Posted on

Trong thế giới toàn cầu hoá hiện nay và truyền thông Internet, kiến thức thông thạo tiếng Anh đã trở thành một kỹ năng có giá trị. Mọi người từ các doanh nhân đến du lịch cho sinh viên đại học có thể được hưởng lợi từ việc cải thiện tiếng Anh của họ. Tuy nhiên, học sinh nói tiếng Anh như là một Ngôn ngữ thứ hai có thể thấy rằng họ gặp khó khăn khi nói ngôn ngữ như lưu loát như họ muốn. Một số chiến lược có thể giúp bạn nâng cao trình độ thông thạo tiếng Anh nói.

Để trình độ nói tiếng Anh của bạn đươc nâng cao bạn hãy thực hiện các cách sau

1. Nghe càng nhiều tiếng Anh càng tốt.

Lắng nghe tiếng Anh sẽ giúp bạn tiếp thu được các mẫu câu nói và ngữ điệu của người nói tiếng mẹ đẻ, có thể là bước cuối cùng cho nhiều học sinh trở nên thông thạo song ngữ. Bạn có thể tìm thấy nhiều chương trình truyền hình và phát thanh bằng tiếng Anh trực tuyến (ví dụ: Đài phát thanh công cộng quốc gia có tài nguyên tuyệt vời). Khi nói tiếng Anh, hãy cố gắng bắt chước sự tự nhiên và tăng lên của câu nói của người bản xứ càng nhiều càng tốt. Giữ một danh sách các từ vựng mới cho bạn để bạn có thể ghi nhớ. Và có thể sở hữu thêm một cuốn sách luyện nghe tiếng Anh thì càng tốt.

2. Đọc càng nhiều tiếng Anh càng tốt.

Sách truyện tiếng Anh

Không chỉ việc đọc bằng tiếng Anh sẽ cải thiện từ vựng của bạn, nhưng nó cũng sẽ cải thiện cú pháp và ngữ pháp của bạn. Nhìn thấy những mô hình này lặp lại sẽ giúp họ trở thành bản chất thứ hai cho bạn. Báo chí trực tuyến (ví dụ như tờ New York Times) cung cấp cho sinh viên tiếng Anh một cách để thực hành kỹ năng ngôn ngữ của họ trong khi vẫn theo kịp các sự kiện hiện tại. Nhiều thành phố cũng có nhà sách bán rất nhiều đầu sách tiếng Anh. Các tiểu thuyết hay những cuốn sách truyện tiếng Anh có thể làm cho việc học tiếng Anh của bạn là một niềm vui.

3. Nói chuyện với người bản địa.

Hầu hết các thành phố lớn cung cấp các lớp học tiếng Anh do người bản xứ giảng dạy. Nếu lựa chọn cách này quá đắt, hãy cân nhắc việc thực hiện trao đổi ngôn ngữ với một sinh viên đang học ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Học sinh sống ở các thành phố nhỏ hoặc thị trấn có thể gặp khó khăn khi tìm người nói tiếng bản địa; Tuy nhiên, nói truyện trực tuyến có thể tạo cơ hội để tìm điện thoại hoặc đối tác của Skype.

4. Nâng cao trình độ nói tiếng Anh của bạn thông qua việc luyện giọng điệu của bạn.

Nếu bạn có thể nói truyện với một người nói tiếng bản ngữ, hãy nghiên cứu giọng điệu của người đó.Hãy lưu ý những từ và âm tiết nào mà anh ấy nhấn mạnh khi anh ấy nói và cách anh ấy hình thành câu. Bạn cũng có thể học hỏi được rất nhiều từ ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn và những người có giọng nói nổi bật từ nước bạn khi họ nói tiếng Anh. Ví dụ, người Pháp bản địa thường có thời gian khó khăn với chữ H ở đầu từ hoặc quên phát âm chữ S ở cuối nhiều từ số nhiều, vì những chữ này được đối xử khác biệt bằng tiếng Pháp.

Với cách học này hy vọng trình độ nói tiếng Anh của bạn sẽ được nâng cao. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Bật mí cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất
Bí quyết học ngữ pháp tiếng Anh nhanh hiệu quả

/* Remnove chat fb */
001-messenger