Posted on

5.0 IELTS có lẽ là mục tiêu đầu tiên và đáng mơ ước của không ít “Beginners”, đây cũng là giai đoạn đầu tiên khi các em bắt đầu tiếp xúc với Ielts. Và định hình cho mình format của một bài thi Ielts là như thế nào, và đương nhiên dễ hay khó, yêu hay không yêu sẽ từ đây mà ra.


Các cách học IELTS để có được kết quả tốt nhất

1.Tham khảo internet

Bắt đầu với trang web IELTS chính thức. Ở đó bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thông tin về bài kiểm tra, ví dụ: Định dạng kiểm tra, có bao nhiêu phần, vv

2.Tham gia các khóa học ở các trung tâm tiếng Anh

Vì họ sẽ cung cấp cho bạn nhiều tài liệu hữu ích để làm bài kiểm tra, hoặc bạn có thể thực hành các lớp học để làm bài kiểm tra.

3.Tìm hiểu bản thân

Hãy cố gắng tìm ra những điểm yếu của bạn và bắt đầu làm việc với họ (ví dụ bạn không mạnh về phần văn bản, bạn nên bắt đầu với điều này và cuối cùng bạn sẽ thích nó) hoặc nếu bạn gặp khó khăn trong phần nói, sau đó bắt đầu Nói và suy nghĩ bằng tiếng Anh, vì không có cách nào tốt hơn để học nói. Nếu bạn nghĩ bằng tiếng Anh, bạn sẽ có thể thể hiện mình một cách tự nhiên hơn.

4.Đọc sách, báo, tạp chí

Bắt đầu đọc báo, tạp chí và bài báo và bạn sẽ được thông tin đầy đủ về các vấn đề hiện tại được sử dụng cho các chủ đề nói và viết. Bạn có thể thảo luận về những vấn đề này với bạn bè bằng tiếng Anh để giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho cả hai phần.

5.Xem phim, xem tin tức

Nghe BBC và CNN, hoặc xem cácn bộ phim, chương trình và âm nhạc của Anh. Dành 30 phút nghe tin tức BBC hàng ngày nếu bạn không phải là người bản xứ.

6. Xác định mục tiêu cho bản thân.

Chọn một mục tiêu có thể đạt được. Để có được điểm IELTS Band, bạn cần phải thực tế. Kỹ năng và sự cống hiến của bạn phải phù hợp với mục tiêu chung của bạn về trình độ tiếng Anh. Điều quan trọng là phải biết điểm IELTS trong bất kỳ bài kiểm tra phụ nào có ý nghĩa trước khi bạn đặt ra mục tiêu.

7. Thực hành

Thực hành, thực hành, thực hành. Dành hầu hết thời gian bạn có thể rảnh rỗi mỗi ngày để luyện tập tiếng Anh cho cả 4 Trận đấu. Không chỉ tập trung vào các khu vực yếu nhất của bạn. Thường xuyên luyện tập và nghỉ ngơi giữa các nhiệm vụ. Hãy nghỉ ít nhất một ngày trong tuần để nghỉ ngơi và quên kiểm tra hoàn toàn. Bí quyết thành công là làm việc theo hướng mục tiêu của bạn từ từ, đều đặn và thường xuyên. Tốt nhất là không nên để lại bất kỳ khoảng thời gian dài giữa thực hành của bạn và thử nghiệm của bạn.

8.Tăng tốc độ cá nhân của bạn

Trong IELTS, thời gian là kẻ thù của bạn. Các thí sinh đã thi và không thực hiện cũng như họ đã hy vọng họ phàn nàn rằng họ không thể đưa ra tất cả các câu trả lời trong bài kiểm tra Nghe vì băng quá nhanh và đã hết thời gian trong bài kiểm tra Đọc. Để bắt đầu, đừng lo lắng nếu bạn không hoàn thành các bài kiểm tra. Hãy nhớ rằng, bài kiểm tra được thiết kế để đo lường các ứng cử viên trong một phạm vi các điểm số từ 0 đến 9 (0 cho biết thử nghiệm đã không cố gắng). Các ứng viên có tiếng Anh gần hoàn hảo có thể mong đợi đạt được điểm số 9, nhưng ngay cả những người nói tiếng Anh bản xứ cũng sẽ không hoàn thành bài kiểm tra Nghe Thành công hoàn thành hoặc hoàn thành Kiểm tra Đọc một thời gian dài trước khi kỳ thi kết thúc.
Bài kiểm tra Nghe, Đọc và Viết thường được đưa ra theo thứ tự đó và thường được tổ chức vào một buổi sáng. Chiều dài kết hợp của ba bài kiểm tra này là 2 giờ và 30 phút. (Bài Kiểm Tra Nói Nói được thực hiện vào một thời gian được chỉ định vào buổi chiều). Chỉ cần một khoảng thời gian ngắn giữa bài Kiểm Tra Đọc và Viết, vì vậy bạn cần phải làm tốt nhất trong một thời gian dài, đó là lý do tại sao bạn phải ngủ và Ăn tốt trước khi thử nghiệm. Các gợi ý và hướng dẫn trong bài viết này sẽ giúp bạn đạt được “tốc độ tối đa” của bạn. Càng nỗ lực nhiều hơn, tốc độ cá nhân của bạn sẽ nhanh hơn trong ngày.

9.Phát triển trí nhớ cho tiếng Anh.

Trong bài Kiểm tra Đọc, nó nhớ để nhớ càng nhiều càng tốt những gì bạn vừa đọc, nhưng ít nhất các từ có thể được đọc lại. Tuy nhiên, trong bài Kiểm tra Nghe, bạn không thể quay trở lại, và băng chỉ được phát một lần. Nếu câu trả lời xuất hiện trước từ khoá / cụm từ, sự ghi nhớ của bạn về những gì bạn vừa nghe thậm chí còn quan trọng hơn. Tuy nhiên, câu trả lời thường theo sau các từ khóa / cụm từ mà bạn nghe thấy và gần đúng với từ khóa / cụm từ chính bạn đang nghe.

10.Mua sách về IELTS

Mua sách về IELTS như “CÁC BÀI KIỂM TRA CAMBRIDGE IELTS” để bạn tự luyện tập. Nếu bạn học tốt trong một nhóm, YouTube và Facebook có thể giúp bạn trong trường hợp này. Giống như các trang (Facebook) và đăng ký vào các kênh (YouTube) liên quan đến IELTS. Điều này sẽ giúp bạn quản lý ngân sách của mình và dẫn bạn đến việc học trên toàn thế giới. Bạn có thể dễ dàng thảo luận về một điểm với những người (những người đang trên cùng một thuyền) từ khắp nơi trên thế giới.

Các bạn có thể tìm mua dòng sách luyện thi IELTS tại mcbooks.vn

Với những chia sẻ này hy vọng các bạn sẽ tìm ra cách tốt nhất để tự học IELTS cho mình. Chúc các bạn thành công!

/* Remnove chat fb */
001-messenger