Posted on

Thật khó để nói được tiếng Anh dễ dàng. Có thể mất vài năm để đạt đến trình độ tiếng Anh gần với tiếng nói của người bản xứ. Nhưng đừng cố nản lòng. Với một số kiến ​​thức về các kỹ thuật học tập và thực hành hàng ngày tốt nhất, bạn sẽ dần dần nâng cao tiếng Anh và sự tự tin của bạn về khả năng nói.

Muốn nói tiếng Anh lưu loát hãy tham khảo các cách sau

1.  Thực hành hàng ngày

Đạt được sự lưu loát bằng tiếng Anh đòi hỏi phải có thực hành hàng ngày. Bắt đầu bằng cách tập trung vào việc cải thiện từ vựng, học ngữ pháp, kỹ năng nghe và kỹ năng nói. Nếu có thể, hãy tìm một ai đó mà bạn có thể luyện tập hàng ngày. Nếu bạn không thể tìm thấy ai đó để thực hành với, hãy chắc chắn rằng bạn đọc những điều lớn tiếng của mình. Điều quan trọng là phải thực hành nói đó. Bạn có thể muốn chia thời gian học của mình trong suốt cả ngày. Thay vì học trong một giờ, hãy học 30 phút vào buổi sáng và 30 phút vào buổi tối. Điều này giúp bạn tập trung.

2. Xem tivi


Tăng cường thực hành của bạn bằng cách xem TV, cho phép bạn có được trải nghiệm nghe tiếng Anh trong cuộc sống thực. Những người ngồi ở Mỹ rất lý tưởng để luyện tập nghe. Một khi bạn tìm thấy cái mà bạn thích, hãy thử xem cùng một tập phim nhiều lần. Khi bạn quen với nó, tạm dừng chương trình và cố gắng lặp lại những gì nhân vật đã nói. Chú ý đến cách phát âm và biến thể để có âm thanh giống như một người nói tiếng bản xứ.

3.  Nói chuyện với bạn bè

Thực hành những gì bạn đang học với người bản ngữ nói tiếng Anh. Có người khác để nói tiếng Anh với là điều cần thiết để xây dựng mức độ kỹ năng của bạn. Tìm kiếm bạn bè mà bạn có thể luyện tập bằng tiếng Anh. Người nói tiếng Anh bản xứ là tốt nhất để đạt được sự lưu loát. Nếu có thể, hãy thử tìm một người bạn chỉ nói được tiếng Anh. Điều này sẽ buộc bạn sử dụng tiếng Anh của bạn thay vì rơi trở lại bằng ngôn ngữ bản xứ của bạn.

4. Sống ở nước ngoài

Đi đến cấp độ tiếp theo bằng cách sống ở một quốc gia nói tiếng Anh. Sống ở nước ngoài là một trong những cách tốt nhất để đạt được thành thạo tiếng Anh. Khi bạn sống ở nước ngoài, bạn sẽ đắm mình trong cả ngôn ngữ lẫn văn hoá. Công dân từ hầu hết các quốc gia có thể dành tới ba tháng ở Hoa Kỳ bằng thị thực du lịch. Bạn có thể tìm kiếm các trường dạy tiếng Anh và xin thị thực sinh viên. Đi qua một trường học có thể là một sự trợ giúp lớn bởi vì trường học thường sắp xếp nhà ở như là một phần của thỏa thuận. Một khi bạn đang ở nước ngoài, đi ra ngoài và sử dụng các kỹ năng của bạn. Bạn sẽ không nhận được bất kỳ thực tế thực tế cuộc sống ngồi trong căn hộ của bạn.

5. Suy nghĩ bằng tiếng Anh

Đạt được tiếng Anh thông thạo bằng tiếng Anh. Mặc dù điều này đòi hỏi kỹ năng, khi bạn có thể nghĩ bằng tiếng Anh thay vì bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, bạn sẽ biết rằng bạn đã thực sự hiểu được ngôn ngữ. Như bạn đi suốt cả ngày, hãy suy nghĩ về những gì bạn đang làm bằng tiếng Anh. Không dịch từ ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Trên thực tế sử dụng tiếng Anh như một điểm khởi đầu. Bạn càng làm được điều này, bạn sẽ càng trôi chảy hơn.

Với các cách này hy vọng các bạn sẽ nói được tiếng Anh một cách lưu loát và trôi chảy. Chúc các bạn thành công

Xem thêm

Sách tiếng Anh

Sách tiếng Anh giao tiếp

Sách tiếng Anh cho trẻ em

 

 

001-messenger