Posted on

 Bí quyết để chinh phục tiếng nhật. Nếu thực hiện nghiêm túc theo bí quyết này thì người học hoàn toàn có thể trở thành bậc thầy đấy.


1. Lên kế hoạch và hạ quyết tâm thực hiện nó.

Hãy sắp xếp và dành 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để học tiếng Nhật. Bạn có thể phân chia thành nhiều lần học và 30 phút bắt đầu ngày học đòi hỏi tính tập trung của bạn phải cao để học bài mới còn thời gian còn lại thì để tập luyện và ôn lại những câu từ đã học của ngày hôm đó.

2. Phát âm theo giọng chuẩn

Việc phát âm sai cũng giống như viết sai chính tả vậy. Bạn sẽ khiến người nghe, thậm chí ngay cả người bản xứ cũng hiểu lầm hoặc không biết bạn đang nói gì luôn

Bạn nên tham khảo phần phát âm được đính kèm trong các bộ từ điển hoặc tìm kiếm trên mạng các video , clip hướng dẫn cách đặt lưỡi, chỉnh môi,.. của người bản xứ để có thể nói chuẩn tiếng Nhật nhé.

Nếu gặp từ mới bạn không chắc chắn về cách phát âm thì hãy kiểm tra cách phát âm của nó trong từ điển để đảm bảo việc phát âm của bạn là hoàn toàn đúng và tránh chở thành thói quen sau này.

3. Mỗi ngày học 5 từ vựng, 5 câu thông dụng.

Mỗi ngày chỉ cần bạn học 5 từ vựng, 5 câu thông dụng nhất không hơn, không kém và học thật thuộc, nhuần nhuyễn những từ này .
Bắt đầu học từng từ, câu nhận biết cách đặt lưỡi, môi, răng,… và có thể tham khảo cách phát âm của những từ, câu đó trong từ điển rồi cố gắng đọc chầm chậm đến khi nói giống chính xác 100% nhé.

Lúc rảnh hãy phát âm lại từ đó ít nhất 30 lần cho đến khi thấy miệng mình nói từ đó một cách tự nhiên nhất mà không cần suy nghĩ là ok chúc mừng bạn đã thành công.

 Để giúp việc học tiếng Nhật dễ dàng hơn cho các bạn, bài viết là tuyệt chiêu giúp nhớ từ vựng tiếng Nhật cực tốt.

4. Học ngữ pháp.

Với ngữ pháp bạn cũng phải đọc, học các mẫu câu và phân tích các thành phần cấu tạo nên câu như : chủ ngữ, vị ngữ, trợ từ, bổ ngữ.
Áp dụng các từ vựng đã học và các từ mới vừa học ghép vào mẫu câu để thành câu có nghĩa. Sau khi đã hoàn thành các bước trên bạn nên viết 1 đoạn văn tiếng Việt có nội dung gần gũi với cuộc sống hàng ngày, liên quan đến các mẫu câu vừa học sau đó dịch nó sang tiếng Nhật. Cuối cùng là đọc lại đoạn văn vừa viết sau đó gấp sách vở lại tập nói đoạn văn đó cho đến khi nói thành thạo trơn tru nhất.

5. Luyện nghe, nói.

Hãy nghe chủ động và nói gián tiếp. Nghe chủ động là trước khi nghe, nên tìm hiểu thật kỹ những từ mới, cấu trúc mới có trong bài nghe.

Mỗi ngày bạn nên nghe một đoạn hội thoại ngắn sau đó gạch chân tất cả từ mới và cố gắng nghe đi nghe lại cho đến khi rõ từng từ và cố gắng bắt chước theo đúng giọng họ phát âm.

Nói gián tiếp là bạn lặp đi lặp lại những câu từ đã thuộc lòng, bạn đã tự tạo ra một môi trường tiếng Nhật hoàn hảo để thực tập những câu bạn đã học rồi đấy.

Bạn muốn trở nên quen thuộc với ngôn ngữ tiếng Nhật, bạn có một quan tâm rất lớn trong việc học nói tiếng Nhật

Một chút kiên trì, chăm chỉ cộng với bí quyết học như trên tôi chắc chắn trong một gian ngắn bạn sẽ thành công.

Từ khóa bài viết: Chinh phục tiếng Nhật

Xem thêm: Tự học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề bạn click tại đây