Posted on

Việc theo dõi các Series hàng tuần là phương pháp giúp xả stress sau giờ làm việc hoặc cuối tuần. Hơn nữa việc xem phim truyền hình không nhất thiết có nghĩa là bạn phải gác lại việc học tiếng Anh.
Lưu ý chung với việc xem phim truyền hình (series) bằng tiếng Anh:
Đây là cơ hội để nâng cao khả năng nói và phát âm tiếng Anh của bạn!

Đừng ngại tua lại hoặc tạm dừng chương trình. Ban đầu điều này có thể gây phiền nhiễu, nhưng một khi đã quen với ngôn ngữ, bạn sẽ có theo dõi được chương trình dễ dàng hơn nhiều.
Luôn có một quyển sổ bên cạnh để ghi lại bất kỳ biểu hiện mới nào mà bạn nghe được.
Dưới đây là danh sách các series truyền hình đã (và đang) phổ biến gần đây. Hãy đọc phần giới thiệu, chọn bất kỳ chương trình nào hợp sở thích của bạn để bắt đầu xem và học!
Lưu ý: trong danh sách có những chương trình được khuyến cáo phù hợp cho người lớn!

Có nhiều cách để bạn nâng cao trình độ tiếng Anh và giúp các bạn đạt được hiệu quả cao trong quá trình học tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Nâng cao trình độ tiếng Anh bạn không thể bỏ qua”  để tìm cho mình phương pháp phù hợp nhất nhé!

1. How I Met Your Mother (HIMYM)

HIMYM là một trong những bộ phim sitcom thành công nhất, không chỉ ở Hoa Kỳ mà còn trên phạm vi toàn thế giới.
Bộ phim kể về cuộc đời của 5 người bạn, Ted (Josh Radnor), Barney (Neil Patrick Harris), Robin (Cobie Smulders), Marshall (Jason Segel) và Lily (Alyson Hannigan) sống ở New York, tập trung vào cuộc sống tình yêu của họ, công việc và cả hoạt động mà họ đều yêu thích khi rảnh rỗi: ngồi trong quán bar yêu thích.
Bên cạnh đó, series này thực sự rất vui nhộn. Bạn sẽ biết thêm nhiều cách nói của người Mỹ và có thể hiểu rất nhiều tiếng lóng khiến chương trình trở nên thú vị hơn. Cộng với đó, bạn không nhìn thấy được cái kết hay điều gì sắp xảy ra tiếp theo…

2. Game of Thrones

Bạn đã từng đọc cuốn sách khoa học viễn tưởng Game of Thrones chưa? Đây là cái tên mà mọi người luôn nhắc tới, và cho dù đã từng đọc sách hay chưa thì bạn vẫn nên bắt đầu xem series này. Cốt truyện của bộ phim được xây dựng xuất sắc, bảy gia đình quyền lực chiến đấu cho vùng đất huyền thoại Westeros.
Tính kịch, âm mưu, tình yêu, sự phản bội và các nhân vật được khắc họa một cách thông minh là điểm cộng cho chương trình, và nó có sự góp mặt của các diễn viên từ khắp nơi trên thế giới. Ngôn ngữ trong phim rất dễ nghe và dễ hiểu. Cùng với đó, bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo trong phim.

3. Once Upon a Time

Nếu bạn thích truyện cổ tích hoặc đã từng đọc nhiều khi còn bé, bạn sẽ yêu thích series này. Nội dung phim về cơ bản thì đơn giản nhưng thú vị: khi tất cả các nhân vật cổ tích mà chúng ta yêu thích bị nguyền rủa và bị buộc phải sống trong thế giới thực tế mà không biết họ thực sự là ai.
Ai sẽ là Bạch Tuyết? Và nhiệm vụ của Cô Bé Quàng Khăn Đỏ sẽ là gì? Họ có bao giờ nhận ra mình là ai và liệu lời nguyền có bị phá vỡ?
Bạn có thể tìm thấy câu trả lời và còn nhiều hơn nữa nếu bạn để cho trí tưởng tượng của bạn tiến vào thế giới của phép thuật và cổ tích. Ngôn ngữ đơn giản và dễ hiểu, tất cả những gì bạn cần làm là xem và tận hưởng câu chuyện!

4. Sherlock

Đây quả thực là một kiệt tác của Anh. Gần như không có ai học tiếng Anh mà chưa từng nghe nói về Sherlock Holmes và người bạn của ông ấy John Watson. Bạn có thể đã từng đọc qua những câu chuyện gốc nhưng kể cả khi bạn chưa đọc thì cũng đừng lo lắng, vì không bao giờ là quá muộn để bắt đầu. Chương trình được đặt bối cảnh ở London thế kỷ 21, vì vậy đây thực chất là phiên bản hiện đại của những câu chuyện nguyên bản.
Chương trình này có tất cả những yếu tố mà một người học tiếng Anh mong muốn: giọng Anh-Anh, diễn xuất tuyệt vời, khung cảnh thơ mộng của London, các cuộc trò chuyện dài và vui tươi với rất nhiều câu chuyện hài hước và thông minh.

Xem thêm: Sách luyện nghe tiếng Anh

/* Remnove chat fb */
001-messenger