Posted on

IELTS 6.0, 6.5 tương đương trình độ với nhiều chứng chỉ hoặc bằng cấp tiếng Anh khác, vì thế nếu công việc và việc học tập của bạn yêu cầu các chứng chỉ tiếng Anh khác ngoài IELTS thì bạn cũng có thể quy đổi sang trình độ tương đương của các chứng chỉ, bằng cấp đó.

Để biết trình độ IELTS 6.0, 6.5 tương tương bằng gì, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

IELTS 6.5 tương đương TOEIC bao nhiêu

Theo như bảng quy đổi điểm IELTS sang TOEIC và ngược lại thì trình độ IELTS từ 6.5 tương đương TOEIC 850 điểm.

TOEIC 850 điểm có nghĩa là trình độ của bạn sẽ như sau: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Là yêu cầu đối với cấp trưởng phòng, quản lý điều hành cao cấp, giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.

IELTS 6.5 có nghĩa là trình độ của bạn sẽ như sau: Nắm vững và sử dụng ngôn ngữ tương đối hiệu quả, đôi khi có sự không chính xác, không phù hợp, không hiểu. Nói chung là sử dụng tốt ngôn ngữ phức tạp và hiểu những lý lẽ tinh vi.

Bảng quy chuẩn trình độ tiếng Anh theo Quyết định 66/2008/QĐ-BGDĐT
Bảng quy chuẩn trình độ tiếng Anh theo Quyết định 66/2008/QĐ-BGDĐT

>>> Tham khảo thêm: Quyết định 66/2008/QĐ-BGDĐT

IELTS 6.0 tương đương TOEIC bao nhiêu

Cũng theo bảng quy đổi điểm IELTS sang TOEIC ở trên, IELTS 6.0 sẽ tương đương với TOEIC đạt 800 điểm.

TOEIC 800 điểm có nghĩa là trình độ của bạn sẽ như sau: Có thể thông qua kỹ năng nói, thu thập, trao đổi, trình bày thông tin, ý tưởng cho những nhiệm vụ giao tiếp quan trọng (liên quan đến công việc, học thuật, cá nhân) trong các tình huống hàng ngày, thậm chí ít gặp, đòi hỏi khả năng sử dụng ngôn ngữ khá cao. Các lỗi phát âm và ngữ pháp ít khi cản trở giao tiếp.

IELTS 6.0 có nghĩa là trình độ của bạn sẽ như sau: Sử dụng ngôn ngữ tương đối hiệu quả tuy có những chỗ không chính xác, không phù hợp, không hiểu. Có thể sử dụng và hiểu tốt ngôn ngữ phức tạp, đặc biệt là trong những tình huống quen thuộc.

Bằng B1 tiếng Anh tương đương bao nhiêu IELTS

Việc quy đổi các loại chứng chỉ tiếng anh tại Việt Nam được quy định tại Quyết định 66/2008/QĐ-BGDĐT và phụ lục Thông tư số: 05 /2012/TT-BGDĐT ngày 15 tháng 2 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Trong đó có thông tin như sau:

Bằng B1 tiếng Anh tương đương IELTS 4.5.

IELTS 4.5 có nghĩa là trình độ của bạn sẽ như sau: Sử dụng ngôn ngữ thành thạo ở mức cơ bản, nắm được nghĩa tổng quát trong phần lớn các tình huống dù thường xuyên mắc lỗi. Có thể sử dụng ngôn ngữ trong những tình huống quen thuộc nhưng sẽ gặp khó khăn trong việc sử dụng ngôn ngữ phức tạp.

Như vậy chứng chỉ IELTS 4.0 – 4.5 tương đương bằng B1 tiếng Anh chỉ là mức độ cơ bản, và thường các bạn học sinh cấp 3 hay sinh viên sẽ là những người có trình độ ở mức này.

Bằng C1 tiếng Anh tương đương bao nhiêu IELTS

Cũng tại quyết định 66/2008/QĐ-BGDĐT và phụ lục Thông tư số: 05 /2012/TT-BGDĐT ngày 15 tháng 2 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT có quy định như sau:

Bằng C1 tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 – 6.5

IELTS 6.0 – 6.5 có nghĩa là trình độ của bạn sẽ như sau: Nắm vững và sử dụng ngôn ngữ tương đối hiệu quả, đôi khi có sự không chính xác, không phù hợp, không hiểu. Nói chung là sử dụng tốt ngôn ngữ phức tạp và hiểu những lý lẽ tinh vi.

Như vậy chứng chỉ IELTS 6.0 – 6.5 sẽ tương đương bằng C1 tiếng Anh, và trình độ của bạn đang ở mức khá tốt, có thể đi du học, làm việc tại các doanh nghiệp hoặc định cư ở nước ngoài.

Các bài viết liên quan: 

IELTS 6.5 làm được gì, có được tuyển thẳng đại học không?

IELTS 6.5 là tương đương trình độ gì, học mất bao lâu?

IELTS 6.5 là CAO hay THẤP? Có dễ dàng đạt được không?

IELTS 6.5 cần bao nhiêu từ vựng? Học mất bao lâu?

Bằng C2 tiếng Anh tương đương bao nhiêu IELTS

Quyết định 66/2008/QĐ-BGDĐT và phụ lục Thông tư số: 05 /2012/TT-BGDĐT ngày 15 tháng 2 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT có quy định:

Bằng C2 tiếng Anh tương đương IELTS 7.5

IELTS 7.5 có nghĩa là trình độ của bạn sẽ như sau: Nắm vững ngôn ngữ, chỉ đôi khi mắc lỗi như không chính xác, không phù hợp, không hiểu trong một số tình huống. Nói chung là sử dụng tốt ngôn ngữ phức tạp, hiểu những lý lẽ tinh vi trong những tranh luận phức tạp.

Như vậy chứng chỉ IELTS 7.5 tương đương bằng C2 tiếng Anh là trình độ tiếng Anh tốt đến rất tốt, tương đương với người bản địa. Với chứng chỉ và trình độ này, các bạn có đủ điều kiện để đăng ký học tại tất cả các trường Đại học trên thế giới, cũng như có thể giảng dạy tiếng Anh hay làm việc với chức vụ cao tại các tập đoàn đa quốc gia.

Ielts 6.5 tương đương bao nhiêu điểm Đại học

Dưới đây là bảng quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học hoặc điểm thi môn tiếng Anh trong kỳ thi Đại học. Việc quy đổi điểm này sẽ thay đổi tùy theo năm nên các bạn nhớ cập nhật thông tin nhé!

Trường

Điểm IELTS

Điểm quy đổi

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

IELTS 6.5

12 điểm

Trường Đại học Thương mại

IELTS 6.5

14 điểm

Trường Đại học Dược Hà Nội

IELTS 6.5

cộng khuyến khích 0,25 đến 2 điểm

Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh

IELTS 6.5

10 điểm môn tiếng Anh

Trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh

IELTS 6.5

10 điểm môn tiếng Anh

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

IELTS 6.5

 8.5 điểm

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về trình độ IELTS 6.0, 6.5 sẽ tương đương với các bằng cấp hoặc trình độ tiếng Anh khác (TOEIC, C1, C2, B1) như thế nào, và bạn có thể làm gì khi có trình độ IELTS 6.0, 6.5.

Ngoài ra, nếu các bạn muốn học và luyện thi IELTS, hãy inbox ngay cho Mcbooks để được tư vấn về lộ trình cũng như tài liệu học tập phù hợp với bạn nhất.

Mcbooks tự hào là nhà xuất bản sách luyện thi IELTS hàng đầu tại Việt Nam.

Mcbooks.vn

/* Remnove chat fb */
001-messenger