Posted on

Bộ sách Shark Tank American gồm 6 cuốn, được viết bởi chính tay 4 tác giả – 4 cá mập nổi tiếng trong chương trình Shark Tank trên kênh ABC của Mỹ. Do vậy, ngay từ khi xuất hiện trên tại Việt Nam, bộ sách này đã thu hút được sự chú ý của độc giả, người nổi tiếng, cũng như giới báo chí.

VTC14 giới thiệu về bộ sách quản trị lãnh đạo Shark Tank American

“Câu chuyện về cuộc đời kinh doanh và quyết định tạo bạo các Shark Tank – các nhà đầu tư nổi tiếng trong chương trình Shark Tank American đã được Công ty Sách McBooks gửi tới độc giả. Đây được coi là những cuốn sách gối đầu giường của nhiều startup đang có định hướng kinh doanh”. – VTV14 viết.

VTVC14 giới thiệu bộ sách Shark Tank American

Kênh truyền thông này cũng có những đánh giá tích cực về những cuốn sách này về cả phần hình thức và nội dung. Có thể coi đây là bộ cẩm nang toàn diện về kinh doanh lãnh đạo, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Bộ sách gồm 6 cuốn là những kiến thức và kinh nghiệm của 4 doanh nhân – tỷ phú hàng đầu nước Mỹ bao gồm: Mark Cuban, Robert Herjavec, Barbara Corcoran và Lori Greiner. Đây sẽ là những vị cố vấn cung cấp các kinh nghiệm cho những người làm kinh doanh, đặc biệt là những người đang chuẩn bị khởi nghiệp.

Tìm kiếm định hướng kinh doanh tốt nhất từ bộ sách Shark Tank American

Trên trang báo điện tử Cafebiz.vn cũng có bài review về những cuốn tự truyện của các Shark. “American Shark Tank được biết đến là cẩm nang toàn diện nhất về khởi nghiệp, kinh doanh, lãnh đạo lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Bộ sách chứa đựng những kiến thức, kinh nghiệm của 4 doanh nhân tỷ phú hàng đầu là các Shark Mỹ nổi tiếng như: Barbara Cornoran, Robert Herjavec, Lori Grenier và Mark Cuban. Cuốn sách như một người cố vấn dạy kinh doanh, khởi nghiệp hoàn hảo nhất hiện nay”.

Cafebiz.vn cũng có bài review về những cuốn tự truyện của các Shark

Có thể đánh giá rằng, bộ sách được các tác giả chăm chút đến từng chi tiết, được viết bởi sự nhiệt huyết khi tự mình hồi tưởng lại quãng thời gian lập nghiệp đầy gian nan và thử thách. Từ đó cho người đọc rút ra được những bài học kinh nghiệm để có thể áp dụng cho bản thân. Sở hữu bộ sách cũng chính là sở hữu những bài học đắt giá nhất mà không phải tìm kiếm đâu xa.

Shark Hưng: Shark Tank American là bộ sách giải đáp cho những câu hỏi triệu đô

Doanh nhân Phạm Thanh Hưng là một trong những “cá mập”được yêu thích nhất trong chương trình Shark Tank Việt Nam. Ông nổi tiếng bởi sự thông minh, hài hước qua những màn gọi vốn, cùng nhiều lời khuyên thực tế, bổ ích cho cộng đồng khởi nghiệp. Trong quá trình tìm kiếm tư liệu, ông bắt gặp America Shark Tank – bộ sách kể về câu chuyện khởi nghiệp, quyết định táo bạo của bốn nhà đầu tư nổi tiếng trong Shark Tank Mỹ như: Barbara Cornoran, Robert Herjavec, Lori Grenier và Mark Cuban.

 

Ông khuyên những người khởi nghiệp nhất định phải đọc bộ sách này để tìm lời giải cho mọi thắc mắc về kinh doanh. “Shark Tank Mỹ đã trải qua mười mùa nên mỗi cuốn sách là sự tích lũy của nhà đầu tư về vô vàn thắc mắc của cộng đồng khởi nghiệp. Bộ sách như người cố vấn cung cấp kinh nghiệm toàn diện cho người kinh doanh, đặc biệt những ai đang chuẩn bị khởi nghiệp”, Hưng bình luận.

Mỗi cuốn sách là một bài học xương máu trong kinh doanh

Shark Hưng cũng dành những lời nhận xét đặc biệt dành cho 6 cuốn sách thuộc bộ Shark Tank American. Trước hết, ông dành cụm từ “colorful” để diễn tả con người đa năng, thú vị của Robert Herjavec. Trong 3 cuốn sách của Shark Robert là những bài học về việc rèn luyện ý chí chiến thắng, cách giữ cân bằng để thành công trong kinh doanh và cuộc sống, và những kinh nghiệm quý báu trong bán hàng thành công.

Mỗi cuốn sách là một bài học quý báu về khởi nghiệp, kinh doanh

Đối với cuốn “Cách biến ý tưởng triệu USD thành hiện thực” của “Nữ hoàng QVC – TV” Lori Greiner, ông Hưng khẳng định, đây là bí kíp mà người khởi nghiệp nhất định nên đọc. Với kinh nghiệm trong việc tạo ra 600 sản phẩm, bà tiết lộ công thức bí mật kinh doanh riêng thông qua câu chuyện khởi nghiệp cá nhân. Tác phẩm chứa đựng gợi ý, hướng dẫn cho ai chưa biết cách hiện thực hóa ý tưởng của mình thành công.

Khi được hỏi về cảm nhận của cuốn sách “Bí quyết kinh doanh cùng Shark Mark Cuban, ông nói rằng đây là cuốn sách nói về lời giản đáp câu hỏi của nhiều khán giả: “Sau khi học xong 4 năm đại học, cần phải làm gì tiếp theo”? Câu trả lời thông qua câu chuyện khởi nghiệp của Mark Cuban là: Bốn năm đại học là lệ phí đầu đời. Mỗi người phải tiếp tục học hỏi nếu không muốn bị đánh bật ra khỏi điều họ mơ ước. Thất bại bao nhiêu lần không quan trọng, mà quan trọng là mình học được gì, rút kinh nghiệm như thế nào.

Bộ sách Shark Tank American sẽ là người thầy, người cố vấn kinh doanh tuyệt vời

Ngoài ra, Shark Hưng cũng bày tỏ sự cảm phục đối với nữ hoàng bất động sản Barbara Cornoran. Giữa Shark Hưng và Shark Barbara Cornoran có điểm chung là đều đi lên thành công từ khởi đầu khó khăn và số vốn ít ỏi. Cuốn sách “Cách biến 1.000 USD thành doanh nghiệp tỷ USD” chính là lời giải đáp cho câu hỏi ông Hưng nhận được nhiều nhất từ khán giả là “Với 30 triệu đồng, tôi nên đầu tư, khởi nghiệp từ đâu?”.

Đầu tư vào việc đọc sách là một lựa chọn thông minh, nhưng quan trọng là lựa chọn sách gì để đọc. Bộ sách Shark Tank American sẽ là người thầy, người cố vấn kinh doanh cho những giai đoạn kinh doanh cho bất kỳ ai đang khởi nghiệp.

Từ khóa tìm kiếm: Bộ sách Shark Tank American, Review bộ Shark Tank American, Sách về khởi nghiệp, Bộ sách về kinh doanh, Shark Hưng review bộ Shark Tank American

 

 

 

 

/* Remnove chat fb */
001-messenger