Posted on

Làm thế nào để bắt đầu học tiếng Nhật

Bạn muốn học cách nói tiếng Nhật, nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Chúng tôi sẽ hướng bạn đến nơi bạn nên bắt đầu. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy các bài học cho người mới bắt đầu, viết bài học, thông tin về phát âm và hiểu, nơi để tìm từ điển và dịch vụ dịch thuật, thông tin cho du khách đến Nhật Bản, bài học về âm thanh, bài học về văn hoá và các bài viết về văn hoá Nhật Bản.

Dành thời gian của bạn và xem lại tất cả các tài liệu có sẵn.

Làm thế nào để bắt đầu học tiếng Nhật

Điều quan trọng là khi học một ngôn ngữ để bắt đầu với những điều cơ bản, nhưng cũng với một cái gì đó thú vị và hấp dẫn để bạn có động cơ để giữ với nó. Nếu bạn đang lên kế hoạch đi Nhật Bản, tôi khuyên bạn nên làm quen với những bài học cơ bản của tôi. Hiragana và Katakana, hai hệ thống viết cơ bản , rất dễ học. Biết cách đọc thông tin cơ bản (tàu hỏa, xe buýt, thực phẩm …) sẽ làm tăng sự tự tin và độc lập của bạn.

Nó cũng rất quan trọng để làm việc trên thực tiễn nghe của bạn. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên làm quen với âm thanh và nhịp điệu của ngôn ngữ. Điều này sẽ đi một chặng đường dài để có thể nói chuyện với một người Nhật Bản. Nghe người nào nói bằng tiếng Nhật và có thể trả lời một cách thích hợp là rất bổ ích cho người mới bắt đầu.

Tôi nghĩ rằng một cách tuyệt vời để bắt đầu cuộc hành trình của bạn là với một số cụm từ tiếng Nhật cơ bản. Chỉ cần một lời xin chào đơn giản, buổi sáng hay buổi chiều tốt có thể đi một chặng đường dài.

Sử dụng các bài học cụm từ đơn giản của tôi kết hợp với các tệp âm thanh để kiểm tra cách phát âm của bạn sẽ giúp bạn giao tiếp hiệu quả ngay lập tức. Bạn có thể tìm thấy tệp video ở đây . Một số người thấy họ học tốt hơn từ việc nhìn thấy người đó. Nếu có vẻ như bạn, sau đó tôi khuyên bạn nên kiểm tra chúng ra.
Ngôn ngữ tiếng Nhật có vẻ rất khác với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, nhưng không khó học như nhiều người nghĩ. Nó là một ngôn ngữ khá logic và khi bạn học các kỹ năng đọc cơ bản nó sẽ dễ dàng phát âm bất kỳ từ nào bạn có thể đọc. Không giống như tiếng Anh, ví dụ, làm thế nào một từ được viết bằng tiếng Nhật như thế nào nó được phát âm. Ví dụ, không có ‘ong chính tả’ ở Nhật vì có sự nhầm lẫn trong cách sử dụng các ký tự để đánh vần một từ. Nghe như thế nào là cách nó được đánh vần. Điều này nghe có vẻ khó hiểu, nhưng nếu bạn học hiragana nó sẽ rất nhanh chóng có ý nghĩa.

 

Cách học tiếng Nhật hiệu quả

 Vì vậy, với tất cả những điều đó, chúng ta hãy bắt đầu học ngôn ngữ. Tất cả mọi thứ bạn cần để bắt đầu được liệt kê ngay bên dưới đoạn này. Có được đảm bảo là một cái gì đó phù hợp với mọi trình độ. Hãy vui vẻ và gắn bó với nó!

Giới thiệu về tiếng Nhật – Bạn mới dùng tiếng Nhật không? Làm quen với tiếng Nhật và bắt đầu học từ vựng cơ bản ở đây.

Tiếng Nhật dành cho Người mới bắt đầu – Tìm hiểu các khái niệm cơ bản về ngữ pháp tiếng Nhật và các biểu thức hữu ích.

Học viết tiếng Nhật – Có ba loại kịch bản bằng tiếng Nhật: kanji, hiragana và katakana.

Phát âm và Hiểu – Cần thiết phải nghe người bản ngữ khi thực hành phát âm.

Japanese for Travellers – Nếu bạn cần kỹ năng sống còn nhanh chóng cho chuyến đi của bạn, hãy thử những điều này.

Từ điển và Dịch thuật – Chọn đúng từ cho bản dịch có thể là khó khăn.

Chúc các bạn học tốt!

001-messenger