Posted on

Tên đầy đủ của cuốn sách là “Khóa huấn luyện phát âm tiếng Anh hoàn hảo” được viết bởi thầy Paul S Gruber.

Đây là một trong những cuốn sách được khá nhiều bạn đọc yêu thích về phát âm tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu, qua 19 bài học (chăm học chắc 1-2 tháng) bạn có thể nói tiếng Anh chuẩn và hay.

Để đánh giá về hiệu quả của cuốn sách này đối với người học, chúng ta hãy cùng xem cuốn sách này được các độc giả nhận xét như thế nào nhé!

Cuốn sách và những điều hay ho:

Đầu tiên phải nói đến tác giả của cuốn sách này

Ông là Paul S Gruber – Chuyên gia ngôn ngữ số 1 thế giới, là tác giả của hệ thống phát âm hàng đầu thế giới Pronunciation Workshop. Không những có kiến thức chuyên môn tốt, tác giả còn là một người rất thấu hiểu tâm lý người học và vô cùng vui tính. Qua từng con chữ, người học cảm giác như đang nói chuyện trực tiếp chứ không phải là đọc sách và học như thông thường.

Thứ hai, những hướng dẫn về cách luyện phát âm tiếng Anh

Nội dung cuốn sách được viết chi tiết và dễ hiểu từ việc luyện nói nguyên âm, phụ âm và kết hợp phụ âm, nối âm, âm cuối, âm giản lược nhất định. Tất cả những nội dung này đều có video tích hợp trên điện thoại dễ dàng học theo và luyện tập.

Sau những hướng dẫn về phát âm, cuối sách tác giả đưa ra 9 lời khuyên giúp người học nâng cao vốn từ vựng để giúp người học nhanh chóng bắt đầu quá trình học giao tiếp tiếng Anh.

Ngoài những lời ca ngợi ấy, cuốn sách cũng nhận được đôi lời phàn nàn từ độc giả như “Lúc đầu hơi khó học” “Cả một cuốn sách gần 250 trang mà chỉ nói về phát âm” hay “Không thấy có video dạy học của thầy Paul”.

Một vài điểm trừ

Lúc đầu khó học

Lý do lúc đầu khó học là vì mọi người đã quen với việc học phát âm tiếng Anh cùng bảng chữ cái IPA, còn trong cuốn sách này, tác giả hướng dẫn từng nguyên âm, phụ âm theo cách khác nên người học cảm thấy không quen. Tuy nhiên, sau khi học được vài bài đầu tiên thì người học lại thích thú với cách học này.

Cả một cuốn sách gần 250 trang mà chỉ nói về phát âm

Điều này vừa là điểm cộng vừa là điểm trừ của cuốn sách, với những người chưa biết gì thì rất thích điều này vì sách hướng dẫn cực kỳ chi tiết và dễ hiểu, còn với những người có khả năng phát âm ổn hơn thì họ muốn học được thêm những kỹ năng khác trong cuốn sách chứ không chỉ về phát âm tiếng Anh.

Điểm trừ thứ ba mà người học phàn nàn về cuốn sách là “không thấy 22 video dạy tiếng Anh của thầy Paul”

Những video này là quà tặng của tác giả dành cho những người mua sách và bạn chỉ xem được những video này khi bạn có cài đặt app của MCBooks trên điện thoại hoặc xem online trên máy tính. Ở mỗi trang sách cần luyện nghe, chúng ta đều có những ô mã QR code ở bên trên, bên trái trang sách (gần số trang), việc của chúng ta là bật app MCBooks lên, quét mã QR đó và học theo là OK.

Mặc dù có những ý kiến có vẻ không hài lòng, tuy nhiên không có đọc giả nào phủ nhận hiệu quả của cuốn sách đem lại và nhờ “Khóa huấn luyện phát âm tiếng Anh hoàn hảo” mà họ đã cải thiện đáng kể khả năng phát âm tiếng Anh của mình!

Xem thêm:

Sách tiếng Anh dễ đọc nhất cho người mới bắt đầu
Cảm nhận của độc giả về cuốn sách Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh

 

/* Remnove chat fb */
001-messenger