Posted on

Tất cả người học tiếng Anh muốn nâng cao tiếng Anh của họ càng nhanh càng tốt, nhưng như bạn biết, nó có thể là một quá trình khó khăn! Để bạn học tốt, bạn sẽ cần phải làm việc trên tất cả các lĩnh vực của ngôn ngữ như là: Đọc, Viết, Nói và Nghe đồng thời cũng cần có một phương pháp học tiếng Anh phù hợp.

Một số phương pháp để giúp bạn học tốt tiếng Anh.

1. Nói tiếng Anh

Nói càng thường xuyên và càng nhiều càng tốt! Đây là cách tốt nhất để học tiếng Anh! Không có gì tốt hơn cuộc trò chuyện để giúp bạn cải thiện. Trong khi đó, bạn có thể thực hành đọc, viết và nghe riêng, tốt hơn hết là nói tiếng Anh với ai đó. Cách tốt nhất để làm việc này là ở trong môi trường nói tiếng Anh. Học tiếng Anh tại một trường học tiếng Anh, hoặc tốt hơn là học tiếng Anh ở nước nói tiếng Anh.

Cách học nhanh nhất để học tiếng Anh là học tiếng Anh. Ngoài ra, có thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh, không dịch từ ngôn ngữ của bạn sang tiếng Anh, nó sẽ làm bạn chậm lại. Khi bạn nói chuyện, sử dụng các câu mà ngay lập tức và tự nhiên cảm thấy đúng với bạn, đây thường là những cái đúng. Nhiều sinh viên học cách phát triển ‘trực giác’ về tiếng Anh, sử dụng bạn và tin tưởng vào nó.

Điều này nghe có vẻ hơi lạ lùng và lúng túng, nhưng hãy ghi lại mình nói và lắng nghe cách phát âm của bạn, tốc độ nói và luồng nói của bạn. Nó sẽ cho bạn một cơ hội tuyệt vời để xem các khu vực bạn cần để làm việc trên. Cuối cùng, thật thú vị khi hát bằng tiếng Anh, vì vậy hãy học một số bài hát tiếng Anh và hát hết mình!

2. Lắng nghe tiếng Anh

Đây thực sự là một kỹ năng cần được làm việc hàng ngày. Giống như nói, tốt hơn là bạn nên ở trong môi trường nói tiếng Anh hoàn toàn. Đắm chìm hoàn toàn là cách tốt nhất để bạn nâng cao trình độ của mình. Một lần nữa, không có gì có thể đánh bại việc học ở một trường ngoại ngữ ở nước ngoài.

Nó cũng tốt để xem chương trình truyền hình, hoặc phim tiếng Anh. Tin tức có thể khó học hỏi từ các sinh viên cấp độ, nhưng bạn càng nghe nhiều bạn sẽ nhận được. Là một bài tập, thật tốt khi có một cái gì đó mà bạn có thể nghe nhiều lần. Ví dụ, một đĩa DVD có thể được lặp lại trong khi một bản tin chỉ có thể được nghe một lần. Khi nghe một cái gì đó nhiều hơn một lần; Trước tiên, cố gắng nắm bắt ý nghĩa chung, sau đó, lắng nghe một lần thứ hai để có thêm thông tin sâu sắc.

Sử dụng sách luyện nghe tiếng Anh có đĩa DVD hoặc CD để nghe, nghe và lặp lại những gì bạn nghe nói. Điều quan trọng cần nhớ là một người nói tiếng Anh bản địa sẽ không lặp lại 10 lần để bạn hiểu, vì vậy như một mục đích dài hạn, bạn phải tập trung vào việc học cách lắng nghe ngay lần đầu tiên.

3. Đọc tiếng Anh

Đọc tiếng Anh là một việc bạn có thể làm để giúp bạn tự học, bên ngoài lớp học. Có một cuốn từ điển tiếng Anh là tốt nhất. Để tra cứu những từ mới và sau đó viết chúng trong sổ ghi chép. Hãy thử sử dụng những từ mới này trong cuộc trò chuyện, đó là một cách tuyệt vời để học.

Báo chí rất tốt cho sinh viên trình độ cao hơn, vì thế ở các cấp thấp hơn hãy thử đọc những câu truyện của trẻ hoặc những cuốn sách đặc biệt được viết cho những người học tiếng Anh. Bạn sẽ không tìm hiểu nhiều nếu bạn chọn một cuốn sách đó là quá khó khăn hoặc quá dễ dàng. Bạn nên tìm một cái gì đó sẽ được thử thách, vui vẻ, và bạn có thể học tốt từ.

Khi bạn đọc không phải lo lắng về việc cố gắng hiểu mọi thế giới, đừng tiếp tục truy cập vào từ điển mỗi vài giây! Thay vào đó, hãy thử và hiểu ý nghĩa chung của văn bản đầu tiên và sau đó đọc lại để biết thêm chi tiết. Đối với những từ mà bạn không hiểu, hãy thử học cách đoán ý nghĩa từ ngữ cảnh. Hãy nhìn vào những từ khác trong câu; Họ sẽ cung cấp cho bạn các đầu mối về ý nghĩa của nó. Kiểm tra xem từ tiếng Anh là động từ, danh từ hay một tính từ. Internet có nhiều nội dung bạn có thể đọc và học hỏi.

4. Viết tiếng Anh

Hãy thử giữ một nhật ký; Viết nó bằng tiếng Anh trong mỗi ngày, ngay cả khi nó rất đơn giản. Bắt đầu bằng những câu nhỏ và làm cho chúng dài hơn. Một lần nữa, internet là một cách tuyệt vời để giúp đỡ. Cố kết bạn trực tuyến, truy cập các phòng chat, diễn đàn hoặc bình luận về blog. Đây là những công cụ hữu ích để bạn học tốt.

Viết cung cấp cho bạn một cơ hội tốt để xem lại những từ bạn đã học được trong quá khứ, và cho phép bạn có thời gian để suy nghĩ về ngữ pháp khi bạn viết. Quay lại và xem lại bất cứ điều gì bạn có thể đã viết trong quá khứ, khi tiếng Anh của bạn ở mức thấp hơn và cố gắng tìm bất kỳ sai lầm nào bạn đã thực hiện.

Hãy suy nghĩ về việc viết một truyện ngắn hoặc thậm chí một bài thơ; Nếu bạn có một giáo viên, họ sẽ vui lòng kiểm tra nó cho bạn.

5. Sai lầm

Không ai trong chúng ta muốn phạm sai lầm trước mặt người khác; Tuy nhiên, những sai lầm của bạn rất quan trọng và thực sự sẽ giúp bạn học tiếng Anh. Điều quan trọng là đừng sợ phải mắc sai lầm. Đừng lãng phí một cơ hội để nói tiếng Anh vì bạn quá lo lắng về việc mắc phải lỗi. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn học trong một trường học tiếng Anh, giáo viên muốn nghe những sai lầm của bạn, để họ có thể sửa chúng cho bạn. Đừng ngại; Tự tin, có một thái độ “tôi có thể làm điều đó” sẽ giúp bạn học hỏi. Trên tất cả, đừng lo lắng, học tiếng Anh nên vui vẻ! Bạn càng có nhiều niềm vui, bạn sẽ học càng dễ dàng!

6. Mục tiêu học tiếng Anh

Hãy đặt cho mình một mục tiêu và ghi nhớ điều đó, nó sẽ khuyến khích bạn học hỏi. Ví dụ, hãy suy nghĩ về lý do bạn bắt đầu học tiếng Anh. Bạn có cần học tiếng Anh, vượt qua bài kiểm tra, kinh doanh, đi du lịch hay xem phim? Bất kể lý do gì, bạn sẽ thấy rằng bạn làm việc chăm chỉ hơn khi bạn tập trung vào một mục tiêu. Chọn mục tiêu mà bạn muốn đạt được và sau đó tạo ra một khung thời gian để đạt được mục tiêu đó. Kế hoạch những gì bạn muốn có thể làm với khả năng tiếng Anh của bạn vào thời gian này trong năm tới hoặc trong sáu tháng. Hãy đảm bảo rằng mục tiêu của bạn là thực tế và bạn tiếp tục làm việc với nó. Bạn nên lập kế hoạch kiểm tra tiếng Anh, do đó bạn có một cái gì đó thật sự cần thiết để học tiếng Anh. Dù bạn quyết định làm gì, đừng bỏ cuộc!

Với các phương pháp học tiếng Anh này hy vọng bạn sẽ có cách học tốt nhất cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Sách tiếng Anh cho trẻ em

/* Remnove chat fb */ 001-messenger