Posted on

Kỳ thi năng lực tiếng là một kỳ thi đánh giá mức độ ngôn ngữ của bạn tới đâu, cũng để tự bản thân đánh giá khả năng của mình như thế nào. Việc luyện thi càng giúp bạn hiểu biết về ngôn ngữ Nhật nói chung và phát triển được các kỹ năng một cách tối đa. Tham gia kỳ thi năng lực tiếng Nhật N4 là bạn đã khẳng định được phần nào bản thân trong việc chinh phục ngôn ngữ thuộc bậc khó trên thế giới này.

Làm việc gì cũng thế, nếu bạn có chiến lược thi cử, kế hoạch rõ ràng, cụ thể thì bạn đã nắm chắc 90% thành công rồi. 

Chiến lược học tập hiệu quả

Đạt được trình độ cấp bậc N4 bạn có thể hiểu tiếng Nhật căn bản, đọc hiểu văn chương hay dùng hàng ngày viết bằng những từ vựng và chữ cái Kanji cơ bản, có thể hiểu nội dung hội thoại trong tình huống hàng ngày nếu nói chậm. Tương đối trong giao tiếp với người bản xứ Nhật. Làm tiền đề ôn luyện và phát triển để đạt tới trình độ năng lực cao hơn.

Đối tượng học viên đã có khả năng hoặc trình độ tương đương cấp độ N5 trong phân phối trình độ năng lực tiếng Nhật. Những người muốn tham gia ôn luyện thi và thúc đẩy bản thân phát triển hơn với ngôn ngữ Nhật Bản, một ngôn ngữ khó cần được rèn luyện trong chuỗi thời gian dài.

Một số “Kinh nghiệm trong ngày thi JLPT“, để giúp các bạn có tâm lí tốt nhất và làm bài đạt kết quả cao nhất.

Rõ ràng:

Ví dụ bạn quyết tâm 2 ngày học hết 1 bài Kanji và 1 bài Minna. Như bậy khối lượng kiến thức học hợp lý và rất rõ ràng đúng không? Tốt nhật bạn nên đặt mục tiêu học vừa sức và phù hợp với tiềm lực cũng như khả năng của bản thân. Hãy đề ra một 1 mục tiêu cụ thể và hợp sức với bản thân hơn để kết quả học tập tốt nhất nhé!

Thực tế:

Hãy chắc chắn rằng việc học và luyện thi N4 là có ích cho bạn trong tương lai. Từ đó bạn sẽ có động lực mạnh mẽ để thôi thúc bạn học hành. Giả sử bạn cần học N3 để đi làm ở công ty Nhật thì N4 sẽ là bước đệm để bạn tiến tới N3,… Nó sẽ là động lực để bạn duy trì ngon lửa học tập luôn bùng cháy.

Thời gian:

Thời gian thực hiện rất quan trọng, tùy thuộc vào thời gian gấp hay không mà bạn sẽ lên kế hoạch và điều chỉnh mục tiêu, khối lượng kiến thức học cho hợp lý. Tùy vào thời gian và sức lực của bạn.

Giải đề của các năm trước:

Hãy tìm và luyện giải đề của các năm trước, như thế bạn vừa có thêm kinh nghiệm là bài mà lại quen với thời gian làm bài thực tế.

Trên đây là một số kinh nghiệm luyện thi N4 tiếng Nhật được đúc kết từ các bậc thầy tiếng Nhật, hãy áp dụng nhé, hiệu quả tuyệt đối đấy.

Từ khóa bài viết: Kỳ thi JLPT N4

Xem thêm: Sách luyện thi tiếng Nhật bạn click tại đây nhé!

/* Remnove chat fb */
001-messenger