Posted on

Ở Việt Nam, tiếng Hàn đang ngày càng trở nên phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ. Vì thế, việc học tiếng Hàn đang được đề cao và nhiều người theo đuổi.

Hàn Quốc là một quốc gia ở Đông Á, được mệnh danh là xứ sở kim chi với nền văn hóa đa dạng, có ảnh hưởng trên thế giới đặc biệt là K-Pop. Cũng một phần do ảnh hưởng của văn hóa Hàn Quốc mà tiếng Hàn lại trở nên thông dụng ở Việt Nam, được nhiều bạn trẻ đón nhận và theo học.

Tuy nhiên, nhìn chung thì việc học tiếng Hàn ở Việt Nam còn mang tính tự phát, chưa có quy củ rõ ràng, chủ yếu là do các bạn học sinh sinh viên theo học kiến thức sơ cấp tại một số trung tâm hoặc tự học thông qua sách vở, mạng xã hội, …

Cũng giống như những ngôn ngữ khác, tiếng Hàn cũng có những âm tiết hay cách viết, ý nghĩa gần giống nhau. Để tránh nhầm lẫn trong điều này, đòi hỏi người học phải biết phân biệt và sở hữu một lượng từ vựng tiếng Hàn đáng kể. Nếu không phân biệt rõ, các bạn rất dễ sử dụng từ không đúng bối cảnh, gây khó hiểu cho người nghe.

Nhưng bạn đừng lo, để tránh được những rắc rối kể trên thì nhóm tác giả tiếng Hàn nổi tiếng – The Changmi đã tâm huyết biên soạn cuốn sách “Những từ dễ nhầm lẫn trong tiếng Hàn” do MCBooks – Công ty Cổ phần sách ngoại ngữ phát hành.

Cuốn sách thực sự là bảo bối cho những ai đang theo học ngôn ngữ của xứ sở kim chi này. Ở Việt Nam, hầu như chưa có một cuốn sách nào tổng hợp được đầy đủ, toàn diện những từ khó phân biệt như “những từ dễ nhầm lẫn trong tiếng Hàn”.

Cuốn sách không chỉ giúp bạn phân biệt được các từ có cách viết hoặc cách phát âm gần giống nhau mà còn nhận biết được hai từ có ý nghĩa gần giống nhau. Bạn hoàn toàn có thể bắt gặp một số từ tiếng Hàn khó phân biệt trên mạng nhưng tuyệt nhiên không ở đâu đầy đủ và tiện lợi như ở cuốn sách này!

Ngoài ra, các ví dụ minh họa cho từng cặp từ là các đoạn hội thoại ngắn, sinh động, gần gũi với đời sống hàng ngày và có lồng ghép các thành ngữ phổ biến của người Hàn Quốc nhằm giúp các bạn làm quen với cách diễn đạt tự nhiên trong tiếng Hàn.

Học tiếng Hàn vì yêu thích thần tượng? Học tiếng Hàn vì mong muốn được sang Hàn học tập? Dù có là lý do gì thì việc học luôn xứng đáng được coi trọng, tuy nhiên cần phải có thời gian và được đầu tư bài bản. Chỉ cần bạn có quyết tâm, thì mọi khó khăn, hi sinh cũng sẽ được đền đáp!

Mcbooks.vn

/* Remnove chat fb */
001-messenger