Posted on

Review – Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh ~ lối tắt giúp học từ vựng vô cùng hiệu quả

Chào các bạn, hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một đầu sách học từ vựng mà mình cảm thấy “vô cùng” ưng ý.

Mình vô tình bắt gặp cuốn Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh trong một lần lướt facebook dạo và thấy nó nằm trong top 5 cuốn sách học từ vựng đỉnh nhất.

Trí tò mò đã thôi thúc mình tìm hiểu về cuốn sách này, và cuối cùng mình cũng đã rinh em ấy về nhà!

Mình chọn sách để học như thế nào?

Mình luôn tìm hiểu rất kỹ trước khi quyết định mua bất kỳ một cuốn sách nào.

Mình không biết các bạn thế nào, còn với mình, trước khi quyết định mua bất kỳ một quyển sách gì thì mình đều lên mạng “căng mắt”  đọc 7749 cái review về sách.

Tìm hiểu xem tác giả của quyển sách đó là ai? Quyển sách đó được mọi người đánh giá như thế nào?

Những người đã sử dụng đánh giá gì về Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh
Những người đã sử dụng đánh giá gì về Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh

Mình không bao giờ đánh giá một quyển sách qua trang bìa.

Mình không phải tuýp người “liều”, nghĩa là chả bao giờ mình mua một cuốn sách vì nghe tên nó “kêu”, kiểu “giật tít đùng đùng” hay là vì “bìa sách đẹp”.

Mình cho rằng: “sách hay có nhiều, mà thời gian của bản thân thì lại có hạn”.

Thế nên, không thể nào lãng phí thời gian cho những quyển sách chưa được “kiểm chứng”.

Việc đó thật là ngớ ngẩn, vì nó rất rất tốn kém, vừa tốn tiền này, vừa tốn thời gian nữa, mà cả hai cái đó… mình đều không có.

Lựa chọn an toàn và khôn ngoan nhất là mua một quyển sách đã được kiểm chứng.

Thế nên, mình chọn một đầu sách đã được mọi người đánh giá cao, cũng tìm hiểu rất kĩ về nhóm tác giả đã biên soạn ra cuốn sách.

Thực sự mà nói, không thể hoàn toàn đánh giá một quyển sách hay vì nó được viết bởi những tác giả nổi tiếng đã có nhiều tác phẩm nổi tiếng.

Vì đôi khi, có một số tác giả, cả đời chỉ cho ra một tác phẩm kinh điển.

Nhưng việc chọn một cuốn sách đã được viết bởi một nhóm tác giả, theo mình nó là một lựa chọn an toàn, khôn ngoan.

Mình đã tìm hiểu qua về nhóm tác giả the Windy và được biết nhóm tác giả này đã cho ra nhiều đầu sách có tên có tuổi.

Sau khi đọc rất nhiều review về cuốn sách cũng như tìm hiểu rất kĩ về nhóm tác giả, mình đã quyết định mua nó.

Và đó là quyết định sáng suốt nhất mà mình từng có.

Vì đã bỏ ra một lượng thời gian “không nhỏ” để tìm hiểu, chọn lọc được đầu sách này giữa hàng trăm, hàng nghìn đầu sách học từ vựng ngoài kia, cũng như đã có cơ hội trải nghiệm trong suốt quá trình học quyển sách này,

Mình nghĩ thật tốt nếu mình có thể chia sẻ cảm nhận của mình cho các bạn, để các bạn có được cái nhìn tổng quan nhất, cũng như tiết kiệm được thời gian mà vẫn “rinh” về cho mình một đầu sách “đáng đồng tiền bát gạo”.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn!

Cái nhìn tổng quan bên ngoài:

Cuốn sách có màu vàng tươi rất bắt mắt với hình ảnh chú gấu xinh xắn.

Màu vàng thực sự thu hút mình, với mình thì màu vàng gợi nên sự tươi mới, mang năng lượng tích cực. Ngay từ lần đầu trông thấy cuốn sách mình đã “đổ” bởi chiếc bìa xinh xắn này.

Cuốn tự học 2000 từ vựng tiếng Anh vô cùng nhỏ gọn.

Tính ra nó chỉ cao bằng cái bút bi thôi, và nặng bằng 1/2 trọng lượng một chiếc smartphone, thực sự rất tiện mang theo.

Và mình đã mang theo nó trên mọi cung đường, bỏ vào cặp để mang đến trường, bỏ vào túi tote để mang đi chơi, nó cùng mình đi ngao du khắp nơi.

Bên ngoài cuốn sách 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề
Bên ngoài cuốn sách 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

 

Cuốn sách giúp mình chủ động cho việc học.

Mình không cần phải kê bàn ghế ra ngồi ngay ngắn vào bàn mới có thể học, mình học mọi lúc mọi nơi bất kể lúc nào mình rảnh.

Mình mang theo cuốn sách và tranh thủ mở cuốn sách ra đọc lúc chờ bus đến trường, lúc giải lao giữa các tiết học, đôi khi mình lôi ra đọc lúc đợi đứa bạn đến đón đi chơi.

Nó như kiểu một cuốn sổ tay ghi lại tất tần tật những từ vựng hay ho.

Và mình chỉ việc khám phá nó mỗi khi mình có một chút ít thời gian rảnh.

Chất giấy dày dặn, trắng, bền, sờ rất thích tay. Theo mình tìm hiểu, chất giấy này vô cùng “an toàn” cho mắt.

Chữ được in rõ nét. Tuy là sách nhỏ nhưng chữ không bị co mà rất dễ nhìn.

Nội dung trong sách được in nhiều màu kèm theo đó là các hình ảnh minh họa sinh động.

Đây là điều mình rất thích về thiết kế của cuốn sách này, chữ trong sách không in đơn điệu một màu đen mà còn được in với các màu tươi sáng như xanh, tím, cam, bên cạnh mỗi bài học đều có các hình ảnh minh họa sinh động.

Nó thực sự thu hút mình, giúp mình có thể tập trung, dễ dàng hình dung về bài học nhờ đó mà dễ ghi nhớ hơn và đỡ bị chán nản khi ngồi học.

Cuốn sách này tuy nhỏ nhưng có võ:

Nhỏ gọn tiện lợi là thế nhưng nó lại chứa đựng một khối lượng từ vựng khổng lồ.

2000 từ vựng tiếng Anh cơ bản, thông dụng nhất.

Cuốn sách có hơn 2000 từ vựng tiếng Anh, nhưng không phải 2000 từ vựng rời rạc, hay những từ vựng “xa rời thực tiễn” mà chúng được sắp xếp theo những chủ đề rất gần gũi.

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề.

2000 từ vựng này được chia đều cho 42 chủ đề thông dụng với đời sống. Tất tần tật các chủ để rất gần gũi về con người, về đời sống sinh hoạt hàng ngày như tính cách, các bộ phận cơ thể, khuôn mặt và kiểu tóc,…gia đình, giáo dục, du lịch, nhà hàng, âm nhạc, thể thao,…

Nhờ có sự liên kết giữa các từ đã giúp mình có thể nhớ lâu, nhớ sâu hơn cũng như có thể sử dụng từ một cách linh hoạt, đồng thời hình thành cho mình tư duy logic trong việc sử dụng từ ngữ.

Mục lục của cuốn Tự họ 2000 từ vựng tiếng Anh
Mục lục của cuốn Tự họ 2000 từ vựng tiếng Anh

Cải thiện tiếng Anh giao tiếp.

Có vốn từ vựng theo chủ đề, khi làm bài thi nói hoặc viết theo một chủ đề nào đó mình đã phát huy được tối đa vốn từ vựng.

Khiến bài nói và bài viết của mình trôi chảy và nhiều ý tưởng. Vì vậy, việc học từ theo chủ đề cũng giống như một mũi tên trúng hai đích vậy, vừa giúp chúng ta biết thêm nhiều từ mới, vừa có nhiều từ vựng và ý hay để triển khai cho bài thi được tốt hơn. 

Học xong cuốn sách, mình đã có cho mình một lượng từ vựng tương đối “khủng” và đã có thể giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày một cách trôi chảy, điều đó thật tuyệt vời.

Học tiếng Anh một cách toàn diện.

Mỗi từ vựng đều có cách phát âm chuẩn, trọng âm, nghĩa, được phân loại cụ thể cùng với cách sử dụng dễ hiểu,… để có thể sử dụng chúng một cách linh hoạt nhất.

Nội dung cuốn sách Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh
Nội dung cuốn sách Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh

Học đi đôi với hành.

Sau mỗi bài học sẽ có các bài kiểm tra rất đa dạng như điền từ, nối từ, sắp xếp câu, đặt câu, chia động từ,… để mình thực hành, áp dụng ngay sau mỗi bài học, điều này sẽ giúp mình “nhớ” lâu, nhớ “sâu” hơn.

Học từ vựng không thể học một lần là nhớ, chỉ có học, ôn luyện, thực hành mới có thể nhớ và sử dụng nhuần nhuyễn các từ vựng đó được, còn việc cứ đọc đi đọc lại hay “thuộc vẹt” từ mới không thể giúp chúng ta nhớ lâu được, chỉ có chăm chỉ luyện tập mới làm được điều đó.

Có thể tự mình theo dõi được tiến độ, cũng như kết quả học tập của bản thân.

Sau khi làm xong bài tập, mình có thể biết được mình làm đúng hay sai, đúng bao nhiêu câu, sai bao nhiêu câu bằng cách kiểm tra đáp án ở cuối sách. Như vậy, sau mỗi bài học mình có thể đánh giá được kết quả học của ngày hôm đó.

Nhờ thế mà mình vạch ra được tiến trình học tốt hơn.

Được đính kèm tài khoản học tiếng Anh qua App McBooks.

Đặc biệt hơn, khi mua quyển sách này, mình được nhận tài khoản học từ vựng thông qua app McBooks (tải ứng dụng McBooks về máy tính hoặc điện thoại và quét mã QR ở bìa sau của sách) rồi tham gia học từ vựng, học đến từ nào mình mở ra nghe cách phát âm của từ đó.

Bên cạnh đó còn có các bài đánh giá cũng như bảng xếp hạng để mình có thể theo dõi kết quả học tập cũng như kích thích hứng thú học tập của mình.

App McBooks giúp mình học tiếng Anh một cách trọn vẹn 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.  Nhờ thế mà việc học từ vựng của mình dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, cuốn sách vẫn còn vài lỗi sai khi biên soạn.

Chẳng hạn  đôi khi qua trang thường lặp lại từ cuối cùng của trang trước đó, có vài điểm sơ qua thì mình thấy sai như armbit (phải là armpit), hay bị lặp lại từ trong một topic. Đây rõ ràng là một nhược điểm (điểm trừ) nhưng với mình, đây là một điểm thú vị.

Nhờ những lỗi sai nho nhỏ đó đã giúp mình hình thành được tư duy quan sát, nhìn nhận vấn đề; học với tâm thế chủ động, luôn luôn “tò mò”, không ngừng tìm hiểu, chủ động chọn lọc, làm chủ kiến thức chứ không đơn thuần là tiếp thu kiến thức một cách thụ động.

Với một đầu sách chất lượng như vậy, theo mình giá cả là hoàn toàn phù hợp với túi tiền.

Cuốn sách này dành cho đối tượng nào?

Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh với mình là một quyển sách đáng học, nó phù hợp với mọi lứa tuổi, bởi cách trình bày bắt mắt, sinh động; nội dung cơ bản, gần gũi; giải thích chi tiết, dễ hiểu.

Sau khi học xong quyển sách mình đã thực sự ghi nhớ và sử dụng thuần thục 2000 từ vựng tiếng Anh vào đời sống hàng ngày.

Vậy nên, đừng chần chờ gì mà hãy nhanh tay “rinh” em nó về nhà bạn. Mình tin chắc là em nó sẽ không làm các bạn thất vọng đâu!

Xem thêm:

Review Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh cho học sinh THPT Quốc Gia
Mind Map English Grammar – Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy ~ chiếc phao cứu sinh cho người mất gốc ngữ pháp

Mcbooks.vn

/* Remnove chat fb */
001-messenger