meta name="facebook-domain-verification" content="63z6eo84cp7mv85s24v68ju6jvo89s"/>
Posted on

Học tiếng Trung không phải là khó khăn nếu bạn biết nơi để tìm và những gì để tìm. Bạn sẽ rất vui khi thấy rằng có, trên thực tế, rất nhiều tài nguyên tuyệt vời trên web. Dưới đây là một số cách học tốt nhất hiện nay để học tiếng Trung của chính mình.

Các cách học tiếng Trung hiệu quả cho bạn

1. Sử dụng video âm nhạc

Sử dụng âm nhạc là một trong những cách tốt nhất để học một ngôn ngữ mới bởi vì nó thú vị và thú vị! Nhưng tại sao sử dụng các video âm nhạc thay vì chỉ nghe các bài hát Trung Quốc? Vâng, đôi khi những gì đang xảy ra trong video âm nhạc có thể cung cấp cho bạn bối cảnh để hiểu rõ hơn về bài hát và những lần khác đó là một bước ngoặt lớn trong văn hóa. Nhưng lợi ích lớn nhất là bạn có thể xem trước các nhân vật Trung Quốc và làm theo cùng với lời bài hát.

Xem các video âm nhạc này sẽ giúp bạn trở nên quen thuộc với cách phát âm, vì ngữ điệu được học theo thời gian với sự phơi bày nhiều hơn. Vì vậy, hãy chọn thể loại phù hợp nhất với sở thích của bạn. Nếu những điều này hoạt động tốt và bạn muốn nhiều hơn, hãy kiểm tra youtobe.com để có nhiều danh sách video thật sự.

2. Thường xuyên gặp đối tác đàm thoại


Đàm thoại là một tình huống đôi bên cùng có lợi. Chúng ta phải trải qua nhiều lĩnh vực hơn những gì được dạy trong lớp, như tiếng lóng và những cách diễn đạt khác. Và trở nên quen thuộc với cách nói chuyện thực tế của họ. Từ đó học hỏi được rất nhiều từ họ.

3. Xem chương trình Trung Quốc với phụ đề

Một khi bạn đã trải qua những điều cơ bản, xem chương trình Trung Quốc là bước tiếp theo. Cho dù đó là phim truyền hình hay chương trình truyền hình, bạn sẽ được tiếp xúc với các nhân vật mới và từ vựng. Giống như âm nhạc, chọn thể loại mà bạn yêu thích nhất. Không có gì thỏa mãn hơn là tìm hiểu điều gì đó mới trong khi thưởng thức những gì bạn đang làm.

4. Nghe sách âm thanhĐối với người mới bắt đầu, bạn có thể mua sách học tiếng Trung . Hầu hết chúng đều có một cuốn sách âm thanh đi kèm, vì vậy nó sẽ giúp bạn nắm bắt được những điều cơ bản của ngôn ngữ. Nhưng nếu bạn muốn dính vào tiểu thuyết và truyện tranh, có rất nhiều chủ đề và tiêu đề có sẵn
Bạn cũng có thể kiểm tra các tiểu thuyết của Trung Quốc , nhưng chúng chỉ được đề nghị nếu bạn đã ở trình độ trung cấp.

5. Nghe podcast

Cuối cùng, nếu bạn biết nơi để tìm, podcast có thể trở thành người bạn thân mới khi bạn đi du lịch. Có nhiều chủ đề đa dạng, cũng như rất nhiều podcast tập trung vào việc giảng dạy những điều cơ bản về người Trung Quốc cho người mới bắt đầu. Bạn có thể tải xuống các tệp này để bắt đầu. Nhưng nếu bạn đã có thể quản lý, tôi đề nghị bạn chọn các podcast được hướng tới những sở thích cụ thể và văn hoá Trung Quốc. Điều này sẽ đưa bạn đến một phạm vi rộng hơn của từ vựng.

Với 5 cách học tiếng Trung này, hy vọng các bạn sẽ học tiếng Trung hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Giáo trình hán ngữ

Giáo trình tiếng Trung cơ bản

 

/* Remnove chat fb */ 001-messenger