meta name="facebook-domain-verification" content="63z6eo84cp7mv85s24v68ju6jvo89s"/>
Posted on

Đã là con người, thì bất cứ ai cũng có những lo toan, nỗi sợ gánh nặng, áp lực từ công việc, gia đình. Nhưng nếu cứ sống trong lo toan thì bạn sẽ cảm thấy buồn phiền, thậm chí là trầm cảm. Bởi thế đừng bỏ qua tiếp 4 bí quyết vàng còn lại trong 9 bí quyết vàng giúp bạn sống hạnh phúc, vui vẻ từ Quẳng gánh lo đi và vui sống nhé.

Bạn sẽ đau khổ hơn kẻ thù, nếu cố gắng trả thù họ

Trong quá khứ, không biết người mà bạn thù ghét đã làm gì với bạn. Nếu họ làm tổn hại bạn, đã có pháp luật trừng trị rồi. Còn họ hại bạn những chuyện vặt vãnh thì bạn hãy như này để vui vẻ hơn nhé: “Họ hại mình, nhưng mình có tổn hại gì nhiều đâu, chỉ là dẻ rách thôi. Mình vẫn sống sờ sờ ra đó thôi có chết đâu, chả quan tâm”. Còn nếu bạn cố gắng trả thù, lên kế hoạch toan tính cho việc trả thù, mất ăn mất ngủ vì phải suy nghĩ về nó. Hao mòn sức lực trước khi bạn làm tổn hại kẻ thù.

Bạn còn tổn thương mình nhiều hơn nữa đó..!! Kẻ thù biết bạn, vì họ mà như thế. Họ còn vui sướng hơn nữa đó. Vì họ mà bạn phải đau khổ như thế à ?? Còn chưa nói tới chuyện, khi trả thù rồi, bạn còn bị pháp luật trừng trị nữa chứ. Cho nên, chuyện gì qua rồi thì hãy cho qua bạn ạ. Oán hận trong lòng để là gì?  Cho nên bạn phải sống vui vẻ, bỏ qua lòng thù hận ích kỷ : “Sống thật tốt cho kẻ thù tức chơi”.

Phải biết hạnh phúc với những gì mình đang có

Một số người ngộ lắm, suốt ngày cứ than thân, trách phận. “Sao ông trời không cho tôi mà cứ để tôi mãi nghèo thế này?”. Nhưng khi nhìn lại cuộc sống của họ, thì vô cùng sung túc bạn ạ!! Ngày cơm 3 bữa, nhà cửa đầy đủ tiện nghi, không thiếu thứ gì. Ngày đi làm, tối về ăn chơi, sung sướng như tiên. Mà lúc nào cũng than thân trách phận. Nhiều khi nhìn ra những mảnh đời bất hạnh ngoài kia, thậm chí những đứa trẻ lang thang không có nhà để ở, cơm không đủ no. Cho nên những thứ mình có, đang chê chán thì lại là những thứ mơ ước của rất nhiều người.

Phải biết hạnh phúc với những gì mình đang có - Revies sách Quẳng gánh lo đi và vui sống
                            Phải biết hạnh phúc với những gì mình đang có – Revies sách Quẳng gánh lo đi và vui sống

Thay vì ngồi than về những thứ mình không có, sẽ khiến bạn khổ sở, hao mòn tâm trí. Bạn có biết, trong lúc mà bạn đang than thở: “Sao mình không có một chiếc xe xịn, để đi chơi cho bằng bạn bằng bè”. Trong khi đó, những người ngồi xe lăn, họ chỉ có một điều ước lớn lao. Là có thể đi lai được thôi. Bởi thế : “Hãy vui vẻ,hạnh phúc với những thứ mình đang có”. Coi đó như là một sự may mắn mà ông trời đã ban cho ta. Như vậy thì cuộc sống của bạn, mới bớt lo lắng, bớt đau khổ được.

Đừng so sánh mình với bất kỳ ai, chỉ khiến bạn bất mãn thêm thôi

Có khi nào bạn tự than thân trách phận rằng : Sao mình không giỏi bằng anh này ? Sao mình không tài như anh kia? Sao mình không giàu như anh nọ? Hay ngoại hình của mình không đẹp như cô ấy? Bạn có tự so sánh mình như thế không. Nếu có thì ắt hẳn những lúc đó bạn buồn lắm nhỉ.

Nếu muốn sống một cuộc sống vui vẻ, bạn đừng so sánh mình với bất kỳ ai. Hãy tự tin là chính mình. Thì cuộc sống bạn mới vui vẻ được. Ngước mặt lên nhìn người ta là được.

Cách để vui vẻ khi bị chỉ trích

Tác giả đã nói một câu mà khiến mình vui hẳn lên. Cho dù đang bị chỉ trích, rằng: Không ai thèm soi mói một người tầm thường. Có nghĩa là khi bạn là một người bình thường, không có tài năng nổi trội gì cả thì thử hỏi có ai thèm ganh tị với bạn không. Con người chỉ dành lòng đố kỵ, ganh ghét cho những người giỏi hơn họ mà thôi. Hãy vui lên khi có người nào đó ganh ghét, soi mõi bạn nhé. Nghĩa là bạn đang tài giỏi hơn họ rồi đấy.

Cách vui vẻ khi bị chỉ trích-Review sách Quẳng gánh lo đi và vui sống
                                            Cách vui vẻ khi bị chỉ trích-Review sách Quẳng gánh lo đi và vui sống

Xét về một khía cạnh, những người mà hay soi mói bạn. Thực ra là họ đang giúp bạn, mà chính họ cũng không nhận ra. Việc của bạn là hãy ghi nhận những lời chỉ trích đó. Và cố gắng hoàn thiện nó. Hãy nghĩ như vậy đó, cuộc đời sẽ vui tươi hơn nhiều, không buồn phiền khi bị ganh ghét nữa. Còn nếu mà bạn không thể chịu nổi lời chỉ trích, cũng đừng nên nóng giận làm gì. Chỉ tổn hại cho mình thôi.

Tác giả đã mách nước một câu, mà có thể giúp hả hê, vui vẻ khi bị chỉ trích, còn khiến cho đối thủ tức ói máu luôn. Bạn hãy nói thế này: “Khi biết hết những khuyết điểm của tôi, anh chỉ còn trích tôi thậm tệ hơn nữa ấy chữ”.Bạn hãy nói với một bộ mặt đắc ý 1 tí. Mình đã áp dụng rồi, sự tức giận của mình nó đè xuống ngay, vui sướng lắm bạn ạ!!. Bài học mà mình nhận được từ phần này đó là, hãy ghi nhận lời chỉ trích rồi phân tích điểm yếu đó, thì mình mới giỏi lên được.

Còn rất nhiều bài học vô cùng hay và bổ ích, cho cuộc sống của bạn. MÌnh không nêu ra hết được, bạn hãy đọc thêm cuốn sách Quẳng gánh lo đi và vui sống để học được thêm nhiều bài học hay nữa nhé. Mình hi vọng với 9 bí quyết vàng có thể giúp cuộc sống bạn được thoải mái. Bớt áp lực hơn, giảm đi những lo lắng, sợ hãi không đáng có. Sống thanh thản và hạnh phúc hơn.

Xem thêm:  9 bí quyết vàng Quẳng gánh lo đi và vui sống (Phần 1)

/* Remnove chat fb */ 001-messenger