Posted on

Dù đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng bạn vẫn cảm thấy ngại ngùng khi giao tiếp? Bạn mất rất nhiều thời gian để suy nghĩ và dịch tiếng Việt sang tiếng Anh? Đây là 7 tips vô cùng hiệu quả để bạn luyện tập suy nghĩ bằng tiếng Anh.

1, Dùng từ điển Anh- Anh:

Mỗi lần gặp một từ mới bạn lại đi tìm cho bằng được nghĩa tiếng Việt? Việc này thực ra không giúp ích cho bạn trong việc học tiếng Anh chút nào! Đối với người học tiếng Anh đã lên đến trình độ Intermediate, Real English khuyên bạn nên bắt đầu sử dụng từ điển Anh- Anh. Bạn sẽ ghi nhớ từ vựng dễ hơn và quen dần với lối tư duy tiếng Anh.

2, Bắt đầu với những từ vựng đơn giản:

Khả năng nghĩ bằng tiếng Anh giống như phản xạ của bạn bật ra những cụm từ: Hello!/ How are you?/ Thank you!/ No/ Yes. Chắc chắn cả người mới học tiếng Anh cũng hoàn toàn có thể bật ra những cụm từ này gần như tức thì, không cần phải suy nghĩ chút nào! Bạn có thể biến khả năng tiếng Anh của mình trở nên tương tự. Và chúng ta cũng chỉ cần bắt đầu với những cụm từ vô cùng đơn giản. Bạn có thể tập ngay bây giờ bằng cách nhắm mắt lại và khi mở mắt, bạn sẽ bật ra tên của vật mà bạn nhìn thấy. 

Trong quá trình học một ngôn ngữ mới, sẽ khá khó khăn khi bạn bắt đầu giao tiếp với người khác. Nếu không trải qua giai đoạn nói sai, bạn khó có thể trở thành người thông thạo như người bản ngữ. Bạn có thể đọc thêm bài viết: Loại bỏ nỗi sợ “Nói tiếng Anh”

3, Học tiếng Anh theo cụm từ và chủ đề:

Đã đến lúc bạn dừng lại việc học từng từ tiếng Anh tốn thời gian lại và học theo cả cụm. Ví dụ thay bằng chỉ học được một từ ‘pretty‘, bạn có thể học cả câu ‘You look so pretty in that dress!‘ Vậy là bạn đã có một câu khen có thể ‘xài luôn’. Dù có học được nhiều từ vựng như thế nào, nếu bạn không sử dụng chúng, ghép vào câu và hoàn cảnh, bạn sẽ nhanh chóng quên mất thôi.

4, Tập nói với chính mình:

Việc này nghe có vẻ buồn cười nhưng lại rất hiệu quả. Thay bằng hát trong nhà tắm hay lúc rửa bát, bạn có thể độc thoại bằng tiếng Anh, tưởng tượng bạn có một cuộc hội thoại với ai đó. Việc này giống như bạn chuẩn bị trước khi đi phỏng vấn, bạn càng chuẩn bị tốt, trong các tình huống cần giao tiếp bạn càng tự tin hơn.

5, Giao tiếp với người bản xứ:

Bạn nhất định sẽ thấy cảm thấy mình chật vật ban đầu, nhưng nhất định bạn sẽ dần dần làm tốt hơn. Bạn có thể tập nghe và phát âm bằng cách học online nhưng không thể tập phản xạ giao tiếp ở nhà. Vậy nên hãy đến nơi mà bạn có thể bắt chuyện với người nước ngoài nhé!

6, Nghĩ về ngày của mình bằng tiếng Anh:

Bạn hoàn toàn có thể viết nhật ký, mục tiêu của mình bằng tiếng Anh, hay chỉ đơn giản nhắc bản thân phải làm gì ngày mai: ‘Tomorrow I’m gonna clean my room and buy a new T-shirt.’

7, Sống với tiếng Anh:

Muốn học tốt một ngoại ngữ, bạn nhất định phải thực sự sống với nó – làm cuộc sống của bạn tràn ngập tiếng Anh. Bạn có thể chat tiếng Anh với một vài người bạn. Trên đường đến trường hay bất cứ đâu, hãy nghĩ bằng tiếng Anh nhiều hơn. Những câu đơn giản như: ‘It’s so hot today! I want to eat an ice cream! Oh! That cat is so cute! I’m going to be late! Oh no!”

Có thể bạn quan tâm: Sách học tiếng Anh bạn click tại đây nhé!

001-messenger