Posted on

Những lý do chúng ta nên học ngữ pháp tiếng Anh

Nếu bạn đang đọc trang này, đó là một cược an toàn mà bạn biết ngữ pháp tiếng Anh . Đó là, bạn biết cách kết hợp các từ với nhau theo một trật tự hợp lý và thêm vào các kết thúc đúng. Cho dù bạn đã bao giờ mở một cuốn sách ngữ pháp, bạn biết làm thế nào để tạo ra sự kết hợp của âm thanh và chữ cái mà người khác có thể hiểu được. Nói cho cùng, tiếng Anh đã được sử dụng trong một nghìn năm trước khi cuốn sách ngữ pháp đầu tiên xuất hiện.

Tại sao chúng ta nên học ngữ pháp tiếng Anh

Nhưng bạn biết bao nhiêu về ngữ pháp?

Và, thực sự, tại sao mọi người cần phải học về ngữ pháp ở tất cả?

Biết về ngữ pháp, nói David Crystal ở Cambridge Encyclopedia of Ngôn ngữ tiếng Anh (Cambridge University Press, 2003), có nghĩa là “có thể nói chuyện về những gì nó là chúng tôi có thể làm gì khi chúng ta xây dựng câu – để mô tả những gì các quy tắc là, và những gì sẽ xảy ra khi họ không áp dụng. “

Xem thêm: Sách ngữ pháp Tiếng Anh tự học

Trong Bách khoa toàn thư Cambridge (một trong 10 tác phẩm tham khảo chính của chúng tôi dành cho các nhà văn và biên tập viên ), Crystal sử dụng hàng trăm trang để kiểm tra tất cả các khía cạnh của tiếng Anh , bao gồm lịch sử và từ vựng , các biến thể khu vực và xã hội và sự khác biệt giữa tiếng Anh nói và tiếng Anh .

Nhưng đó là các chương về ngữ pháp tiếng Anh, vốn là trung tâm của cuốn sách của ông, giống như ngữ pháp tự nó là trung tâm của bất kỳ nghiên cứu ngôn ngữ nào. Crystal mở chương của ông về “Thần thoại Ngữ pháp” với một danh sách sáu lý do để nghiên cứu ngữ pháp – lý do đáng để dừng suy nghĩ.

Chấp nhận Thách thức

“Vì nó ở đó”. Mọi người thường xuyên tò mò về thế giới mà họ đang sống, và muốn hiểu nó và (như với núi) làm chủ nó. Ngữ pháp không khác gì các lĩnh vực kiến ​​thức khác về mặt này.
Là con người
Nhưng nhiều hơn núi, ngôn ngữ liên quan đến hầu hết mọi thứ chúng ta làm là con người. Chúng ta không thể sống mà không có ngôn ngữ. Để hiểu được chiều kích ngôn ngữ của sự tồn tại của chúng ta sẽ không thành công. Và ngữ pháp là nguyên tắc tổ chức cơ bản của ngôn ngữ.

Xem thêm: sách học giao tiếp tiếng anh hay

Khám phá khả năng sáng tạo của chúng tôi

Khả năng ngữ pháp của chúng tôi là phi thường. Đây có lẽ là khả năng sáng tạo nhất mà chúng tôi có. Không có giới hạn đối với những gì chúng ta có thể nói hoặc viết, tuy nhiên tất cả tiềm năng này đều được kiểm soát bởi một số quy tắc hữu hạn. Làm thế nào là được thực hiện?
Giải quyết vấn đề
Tuy nhiên, ngôn ngữ của chúng tôi có thể làm chúng tôi thất vọng. Chúng ta gặp phải sự mơ hồ , và bài phát biểu hoặc viết không hay. Để đối phó với những vấn đề này, chúng ta cần đặt ngữ pháp dưới kính hiển vi và tìm ra những gì đã sai. Điều này đặc biệt quan trọng khi trẻ học cách bắt chước các tiêu chuẩn được sử dụng bởi các thành viên trưởng thành có học thức trong cộng đồng của mình.

Học các ngôn ngữ khác

Học về ngữ pháp tiếng Anh cung cấp cơ sở để học các ngôn ngữ khác. Phần lớn các thiết bị chúng ta cần học tiếng Anh hóa ra lại có ích chung. Các ngôn ngữ khác cũng có các mệnh đề , các thì , và tính từ . Và sự khác biệt hiển thị sẽ rõ ràng hơn nếu chúng ta hiểu được cái gì là độc đáo cho tiếng mẹ đẻ của chúng ta .

Nâng cao nhận thức

Sau khi học ngữ pháp, chúng ta nên chú ý đến sức mạnh, tính linh hoạt và tính đa dạng của ngôn ngữ, do đó có thể sử dụng nó tốt hơn và đánh giá việc người khác sử dụng nó. Cho dù sử dụng của chúng ta , trên thực tế, cải thiện, kết quả là ít dự đoán được. Nhận thức của chúng ta phải cải thiện, nhưng biến nhận thức đó thành thực tiễn tốt hơn – bằng cách nói và viết hiệu quả hơn – đòi hỏi thêm một số kỹ năng. Ngay cả sau khi một khóa học về cơ học xe hơi, chúng tôi vẫn có thể lái xe một cách thiếu thận trọng.

Nhà triết học Ludwig Wittgenstein nói, “Giống như mọi thứ siêu hình, sự hòa hợp giữa tư duy và thực tế được tìm thấy trong ngữ pháp của ngôn ngữ”. Nếu điều đó nghe quá cao, chúng ta có thể trở lại những lời đơn giản của William Langland trong bài thơ thế kỷ 14 của ông Tầm nhìn của Plow Ploughman : “Ngữ pháp, nền tảng của tất cả”.

Những lý do chúng ta nên học ngữ pháp tiếng Anh trên hi vọng sẽ giúp các bạn tạo được động lực trong quá trình học tiếng Anh. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Bộ sách luyện thi tiếng Anh THPT Quốc gia

10 thoughts on “6 lý do tại sao chúng ta nên học ngữ pháp tiếng Anh

  1. Pingback: Công ty sách MCBooks

  2. good says:

    The subsequent time I read a blog, I hope that it doesnt disappoint me as much as this one. I imply, I know it was my option to read, however I truly thought youd have one thing fascinating to say. All I hear is a bunch of whining about something that you can repair in the event you werent too busy in search of attention.

  3. good says:

    It抯 onerous to search out knowledgeable folks on this subject, but you sound like you realize what you抮e talking about! Thanks

Comments are closed.

/* Remnove chat fb */
001-messenger