Posted on

Với người học tiếng Trung, bộ Giáo trình Hán ngữ được coi là SÁCH GIÁO KHOA cần thiết để bắt đầu học để sử dụng thành thạo thứ ngôn ngữ này. Bởi hiện nay, hầu hết các Trung tâm, trường học đều đang sử dụng bộ Giáo trình Hán ngữ phiên bản mới gồm 6 cuốn do Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh và tác giả Dương Ký Châu biên soạn.

Nếu mới “chân ướt chân ráo” với thứ ngôn ngữ tiếng Trung mới này, các bạn có thể tham khảo trọn bộ Giáo trình Hán ngữ để bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Trung nhé!

Bộ sách Giáo trình Hán ngữ được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn.

Có gì đặc biệt trong bộ Giáo trình Hán ngữ phiên bản mới?

Bộ Giáo trình Hán ngữ phiên bản mới nhất do công ty Cổ phần MCBooks phát hành gồm 6 cuốn. Đây là một phiên bản cải tiến mà vẫn giữ được cái hay của bộ giáo trình cũ.

6 cuốn sách trong bộ Giáo trình Hán ngữ được biên soạn một cách tỉ mỉ với 3300 từ mới, các bài khóa được kết nối với nhau rất khoa học. Sách có sự liên kết, kết nối tự nhiên, dễ học, dễ nhớ giữa các phần Từ mới, giải thích, ngữ pháp và luyện nghe. Nhờ kinh nghiệm dạy học lâu năm của những nhà biên soạn mới, bộ 6 cuốn Giáo trình Hán ngữ phiên bản mới đã khắc phục được rất nhiều những tồn đọng trong bộ sách cũ giúp người học có một công cụ học tập hoàn hảo, học tớ đâu chắc kiến thức tới đó.

Cụ thể, bộ Giáo trình Hán ngữ phiên bản mới gồm 3 tập được chia thành 6 cuốn như sau:

Tập 1 gồm 2 quyển Thượng và quyển Hạ; tổng cộng với 30 bài, mỗi cuốn 15 bài
Tập 2 gồm 2 quyển Thượng và quyển Hạ; tổng cộng với 20 bài, mỗi cuốn 10 bài
Tập 3 gồm 2 quyển Thượng và quyển Hạ; tổng cộng với 26 bài, mỗi cuốn 13 bài

Bộ Giáo trình Hán ngữ ấn bản mới này gồm 76 bài với nội dung từ dễ đến khó. Bắt đầu từ luyện tập ngữ âm cơ bản của tiếng Hán, từ đó tiến hành giảng dạy kết cấu ngữ pháp, ngữ nghĩa và ngữ dụng; cuối cùng là giai đoạn giảng dạy ngữ đoạn, thông qua sự hiểu biết sâu hơn về ngữ pháp và vận dụng từ ngữ, để nâng cao hơn nữa khả năng biểu đạt thành đoạn văn của người học.

Mỗi bài học bao gồm các phần:

  • Bài khóa
  • Từ mới
  • Chú thích
  • Ngữ pháp, ngữ âm
  • Luyện tập

Giáo trình Hán ngữ tập 1

Gồm 2 cuốn: Quyển Thượng và Quyển Hạ gồm 30 bài được biên soạn theo chương trình thống nhất, phù hợp với trình độ cơ bản, các kiến thức đều ở mức cơ bản nhất.

Đây là bước đầu tiên cửa người học tiếng Trung, nên việc tạo sự thú vị trong bài học để người học quan trọng hơn kiến thức. Khi hoàn thành trình độ này người học sẽ có khả năng Nghe – Nói – Đọc – Viết đều ở mức cơ bản, và có thể sử dụng được trong những tình huống nhất định.

Giáo trình Hán ngữ tập 2

Gồm 2 cuốn: Thượng và Hạ gồm 20 bài học phù hợp với trình độ Trung cấp.
Sách không quá khó nhưng vẫn ở trên mức cơ bản. Đây là bước đệm để người học bắt đầu lên trình độ cao cấp. Khi hoàn thành trình độ này người học sẽ có khả năng đọc và viết các văn bản thông dụng, trong khi nghe và nói ở mức trôi chảy.

Các phần bài học đều được viết chi tiết và tỉ mỉ, đảm bảo một giáo trình quy chuẩn đi cùng với chất lượng vượt trội. Các bài nghe đều được các giảng viên của Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh thực hiện, đảm bảo một chất lượng tuyệt đối về mặt âm thanh trong đĩa CD hoặc app chắc chắn cuốn sách này sẽ là bạn đồng hành không thể thiếu trên chặng đường học tiếng Trung của bạn.

Giáo trình Hán ngữ tập 3

Gồm 2 cuốn: Thượng và Hạ gồm 26 bài học.
Giáo trình Hán ngữ Tập 3 gồm 2 cuốn cuối cùng của bộ sách. Ngoài các chủ đề về cuộc sống, văn hóa và giao tiếp bộ sách còn bổ sung thêm nhiều câu chuyện, thành ngữ, tục ngữ được sử dụng rộng rãi trong văn nói.

Bạn sẽ vô cùng thích thú và dung nạp lượng kiến thức tự nhiên nhất, không quá bình dân nhưng cũng không quá học thuật.

Bạn Thanh Trúc – người đã nói tiếng Trung thành thạo nhờ bộ Giáo trình Hán ngữ chia sẻ:

Sách trình bày bắt mắt, giấy cứng và mịn. Mình viết chì lên đó rất đã, giấy thấm mực cũng nhanh nên sẽ không bị lem. Mùi giấy mới khá rõ, giấy màu trắng sáng chứ không trắng ngà nên có chút chói mắt khi học buổi tối. Về audio đi kèm, mình tải app McBook trên Appstore về và scan mã QR là nhận được ngay (có tờ hướng dẫn kèm trong sách nên khỏi lo không biết làm ah). Bản audio trình bày khá rõ, còn cụ thể từng file là dành cho trang số mấy nên những ai mới bắt đầu học không bị lấn cấn đâu. Với cả bạn còn có thể tải về lưu trữ để học offline mỗi khi không có internet nữa ấy, khá là thuận tiện.
Nhìn chung với giá cả trên cùng việc vận chuyển ổn như thế thì mình ủng hộ cho việc mua sách bản quyền thay vì down file pdf về và in ra. Học hành mà có sách đẹp thì tâm trạng cũng tốt hơn mà.

Từ khóa: Sách Hán ngữ tốt nhất, giáo trình hán ngữ, sách cho người mới bắt đầu học tiếng Trung

/* Remnove chat fb */
001-messenger