Posted on

Hiện nay do nhu cầu bận rộn về công việc và gia đình, nhiều người không thể đến các trung tâm để học tiếng Anh vì quá mất thời gian. Học trực tuyến ra đời như một phương pháp để giúp đỡ những người bận rộn. Vậy học tiếng Anh trực tuyến có hiệu quả không? Và có nên học tiếng Anh online hay không?

1. Tiết kiệm chi phí

Để học online tiếng Anh công việc của bạn là chỉ cần có một thiết bị như máy tính để bàn hay laptop có kết nối internet. Chi phí cho các buổi học online được tính theo giờ và bạn có thể học một cách thoải mái theo thời gian của bạn mà không cần chạy theo các lớp học bên ngoài. Các lớp học ở các trung tâm thường đi kèm với chi phí cơ sở vật chất và dịch vụ nên giá cả khá cao và đôi khi bạn bận rộn thì phải bỏ buổi học. Theo các tổ chức nghiên cứu về giáo dục thì học tiếng Anh online giúp bạn tiết kiệm được hơn 50% học phí so với việc học tại các trung tâm.

2. Sự linh hoạt và chủ động trong việc học

Học tiếng Anh online giúp bạn linh động trong thời gian học của mình. Từ lúc bạn bắt đầu đăng ký đến lúc bạn kết thúc việc học thì bạn hoàn oàn có thể định ra thời gian biểu phù hợp với giờ giấc của mình. Bạn sẽ không phải vất vả chạy đi chạy lại giữa nhà, nơi làm việc và trung tâm tiếng Anh. Chưa kể đến việc trong một số trường hợp bạn bị trùng giờ giấc buộc bạn phải bỏ học ở trung tâm, trong khi học online bạn có thể tự do chọn địa điểm và thời gian khác phù hợp để tiếp tục bài học.

3. Gia tăng khả năng tương tác

Ngoài việc giao tiếp trực tiếp với các giáo viên bản ngữ ở nhiều nơi, bạn còn có thể tham gia vào các nhóm với các bạn bè trong cùng một lớp học với giáo viên mà bạn đã chọn hay thảo luận về các bài tập được giao. Có rất nhiều công cụ giao tiếp qua internet rất phổ biến hiện nay mà bạn có thể sử dụng như blog, facebook, skype,… Bên cạnh đó bạn còn có thể vừa chơi vừa kết bạn trên các công cụ giao tiếp internet trên.

Bạn có thể đọc thêm bài viết “Sai lầm khiến bạn học nghe nói tiếng Anh online không hiệu quả” để thử xem những sai lầm khiến bạn học nghe nói tiếng Anh online không hiệu quả mà chúng tôi giới thiệu dưới đây có phải chính bạn đang mắc phải không nhé.

4. Học dễ dàng

Chỉ cần là nơi có thể kết nối internet với thiết bị kết nối thì bạn có thể tham gia các lớp học một cách thoải mái ở bất cứ nơi đâu. Việc học của bạn đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

5. Tiết kiệm thời gian

Khi học online bạn vừa có thể tự chủ về thời gian, bên cạnh đó bạn còn được giảm bớt đi thời gian di chuyển giữa các nơi. Khoảng thời gian di chuyển giữa các nơi tuy ít tốn thời gian nhưng đối với những người bận rộn thì rất quan trọng vì quỹ thời gian của họ luôn rất dày đặc.

6. Giao lưu và mở rộng các mối quan hệ

Một điểm lợi thế của việc học tiếng Anh trực tuyến là bạn có thể ngồi tại nhà và gặp các giáo viên trên khắp thế giới, thông qua đó bạn có thể tìm hiểu được phương thức giao tiếp và văn hóa cả các quốc mà giáo viên bạn đang sống.

Với những chia sẻ trên bạn sẽ thấy việc học tiếng Anh có quá nhiều lợi ích đối với người bận rộn. Tuy nhiên với một số bạn thích giao tiếp trực tiếp, mặt đối mặt với nhiều người thì việc học tiếng Anh online sẽ không thỏa mãn bạn. Thay vào đó hãy lựa chọn kết hợp vừa học tiếng Anh trực tiếp kết hợp với tham gia cá câu lạc bộ tiếng Anh để giúp ích thêm nhé!

Từ khóa: Người bận rộn học tiếng Anh hiệu quả

Xem thêm:

Làm cách nào để học tiếng Anh qua tin tức
Áp dụng sơ đồ tư duy “mindmap” để học tiếng Anh

2 thoughts on “Phương pháp giúp đỡ người bận rộn học tiếng Anh

  1. Pingback: Áp dụng sơ đồ tư duy “mindmap” để học tiếng Anh - Công ty sách MCBooks

  2. Huongho says:

    Cho mình xin link tải CD sách “1800 câu đàm thoại tiếng Anh” Ad nhé. Tks Ad.

Comments are closed.

/* Remnove chat fb */
001-messenger