Posted on

Rất nhiều sản phẩm của MCBooks – chuyên sách ngoại ngữ – có nội dung sách đi kèm với đĩa CD hoặc DVD, như sách Học đánh vần tiếng Anh hay Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ – 7 quy tắc. Để tiện lợi cho người dùng khi gặp vần đề về đĩa, chúng tôi xin đưa ra các biện pháp khi gặp sự cố như sau.

1, Đĩa không hoạt động trên máy tính

Với trường hợp này, người dùng nên kiểm tra lại máy tính của mình, bằng cách:

_ Kiểm tra ổ đĩa có hoạt động không, bằng cách kiểm tra tín hiệu đèn báo trên máy tính, hay chạy một đĩa bất kì nào khác trên ổ đĩa.

_ Kiểm tra ổ đĩa có thích hợp với đĩa học của người dùng hay không, chẳng hạn như nếu người dùng không có ổ DVD thì không thể nhận được đĩa “Học đánh vần tiếng Anh” hay “Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ” được. Hãy thử kiểm tra bằng 1 đĩa DVD tương tự trên đầu đĩa máy tính của bạn.

_ Kiểm tra đĩa có gặp vấn đề hay không (như bị va đập gây ra hỏng, lỗi), bằng cách thử chạy đĩa trên một thiết bị khác, nếu vẫn không được thì đây là vấn đề về đĩa.

Nếu gặp vấn đề trên bạn hãy truy cập vào website mcbooks.vn và tải đĩa trong mục tải CD của chúng tôi, các bạn sẽ nhận được đường link tải trong email của mình sau khi khai báo xong thông tin. Tất cả các file CD của MCBooks đều là định dạng mp3 hoặc mp4 nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc hoạt động của file.

Trong trường hợp đặc biệt người dùng có bất kì rắc rối nào, hãy download phần mềm Teamview và liên lạc với MCBooks, để chúng tôi có thể trực tiếp hướng dẫn ngay trên chính máy tính của người dùng.

2, Tôi đã tải CD trên website nhưng không nhận được link tải

Đó có thể do 2 trường hợp: Thứ nhất có thể hệ thống đã gửi link vào thư mục Spam hoặc quảng cáo. Bạn hãy kiểm tra lại trong 2 thư mục này trên email của bạn. Nếu vẫn không thấy thì đó là do trường hợp thứ hai, do lỗi hệ thống. Do mỗi ngày có rất nhiều lượt người tải CD trên website, nên có thể gây ra tình trạng nghẽn hoặc lỗi, hệ thống không thể gửi link tới email cho bạn được. Với trường hợp này người dùng có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận Chăm sóc khách hàng của chúng tôi thông qua Facebook (bằng cách để lại lời nhắn) hoặc gửi thông tin trực tiếp tới email admin@mcbooks.vn. Hãy để lại email và chúng tôi sẽ gửi đường link download trực tiếp cho người dùng.

3, Làm thế nào để nghe các bài học của CD trên di động

Để có thể nghe được các bài học ngay trên chiếc điện thoại di động, với việc các file bài nghe của MCBooks đều dưới định dạng mp3, nên người dùng chỉ cần làm theo những cách đơn giản như:

_ Đối với các máy điện thoại di động thông thường (không phải Smartphone) có chức năng nghe nhạc mp3, người dùng chỉ cần đưa file các bài học (Track) của CD vào di động thông qua máy tính cá nhân. Việc kết nối này thông qua các dây USB nối trực tiếp với điện thoại hoặc thẻ nhớ.

_ Đối với các máy Smartphone, ví dụ với Iphone thì cần đưa các file bài học vào ứng dụng Itunes trên máy tính. Sau đó khi kết nối Iphone với máy tính sẽ tự động Sync – đồng bộ hóa – đưa các file này vào Iphone của người dùng. Đối với các máy Android thì đơn giản hơn, người dùng có thể kết nối Smartphone với may tính, vào phần Ghép nối với PC rồi sau đó copy trực tiếp file bài học bạn cần vào chiếc Smartphone.

4, Các bài nghe không theo trật tự trong sách

Đây là lỗi xảy ra trong một số trường hợp người dùng cho tự động chạy tất cả các bài nghe (Track) của đĩa, khiến cho vị trí bài nghe bị lộn xộn gây ra sự nhầm lẫn. Để giải quyết vấn đề này, người dùng nên bật từng bài, các bài nghe này được đặt tên theo số thứ tự là Track 1, Track 2, Track 3 … nên việc nghe từng bài không hề gây khó khăn.

Hy vọng rằng với những cách giải quyết như trên bạn có thể khắc phục được những vấn đề gặp phải với đĩa CD hay DVD, qua đó giúp cho việc trải nghiệm sản phẩm của MCBooks trở nên tốt hơn. Nếu gặp bất cứ vấn đề gì bạn không thể tự giải quyết hãy gọi hoặc gửi tin nhắn cho chúng tôi, để được giải đáp thắc mắc.

7 thoughts on “Cách khắc phục các vần đề về đĩa

 1. Uyên says:

  Tôi đã mua sách vừa lười vừa bận vừa giỏi tiếng anh. Nhưng tôi không có điện thoại. Phải làm sao ạ?

 2. Ngô Nguyễn Cát Miêu says:

  MS BOOKS cho em xin link audio của cuốn Vui học tiếng anh 127 với ạ.

 3. Linh says:

  em mua cuốn học đánh vần tiếng anh nhưng khi tải app và tải file nghe thì không nghe được mong ad giúp đỡ chỉ em cách giải quyết ạ

 4. Thiên Bình says:

  em van chua nhan duoc link cuon luyen sieu tri nho tieng anh cho hs thpt

 5. Thuỷ says:

  Tại sao sau 1 thời gian sử dụng ứng dụng MCBooks để học cuốn vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng anh, bây giờ cứ mở là ứng dụng tự out, k thể vào để tiếp tục học được. Cảm thấy thật khó chịu, ức chế

Comments are closed.

001-messenger