Posted on

Tiếng anh là chìa khóa mở ra tương lai và thành công cho các bé trong thời đại hội nhập. Năng lực sáng tạo và tiếp thu của trẻ em chỉ phát huy tối đa khi các bé hào hứng, thích thú đối với vấn đề được tiếp cận.
• Có hình ảnh minh họa từ vựng trực quan, sinh động: hình ảnh đem lại hiệu quả tiếp nhận cao hơn chữ viết, âm thanh
• Có chủ đề tiếng anh gần gũi với lứa tuổi, tâm sinh lý của các bé như trái cây, con vật, cây cối
• Tạo hứng thú, say mê học tiếng anh giao tiếp cho các bé

Có thể bạn quan tâm: Những thực tế khi trẻ học tiếng Anh

1. Phần mềm học tiếng anh trẻ em

Với phần mềm tiếng anh trẻ em, bé sẽ được học từ vựng tiếng anh theo các chủ đề gần gũi, cơ bản nhất với cuộc sống như trái cây, động vật, đồ dùng gia đình…, cách phát âm từ vựng chuẩn giọng bản xứ, ghi nhớ từ nhanh qua các trò chơi ô chữ, xếp hình…
Nhờ vậy, bé hứng thú học tiếng anh hàng giờ mà không cảm thấy nhàm chán.

2. Phim hoạt hình tiếng anh cho trẻ em

Chắc hẳn tuổi thơ của mỗi chúng ta đều gắn bó, thích thú một bộ phim hoạt hình của riêng mình. Đọc những chia sẻ ngay sau đây để thấy học tiếng anh giao tiếp cho trẻ em qua các bộ phim hoạt hình có hiệu quả thế nào:
• Tạo môi trường nghe – nói tiếng cho trẻ em: Thông qua ngôn ngữ của nhân vật hoạt hình yêu thích, bé sẽ nghe và bắt chước theo phát âm tiếng anh một cách thụ động, tự nhiên
• Bé không chỉ học tiếng anh mà còn trải nghiệm, ghi nhớ kĩ năng sống, nhân cách đạo đức, tình cảm yêu thương con người trong cuộc sống từ những thông điệp của các phim hoạt hình như lòng dũng cảm, tinh thần đoàn kết, nghị lực cuộc sống, tình bạn, tình cảm gia đình…

Dạy tiếng anh giao tiếp cho trẻ em qua phim hoạt hình, bạn có thể chọn các bộ phim về tình bạn, tình cảm gia đình như Doremon, Pikachu, Vua Sư Tử…hoặc lòng dũng cảm qua bài viết “Dạy bé về lòng dũng cảm với phim hoạt hình tiếng anh cho trẻ em hay nhất”.

3. Truyện tranh tiếng anh cho trẻ em

Công cụ học tiếng anh được trẻ hào hứng tiếp nhận đó là truyện tranh tiếng anh. Những hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu kết hợp cốt truyện nhân văn, sinh động khiến những cuốn truyện tranh hấp dẫn trẻ em hàng giờ.

Các bé sẽ được phát huy trí tưởng tượng bay bỏng với bà tiên, phép thuật, mụ phù thủy, công chúa, hoàng tử…, tiếp thu bài học từ vựng, ngữ pháp tiếng anh qua những đoạn hội thoại và rèn những đức tính tốt từ thông điệp câu chuyện.
Cha mẹ nên lựa chọn những thể loại truyện tiếng anh gần gũi với các con như thần thoại, cổ tích.

4. Bài hát tiếng anh dành cho bé

Các bài hát tiếng anh trẻ em là công cụ luyện phát âm cho trẻ mầm non hiệu quả hàng đầu nhờ những giai điệu trẻ thơ vui tươi. Quá trình nghe tiếng anh qua bài hát, bé sẽ nhún nhảy, bắt trước theo giọng điệu lời hát tiếng anh, cử chỉ của nhân vật trên hình ảnh minh họa.
Cách học này tạo môi trường luyện tập nghe – nói thụ động rất tự nhiên, không gò bó, giúp bé thích nghe tiếng anh mỗi ngày.

5. Thẻ học từ vựng tiếng anh Flashcard

Công cụ học và ôn tập từ vựng tiếng anh hiệu quả cho cả người lớn và trẻ em là thẻ Flashcard. Với kết cấu hai chiều hình ảnh và chữ viết về ngữ nghĩa, phiên âm, ví dụ sử dụng từ vựng, Flashcard đem lại hiệu quả ghi nhớ tốt nhất cho trẻ.

Hãy bắt đầu cho trẻ học từ vựng theo thứ tự hình ảnh – chữ viết – ngữ nghĩa và đảo chiều ngược lại cho đến khi thuộc nhuần nhuyễn. Cha mẹ nên cùng bé học với Flashcard như một trò chơi “nhìn hình đoán chữ” và tán thưởng trước những câu trả lời chính xác của bé. Điều này kích thích bé hào hứng học tiếng anh hơn.

Xem thêm: Sách bài tập tiếng AnhBảng Chữ Cái Tiếng Việt Đầu Tiên Cho Bé

001-messenger