meta name="facebook-domain-verification" content="63z6eo84cp7mv85s24v68ju6jvo89s"/>
Posted on

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc học tiếng Anh là cách phát âm. Nếu không có cách phát âm rõ ràng, rất khó để làm cho mình hiểu. Bắt đầu bằng cách học từng âm thanh. Sau đó, tập trung vào âm nhạc của ngôn ngữ. Bạn có thể ngạc nhiên bởi tuyên bố sau: Phát âm từng từ một cách chính xác dẫn đến phát âm nghèo! Phát âm tốt xuất phát từ việc nhấn mạnh đúng từ – đó là vì tiếng Anh là một ngôn ngữ nhấn mạnh về thời gian.

Cách cải tiến cách phát âm của bạn

DƯỚI ĐÂY LÀ CÁCH CẢI TIẾN CÁCH PHÁT ÂM CỦA BẠN:

1.Bắt đầu bằng việc học các âm thanh cá nhân. Đây được gọi là phonemes.
2.Sử dụng các cặp tối thiểu để thực hành các nguyên âm nguyên âm. Đôi tối thiểu là những từ chỉ thay đổi một âm thanh. Ví dụ, pop – pep – pip – pap thay đổi âm nguyên âm. Sử dụng các cặp tối thiểu giúp bạn tách một âm thanh để thực sự tập trung vào những thay đổi nhỏ trong âm thanh giữa các nguyên âm.
3.Học những cặp phụ âm được lồng tiếng và không nói và thực hành qua các cặp tối thiểu. Ví dụ, f / v ‘f’ âm thanh là voiceless và ‘v’ lồng tiếng. Bạn có thể nhận ra sự khác biệt giữa lồng tiếng và voiceless bằng cách đặt một ngón tay trên cổ họng của bạn. Âm thanh lồng rung, trong khi âm thanh voiceless không rung động. Những cặp này bao gồm: b / p – z / s – d / t – v / f – zh / sh – dj / ch.
4.Tìm hiểu sự khác biệt giữa nguyên âm nguyên âm và âm vị như âm thanh ‘oi’ trong âm thanh ‘boy’ hoặc ‘aee’ trong ‘khay’.
5.Tìm hiểu các quy tắc sau liên quan đến phát âm.
6.Tiếng Anh được coi là một ngôn ngữ nhấn mạnh trong khi nhiều ngôn ngữ khác được xem là âm tiết.
7.Trong các ngôn ngữ khác, chẳng hạn như tiếng Pháp hoặc tiếng Ý, mỗi âm tiết đều nhận được tầm quan trọng như nhau (có căng thẳng, nhưng mỗi âm tiết có chiều dài riêng).

8.Phát âm tiếng Anh tập trung vào những từ cụ thể được nhấn mạnh trong khi nhanh chóng lướt qua các từ khác, không căng thẳng.
9.Các từ được nhấn mạnh được coi là các từ nội dung: Các danh từ, ví dụ: bếp, Peter – (hầu hết) các động từ chính ví dụ: thăm, xây dựng – Tính từ ví dụ như đẹp, thú vị – Ví dụ như thường, cẩn thận
10.Các từ không căng thẳng được coi là các từ chức: Các yếu tố quyết định ví dụ, a – Các động từ trợ động ví dụ như am, được – Prepositions ví dụ như trước, về – Các sự kết nối, ví dụ, và – Các đại từ ví dụ như họ, cô ấy
11.Đọc câu sau đây: Núi đẹp xuất hiện ở xa.
12.Đọc câu sau đây: tiếng Anh có thể đến vào các ngày chủ nhật miễn là anh ta không phải làm bài tập về nhà vào buổi tối.
13.Lưu ý rằng câu đầu tiên thực sự mất khoảng thời gian để nói chuyện tốt!
14.Mặc dù câu thứ hai dài hơn khoảng 30% so với người thứ nhất, nhưng các câu có cùng một thời gian để nói chuyện. Điều này là do có 5 từ được nhấn mạnh trong mỗi câu.
15.Viết ra một vài câu, hoặc lấy một vài ví dụ từ một cuốn sách hoặc tập thể dục.
16.Đầu tiên nhấn mạnh những từ được nhấn mạnh, sau đó đọc to lên tập trung vào việc nhấn mạnh những từ gạch dưới và lướt qua những từ không bị căng thẳng.
17.Hãy ngạc nhiên trước tốc độ phát âm của bạn tăng lên! Bằng cách tập trung vào những từ được nhấn mạnh, những từ và âm tiết không căng thẳng sẽ mang bản chất im lặng của chúng hơn.
18.Khi nghe người bản ngữ , tập trung vào cách những người nói những từ ngữ căng thẳng và bắt đầu sao chép này.

CÁC MẸO KHÁC VỀ CẢI TIẾN CÁCH PHÁT ÂM

Cải tiến cách phát âm của bạn

1.Hãy nhớ rằng những từ và âm tiết không bị căng thẳng thường bị “nuốt” bằng tiếng Anh.
2.Luôn luôn tập trung vào việc phát âm từ căng thẳng tốt, những từ không bị căng thẳng có thể được lướt qua.
3.Đừng tập trung vào việc phát âm mỗi từ. Tập trung vào những từ được nhấn mạnh trong mỗi câu.

Với “Cách cải tiến cách phát âm của bạn” sẽ giúp bạn thoải mải giao tiếp với người nước ngoài một cách tốt nhất. Chúc các bạn học tốt !

 

/* Remnove chat fb */ 001-messenger