều dễ nhất bạn có thể làm để học tiếng Anh “tốc độ” hơn là đọc, đọc bất cứ khi nào bạn có thể đọc, đọc trong mọi thời gian có thể. Đọc giúp bạn cải thiện vốn từ vựng, ngữ pháp chắc chắn hơn và bổ sung các từ tiếng lóng. Vậy đọc cái gì, đọc như thế nào?

• Đọc truyện tranh. Phương án đơn giản nhất nếu bạn không muốn đọc truyện trẻ em là đọc truyện tranh hoặc sách, truyện có hình bằng tiếng Anh.
• Đọc những cuốn sách bạn đã từng đọc rồi. Nếu bạn đã biết về câu chuyện ấy có kết thúc như thế nào, xảy ra chi tiết gì, khi đọc bằng tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng đoán được nghĩa của từ và hiểu được văn cảnh sử dụng chúng.
• Đọc tạp chí, báo. Báo hay tạp chí là cách tốt nhất để học tiếng Anh cơ bản, bởi vì chúng luôn đúng ngữ pháp và được viết một cách dễ hiểu nhất, không từ chuyên ngành. Bạn có thể tìm thấy vô vàn các tờ báo hay tạp chí khác nhau bằng tiếng Anh, ví dụ như The New York Times hoặc The Guardian.

Xem phim

Xem phim giúp bạn cải thiện tiếng Anh bằng cách giúp bạn nghe những âm thanh về từ vựng và hiểu ý nghĩa của chúng. Bạn có thể bắt đầu bằng cách nghe có phụ đề, và bạn sẽ học được nhiều hơn khi tắt các phụ đề đi. Khi có được vốn từ vựng cơ bản, bạn nói “không” với phụ đề, tập trung nghe những từ bạn biết và đoán nghĩa những từ bạn chưa biết trên màn hình.

Chơi game MMO

MMO là game video bạn có thể chơi trực tuyến với người khác. Bạn có thể chọn những nước hoặc thành phố có ngôn ngữ thông dụng là tiếng Anh, khi đó bạn sẽ có cơ hội nói chuyện với những người bản ngữ.

Tìm một người bạn qua thư

Bạn qua thư là người có thể giúp bạn cải thiện ngôn ngữ bằng cách bạn viết thư (hoặc emails) và họ sẽ trả lời. Hãy viết và trao đổi về bất cứ điều gì bạn muốn chia sẻ với bạn mình.

Mở rộng mối quan hệ bạn bè

Kết bạn với những người nước ngoài nói tiếng Anh, chat, email, skype nói chuyện cùng nhau sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh. Bạn có thể tham gia vào các cộng đồng kết bạn như Fluentify.

Hát các bài hát

Hát các bài hát tiếng Anh giúp bạn nghe và học được âm điệu của các câu chữ (khả năng phát âm của bạn cũng từ đó được cải thiện). Với các bài hát bạn yêu thích, học thuộc các lời dịch sẽ giúp bạn gia tăng vốn từ vựng.

Xem thêm: Tự học tiếng Anh , sách tự học tiếng anh , cách tự học tiếng Anh

/* Remnove chat fb */
001-messenger