Posted on

Trong luyện thi IELTS, không ít thí sinh cảm thấy IELTS Writing như 1 cơn ác mộng vậy. Nhưng ví như bạn có sự chuẩn bị từ trước thì việc đạt 8.0 trong phần này không phải khó. Bài viết này sẽ giúp bạn có thể vượt qua phần thi IELTS Writing với điểm số cao.

Có thể bạn quan tâm: Chiến lược làm bài thi IELTS speaking

  1. Gạch chân từ khóa

Lúc bạn gạch chân từ khóa, bạn sẽ xác định được câu hỏi và trả lời. Đừng viết câu bạn không biết, hãy bám sát câu hỏi và nhiều từ khóa bạn gạch chân để biết cách giải đáp câu hỏi ấy.

  1. Lập dàn ý trước lúc làm bài

Không ít bạn nhắc rằng họ không có thời gian để lập dàn ý cho chủ đề và tương tự phung phá thời gian. đó là nghĩ suy hoàn toàn sai lầm bởi viết dàn ý cho chủ đề sẽ giúp bạn đi đúng hướng chưa lan man lạc đề giảm thiểu mất thời gian hơn

  1. Áp dụng ngữ pháp

Bạn vì thế dùng các cấu trúc khác nhau như câu đơn, câu ghép. Để viết hay, bạn nên áp dụng nhiều từ nối để làm bài viết trở thành phong phú. Việc áp dụng từ nối rất cấp thiết cho phần tính điểm từ 6.0 trở lên.

  1. hạn chế lặp từ

Thỉnh thoảng bạn cần hiểu nghĩa của từ trong khá nhiều ngữ cảnh khác nhau và tậu từ có nghĩa là với chúng, như vậy sẽ giúp bạn nâng cao khả năng áp dụng từ linh hoạt trong việc áp dụng từ ngữ cũng như tránh bị lặp từ

Hy vọng nhiều mẹo trên sẽ giúp bạn chinh phục được 8.0 IELTS Writing!

Xem thêm: Sách luyện thi IELTS hiệu quả

/* Remnove chat fb */
001-messenger