Posted on

Tiếng Nhật rất khó, và đối với những bạn tự học tiếng Nhật lại càng khó. Tự học tiếng Nhật từ đầu chắc chắn sẽ là một thử thách lớn.

Nhật Bản, đặc biệt là tiếng Nhật đang được đông đảo dư luận qua tâm bởi những lợi ích to lớn mà nó mang lại. Tìm hiểu và từ học tiếng Nhật với những bí quyết học nhé .

1. Nhập môn với bảng chữ cái tiếng Nhật

Để bắt đầu học bất kỳ ngôn ngữ nào nói chung và tiếng Nhật nói riêng , chúng ta đều bắt đầu từ bảng chữ cái. So với tiếng Việt hay tiếng Hàn , bảng chữ cái tiếng Nhật thực sự rất khó . Với hai bảng chữ cái khác nhau là Hiragana và Katakana ngoài ra lại có cả chữ Kanji nữa với các chữ cái lên đến con số hàng trăm . Nhưng khi chúng ta học chắc bảng chữ cái thì tiếng Nhật sẽ trở nên rất dễ dàng.

Điều quan trọng hơn là bạn cần học đọc, học và phát âm chính xác chúng ngay từ khi mới bắt đầu.
Sau đó là luyện viết chữ, lưu ý là phải viết thật nhiều, đều đặn. Khi viết phải đọc theo như thế sẽ luyện được phản xạ rất nhanh cho bạn đấy. Chỉ cần mỗi ngày bạn dành ra khoảng 30 phút để viết ra giấy, cứ đều đặn ngày nào cũng thế chắc chắn các bạn sẽ sớm nắm hết các bảng chữ cái.

Bạn đang tìm kiếm những chỉ dẫn, những phương pháp để có thể rút ngắn thời gian học cũng như học đạt kết quả cao nhất. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Cách học viết tiếng Nhật siêu đơn giản

2. Rèn luyện kỹ năng phát âm.

Việc rèn luyện kỹ năng phát âm vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc nghe, nói thậm chí là viết tiếng Nhật . Phát âm sai cũng giống như viết sai chính tả vậy, bạn sẽ khiến người nghe hiểu nhầm hoặc có thể không hiểu bạn đang nói gì . Muốn học tiếng Nhật giỏi nói tiếng Nhật hay, trước tiên bạn nên học các nói đúng nói chuẩn trước .

3. Rèn luyện kỹ năng giao tiếp

Rèn luyện kỹ năng giao tiếp là các bạn đang rèn luyện kỹ năng nói, đọc, viết.

Với kỹ năng nói

Đa phần bạn đều ngại giao tiếp, vì sợ nói sai người khác sẽ chê cười. Nhưng càng ngại thì bạn càng thu mình lại không dám nói. Đến khi có cơ hội nói cũng không nói được vì phản xạ tự nhiên kém. Vì vậy nếu muốn nói tốt bạn phải bỏ tính nhút nhát đấy đi .
Hãy nói mọi lúc mọi nơi, nói bất cứ khi nào có thể. Nếu ban đầu thấy ngại bạn có thể đứng trước gương tự nói với mình là thành 2 người rồi .

Với kỹ năng đọc, viết:

Hãy nên kế hoặc cho việc rèn luyện kỹ năng này nhé. Khi bắt đầu học ta nên học những câu đơn giản, khi đã quen với những câu đơn giản thì mới phát triển đến những câu phức tạp .

Và cuối cùng, trọn một thời gian hợp lý trong ngày để việc học đạt hiệu quả cao nhất nhé. Khi học, các bạn không nên ép mình nhồi nhét quá nhiều kiến thức trong cùng một lúc . Do đó, cứ sau khi học được 30 phút đến 45 phút, các bạn hãy nghỉ giải lao khoảng 5-10 phút. Thời gian này bộ não của chúng ta sẽ được nghỉ ngơi và củng cố lại những gì vừa mới học.

Đến đây, các bạn đã định hình cho mình các bước tự học tiếng Nhật chưa? Còn chần chừ gì nữa ? Bắt tay ngày vào thực hiện thôi nào .

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

Từ khóa bài viết: học viết tiếng Nhật ngay từ đầu, kỹ năng nói, kỹ năng đọc, viết

/* Remnove chat fb */
001-messenger