Posted on

Để học nói tiếng Anh là một phần quan trọng trong sự nghiệp của bạn. Với thực hành, bạn có thể học cách nói tiếng Anh rất tốt. Nhưng tôi muốn chia sẻ 5 cách dễ dàng để học tiếng Anh để cung cấp cho bạn một số ý tưởng để học tập của bạn.

Các cách học nói tiếng Anh hiệu quả

1. BẮT ĐẦU VỚI CƠ BẢN

Bắt đầu với-tiếng anh cơ bản

Điều quan trọng là bạn học tiếng Anh từ cơ bản và bạn nên cố gắng hiểu nó hoàn toàn. Bây giờ chỉ có vài người bắt đầu với trình độ mới bắt đầu. Những từ này “Xin chào, Chào, Bạn thế nào” bây giờ rất phổ biến trong giao tiếp hàng ngày bằng tiếng Anh.

Hãy cố gắng ghi nhớ các động từ phổ biến nhất bằng tiếng Anh như: “có – have “, “làm – do”, “nói – speak”, “đọc – read “, “xem – watch”, “đi-go”, “biết- know”, “lấy-take”……Chỉ hiểu những từ này có thể giúp bạn tham gia vào rất nhiều thông tin liên lạc cơ bản.

Tìm hiểu cấu trúc câu đơn giản của tiếng Anh.

Chủ ngữ + động từ + chủ đề

Chủ ngữ là “Tôi, bạn, chúng tôi, họ, anh ấy, cô ấy, nó”.Vì vậy, rất dễ dàng để làm cho các câu đơn giản cho nói của bạn.

Ví dụ như:

Tôi đi học là  I go to school.
Anh ấy chơi bóng đá là He plays soccer
Tôi có con mèo là I have a cat
Chúng ta có bữa tối là We have dinner
Lưu ý: Trong giao tiếp tiếng Anh, điều quan trọng là bạn phải nói chuyện ngắn gọn và đơn giản nếu bạn không chắc về ngữ pháp của các câu phức.

2. THỰC HÀNH NÓI TIẾNG ANH.

Các cuộc hội thoại thường bắt đầu với một câu hỏi. Khi bạn có một kiến ​​thức cơ bản về cấu trúc câu đơn giản, một số động từ và từ vựng, bạn có thể bắt đầu đặt câu hỏi.

Các câu hỏi của Wh / H là các câu hỏi mở. Họ là ở đâu, khi nào, cái gì, nào, tại sao, ai và như thế nào.

How nói về một thời gian

Where để nói về một vị trí

What để nói về một cái gì đó

Why để nói về một lý do

Who nói về một người

Tìm một người bạn hoặc một người nói tiếng Anh bản ngữ và cố gắng hỏi họ những câu hỏi này. Ví dụ như:

– Tên của bạn là gì? –  What’s your name?

– Bạn sinh ngày nào?  – When is your birthday?

– Bạn đi đâu?   – Where do you go ?

– Màu bạn thích là gì? – What color do you like?

 

– Bạn đánh vần nó như thế nào?  – How do you spell it?

3. TÌM HIỂU NGỮ PHÁP CƠ BẢN

Sách cấp tốc chinh phục ngữ pháp tiếng Anh căn bản

Bắt đầu bằng việc sở hữu một cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh để học tất cả những điều cơ bản của tiếng Anh. Cố gắng hiểu nó và đặc biệt là quy tắc để hình thành nó.

Trước tiên, bạn nên học bài Present tense – Thì hiện tại , Present Continuous- hiện tại tiếp diễn and Present Perfect- hiện tại hoàn thành

Tôi nói tiếng Anh rất tốt. (Hiện tại)  I speak English very well.
Sau đó, bạn di chuyển đến quá khứ. Quá khứ là rất giống với hiện tại Tenses. Bạn chỉ phải thay đổi các động từ trong quá khứ. Cấu trúc câu vẫn giữ nguyên.

Tôi nói tiếng Anh rất tốt. (Quá khứ)  I spoke English very well
Cuối cùng, bạn học được tương lai cũng như cách bạn đã hiểu được thì quá khứ. Bạn nên thay đổi động từ trong tương lai bằng cách thêm “will” trước động từ.

Tôi sẽ nói tiếng Anh rất tốt. (Tương lai)  I will speak English very well.

4. SỬ DỤNG ĐẦY ĐỦ CÁC NGUỒN LỰC CỦA BẠN

NÓI TIẾNG ANH VỚI NGƯỜI BẢN XỨ

Cách nhanh nhất để học nói tiếng Anh là có một người bạn Anh để thực hành những gì bạn đã học. Cố gắng bắt chước ngôn ngữ, giọng nói và cách thể hiện của người bản ngữ trong khi bạn nói chuyện với họ.

Bạn cũng có thể tham gia một lớp tiếng Anh có một giáo viên bản ngữ. Họ có thể giúp bạn sửa đổi cách phát âm và cách bạn nói.

SỬ DỤNG INTERNET

Có hàng ngàn video trên Youtube. Những bài học được nói bởi người bản xứ. Bạn có thể theo dõi các kênh và bắt đầu học tiếng Anh với họ miễn phí.

NGHE NHẠC, XEM TV VÀ ĐỌC SÁCH.

Lắng nghe rất quan trọng. Mặc dù bạn đang học cách nói, bạn không thể bỏ qua kỹ năng nghe. Bằng cách nghe các podcast và âm nhạc hoặc bất cứ thứ gì bạn có, bạn phải hiểu những gì bạn nghe.

Nghe các bài hát mà bạn biết rõ. Cố hiểu ý nghĩa và cách phát âm. Từ vựng của bạn sẽ mở rộng tự nhiên.

5. SUY NGHĨ BẰNG TIẾNG ANH

Suy nghĩ bằng tiếng Anh bây giờ

Học từ vựng trong các cụm từ, không chỉ những từ đơn lẻ (ghi lại những từ mới mà bạn gặp nhưng cũng là một câu có ý nghĩa đối với bạn – nếu bạn không thể nghĩ đến việc sử dụng ví dụ Cambridge Advanced Learners Dictionary và sao chép các mẫu đó Cho).

Cố đọc một đoạn văn trên báo và cố gắng không dịch sang tiếng mẹ đẻ của bạn, nhưng để hiểu chúng trực tiếp bằng tiếng Anh – bạn có thể phải đọc nhiều lần, vì vậy đừng lo lắng!

Cố gắng “nói chuyện với chính mình” bằng tiếng Anh theo thời gian – ví dụ, khi trời lạnh, hãy nghĩ “oh, trời lạnh” thay vì nghĩ đến cụm từ bằng tiếng mẹ đẻ của bạn.

Với 5 cách học nói tiếng Anh này hy vọng bạn sẽ có một khởi đầu tốt cho việc học tiếng Anh của mình. Chúc các bạn may mắn.

Xem thêm

Cách học nghe và nói tiếng Anh hiệu quả
10 cách tốt nhất để nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh

Mcbooks.vn

 

/* Remnove chat fb */
001-messenger