Posted on
  1. Niềm tin:

Niềm tin là yếu tố quan trọng nhất hỗ trợ chúng ta thực hiện bất kì công việc gì trong bất kì lĩnh vực gì. Bạn sẽ chẳng thể thành công nều mãi mãi để sự nghi ngờ tồn tại trong tâm trí. Vì nó chính là rào cản lớn nhất khiến chúng ta không thể tự tin đưa ra và thực thi bất cứ dự định gì.

Vì vậy, hãy loại bỏ một vài suy nghĩ như “ mình dốt”, “ mình không nhiều năng khiếu”,… ra khỏi đầu và đặt niềm tin vào chính bản thân mình. Có rất nhiều những tấm gương sáng học tiếng anh từ con số 0 và họ vẫn thành công.


Vì vậy, dù chúng ta đang ở trình độ nào thì chắc chắn chúng ta cũng sẽ làm được như họ.

  1. Chiến lược:

Việc lập thói quen so với việc thực thi nó thì dễ hơn rất nhiều. Hãy thử nghĩ mà xem, việc lập thói quen trên giấy thì ai cũng làm được một cách thức xuất sắc. Nhưng hãy chú ý bản kế hoạch của bạn cần đạt những tiêu chí sau:

– Khả thi: Tức là chúng ta có khả năng thực hiện được nó. Đừng vẽ ra một bản thói quen long lanh nhưng lại quá viển vông nhé.

– Cụ thể, chỉ tiết: Một bản thói quen qua loa sẽ khiến chúng ta cảm thấy mông lung khi không biết mình cần làm như thế nào và cần điều gì. Hãy vạch ra kế hoạch từng ngày với từng phần nhé. Bạn sẽ thấy nó không phức tạp hơn nhiều.

Xem thêm: Học tiếng Anh hiệu quả cần có nguyên tắc hiệu quả

  1. Thực hiện:

Nếu bạn đã hoàn thành được 2 bước đầu thì việc khó khăn cuối cùng chỉ là chúng ta hãy thực hiện và kiên trì với lịch trình của chính mình. Tuyệt kỹ để thực hiện được việc khó khăn này là hãy mãi mãi suy nghĩ tích cực và đặt niềm tin vào chính bản thân mình.

Giám chức rằng với bất kì ai, khi mới bắt đầu tự học tiếng Anh cũng đều gặp phải khó khăn khi thực hiện một số công việc dù đã được lên lịch sẵn, từ đó hãy kiên trì và giữ gìn cho mình niềm tin để vượt qua một số người đó, chúng mình sẽ trở thành người dẫn đầu.

Nên đọc: Lấy lại cảm hứng học tiếng Anh

  1. Động lực và đam mê:

Chắc hẳn nếu chúng mình đã đọc đến đây thì có lẽ chúng ta đã thực sự mong muốn tự học tiếng anh.

Để mãi mãi giữ ngọn lửa đam mê trong mình hãy liệt kê hết một vài nguyên nhân bạn nên học tiếng anh như: Để kiếm được nhiều tiền, xin việc dễ hơn, học để có cơ hội nói chuyện với người nước ngoài, học để vượt chúng ta gái, học để chứng tỏ bản thân…Hãy chọn ra một vài nguyên nhân mà chúng mình thực sự tâm đắc nhất để lấy đó làm kim chỉ nam cho một vài bước đi tiếp theo trên con đường chinh phục tiếng Anh.

 

Từ khóa: Tự học tiếng Anh , Cách tự học tiếng anh hiệu quả

/* Remnove chat fb */
001-messenger