Posted on

Bắt đầu học bất cứ một ngoại ngữ nào cũng không hề đơn giản kể cả tiếng Trung cũng vậy. Vậy nên bạn cần có phương pháp học tốt mới đem lại hiệu quả cho mình.

Các phương pháp học tiếng Trung 

1. Bắt đầu nói tiếng Hoa ở nhà càng nhiều càng tốt

Bắt đầu bằng cách chuyển sang nói tiếng Trung Quốc dần dần. Chỉ định một thời gian thường xuyên để nói tiếng Trung hoặc chơi một trò chơi với quy tắc chỉ bằng tiếng Hoa được cho phép trong suốt trò chơi. Điều quan trọng ở đây là làm cho ngôn ngữ vui nhộn.

2. Gắn nhãn tất cả đồ dùng trong nhà bằng tiếng Trung Quốc

Đặt các nhãn ở mọi nơi trong nhà bằng những từ đơn giản bằng tiếng Anh và tiếng Trung trên các vật thể như tivi, tủ lạnh, bàn chải đánh răng, cửa, phòng tắm … Bạn có thể dán từ hành động như “đánh răng”, “rửa tay 洗手”, “mở cửa 开门”, V.v …

3. Đọc sách tiếng Trung

Mua sách học tiếng Trung hoặc sách học từ vựng tiếng Trung để đọc trong lúc rảnh rỗi. Từ đó bạn sẽ cải thiện được vốn từ vựng của mình.

4. Vào thư viện

Thường xuyên ghé thăm thư viện. Nhờ nhân viên thư viện lựa chọn những sách thú vị và dễ đọc.

5. Xem chương trình trẻ em Trung Quốc 

Xem trẻ em biểu diễn bằng tiếng Trung .Nó có nội dung thú vị và giáo dục. Ngoài ra, hãy thử chuyển sang Trung Quốc khi xem câu lạc bộ Mickey Mouse, Baby TV và các chương trình khác. Hầu hết các chương trình này đều có lựa chọn ngôn ngữ kép.

6.  Nghe tiếng Trung Quốc

Chuyển sang kênh radio của Trung Quốc trên ô tô. Phát một đĩa CD đầy đủ các bài hát Trung Quốc cho trẻ em. Trong thời gian Tết Nguyên đán, hãy hát và hát các bài hát năm mới cùng nhau.

7. Viết các ghi chú nhỏ bằng tiếng Hoa

Viết những câu nói thông dụng và để chúng trong nhà. Bạn sẽ luôn nhìn thấy chúng mỗi ngày.

8.  Liệt kê các cửa hàng tạp hóa của bạn bằng tiếng Trung

Viết các cửa hàng tạp hoá của bạn bằng tiếng Trung. Trước khi đi mua hãy liệt 1 list các đồ cần mua bằng tiếng Trung.
Với phương pháp học tiếng Trung này, tôi hy vọng bạn tìm thấy những lời khuyên hữu ích cho mình. Chúc các bạn thành công.

Với phương pháp học tiếng Trung hiệu quả này, hy vọng các bạn sẽ thành công trong việc học tiếng Trung

Xem thêm

Giáo trình tiếng Trung cơ bản

/* Remnove chat fb */ 001-messenger