Posted on

Muốn học tiếng Trung theo một lộ trình bài bản từ cơ bản đến nâng cao, việc đầu tiên bạn cần làm chính là tìm cho mình được một bộ giáo trình chuẩn nhất. Nếu đang băn khoăn giữa một rừng các loại tài liệu thì hãy lựa chọn bộ Giáo trình Hán ngữ Boya mà chúng mình giới thiệu dưới đây để bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Trung của mình nhé!

Giới thiệu chung về bộ Giáo trình Hán ngữ Boya

Bộ giáo trình Hán ngữ Boya hiện đang được coi là sách dạy tiếng Trung hay nhất cho người muốn học từ cơ bản đến nâng cao. Đây là bộ giáo trình đang được rất nhiều bạn trẻ đón nhận, được sử dụng làm tài liệu học chính trong giao tiếp, luyện thi HSK. Bộ sách cũng đang được rất nhiều trung tâm, giảng viên, giáo viên khuyên học viên nên học theo.

Cả bộ giáo trình Hán ngữ Boya gồm 8 cuốn dành cho người mới bắt đầu, đến người học sơ cấp rồi trung cấp. Sách do các tác giả nổi tiếng người Trung Quốc là Lý Hiểu Kỳ, Từ Lập và Tiền Húc Tinh biên soạn; và do công ty cổ phần sách MCBooks mua bản quyền độc quyền phát hành trên thị trường.

Ưu điểm vượt trội của bộ Giáo trình Hán ngữ Boya là sách có nội dung bài khóa và từ ngữ hiện đại rất hay và ý nghĩa. Từng cuốn trong bộ sách này giúp người học dễ dàng nắm bắt được kiến thức, lại nhanh chóng am hiểu về văn hóa Trung Hoa và cung cấp số lượng vốn từ vựng phong phú giúp bạn dễ dàng giao tiếp cơ bản sau khi học xong bộ sơ cấp 1.

Đặc biệt, sách được MCBooks độc quyền phát hành nên các bạn yên tâm về chất lượng nhé. Cả bộ Giáo trình Hán ngữ Boya đẹp từ chất giấy, nét chữ cho đến bố cục khoa học ngắn gọn, dễ hiểu. Cấu trúc ngữ pháp Hán ngữ BOYA được trình bày khá chi tiết, các dịch giả Việt Nam đã dịch sẵn luôn cả phần bài hội thoại và có phần phiên âm tiếng Trung cho mỗi bài hội thoại trong từng bài học cơ bản.

Tuy nhiên, lưu ý với các bạn một điều là hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều bản Giáo trình Hán ngữ Boya in lậu nên khi lựa chọn sách, bạn cứ tìm nhà sản xuất mà mua để không rước “bực” vào người, tiền mất tật mang nhé!

Bộ giáo trình Hán ngữ Boya được chia làm 2 trình độ: 4 quyển đầu tiên dành cho người muốn học tiếng Trung sơ cấp; 4 cuốn sau dành cho người muốn học tiếng Trung cao cấp.

Chi tiết từng bộ mời các bạn cùng tham khảo nội dung dưới đây:

Bộ 4 cuốn Giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp

Sách gồm 2 cuốn Giáo trình Hán ngữ sơ cấp tập 1,2 và kèm theo sách bài tập và đáp án. Đây là bộ sách dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Trung và muốn chinh phục Hán ngữ sơ cấp.

Bộ 4 cuốn đầu tiên trong Giáo trình Hán ngữ Boya kèm bài tập và đáp án sẽ cung cấp cho người đọc lượng kiến thức cơ bản và các hạng mục ngữ pháp sơ cấp. Giúp bạn có thể nâng cao trình độ một cách nhanh chóng, tăng vốn lượng từ, củng cố tri thức, dùng ngữ pháp chuẩn và hiểu sâu hơn về văn hóa xã hội Trung Quốc, trau dồi kỹ năng giao tiếp.

Bộ 4 cuốn Giáo trình Hán ngữ Boya trung cấp

Sau khi học xong Giáo trình Hán ngữ sơ cấp, bạn sẽ tiếp tục ôn luyện 4 cuốn ở trình độ trung cấp. Bốn cuốn giáo trình Hán ngữ trung cấp với trình độ nâng cao hơn với các từ vựng, bài đọc, ngữ pháp chuyên sâu hơn, độ khó tăng dần sẽ giúp bạn nắm được 1000 từ cơ bản và rèn luyện cho bạn cách thức miêu tả, trần thuật, thuyết minh và phân tích. Với những bài giảng tiêu chuẩn bạn dễ dàng nắm được kết cấu ngôn ngữ và dễ dàng vận dụng một cách tự nhiên. Bộ giáo trình Hán ngữ Boya cung cấp cho người tự học nguồn kiến thức phong phú với những chú thích tường tận tỉ mỉ, số lượng câu, ví dụ, các bài luyện tập đa dạng để bạn tự tin hoàn thành việc học của mình.

Tập viết chữ hán (theo giáo trình Hán ngữ Boya)

Nếu đã mua bộ Giáo trình Hán ngữ Boya thì bạn nên lựa chọn thêm cuốn Tập viết chữ Hán để rèn luyện kỹ năng viết của mình.
Đây là tài liệu bổ trợ cuốn sách “Giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp 1”. Cuốn sách được biên soạn giúp người học nhanh chóng nắm vững các quy tắc viết chữ Hán, khắc phục khó khăn khi học chữ Hán.

Nội dung cuốn sách được xây dựng theo 3 phần chính:
Phần 1: Một số vấn đề cơ bản: đề cập đến kết cấu và quy tắc viết chữ Hán
Phần 2: Bộ thủ trong tiếng Hán: cung cấp cho người học danh mục bộ thủ chữ Hán
Phần 3: Phần này sẽ giúp bạn làm quen với các bộ thủ và cách viết các bộ thủ, đông thời cung cấp bài tập luyện viết chữ Hán được lấy từ giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp 1.

Mỗi chữ Hán được chú thích rõ về phiên âm, âm Hán Việt, ngữ nghĩa và cách viết.
Sau khi tiếp xúc với một số chữ Hán nhất định, người học sẽ có sự hiểu biết cơ bản về kết cấu của chữ Hán, nhận ra một số quy luật của kết cấu cấu thành chữ Hán.

Từ khóa: Giáo trình Hán ngữ Boya, Sách dạy tiếng Trung hay nhất, sách giáo trình tiếng Trung hay

 

001-messenger